11 lý do nên mua cốc nguyệt san

529 lượt xem

viết bởi:

ngày: 10/08/2021

Cốc nguyệt san là sản phẩm quen thuộc, phổ biến với phụ nữ Phương Tây từ nhiều năm nay. Hàng triệu phụ nữ Việt khi được tiếp xúc, làm quen đã nhận thấy: Chỉ đến khi cốc nguyệt san ra đời mới giúp phái đẹp giải quyết hoàn toàn vấn đề khó chịu của ngày dâu.

1. Vĩnh biệt tràn băng, trọn giấc cả đêm

Cốc nguyệt san là sản phẩm thay thế băng vệ sinh và tampon giúp bạn gái đi qua ngày đèn đỏ dễ dàng hơn. Sau khi đưa vào âm đạo, cốc trở về trạng thái ban đầu, miệng cốc ôm khít thành âm đạo, hứng toàn bộ dịch kinh tiết ra, không có hiện tượng rò rỉ máu kinh ra ngoài.

Một băng vệ sinh thông thường chỉ chứa được 5ml dịch kinh và 8-10ml với băng vệ sinh siêu thấm, ban đêm. Tuy nhiên, cốc nguyệt san có thể chứa 20ml – 25ml và có thể đồng hành cùng bạn gái 8-12h tiếng mới cần thay cốc.

Ngay cả khi bạn có cơ địa là lượng máu kinh lớn thì cốc nguyệt san cũng có thể giúp bạn an tâm tuyệt đối cả đêm, không cần dậy thay băng vệ sinh như trước đây nữa.

11 lý do nên mua cốc nguyệt san

Với cốc nguyệt san bạn gái không lo lắng tràn băng, ngon giấc trọn đêm

2. An toàn tuyệt đối với âm đạo

Cốc nguyệt san từ thương hiệu uy tín đều được làm từ 100% silicone y tế. Đây là chất liệu an toàn cho cơ thể, nó được ứng dụng trong chế tạo van tim nhân tạo, núm ti em bé. Với môi trường nhạy cảm như âm đạo, silicone hoàn toàn không gây kích ứng.

>> Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san an toàn cho lần đầu tiên

3. Giảm viêm nhiễm, nấm ngứa hiệu quả 

Chất lỏng kinh nguyệt chứa một ít máu, chất nhầy cổ tử cung, mô nội mạc tử cung tuy nhiên đây là dung dịch vô khuẩn. Sau khi tiết ra khỏi âm đạo tiếp xúc trực tiếp với không khí sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, khi đó dịch kinh có mùi khó chịu.

Khi sử dụng cốc nguyệt san, dich kinh ở trong âm đạo, không tiếp xúc với không khí nên đảm bảo tình trạng vô khuẩn. Cô bé luôn ở trong tình trạng khô thoáng sẽ giúp giảm viêm nhiễm, nấm ngứa hiệu quả.

11 lý do nên mua cốc nguyệt san

Dịch kinh không tiếp xúc với không khí, không phát sinh vi khuẩn nên hạn chế tối đa hiện tượng viêm nhiễm âm đạo

4. Tiết kiệm chi phí

Theo như tính toán từ các bạn gái, sử dụng cốc nguyệt san có chi phí ⅕ so với băng vệ sinh. Mỗi người phụ nữ dùng khoảng 10.000 miếng băng vệ sinh trong suốt cuộc đời và chi phí có thể lên tới vài chục triệu đồng. Với cốc nguyệt san, bạn chỉ cần bỏ ra 500.000 – 800.000 ngàn có thể dùng 10 năm. Mỗi phụ nữ chỉ cần thay 3 – 5 cốc nguyệt san trong suốt cuộc đời.

11 lý do nên mua cốc nguyệt san

Ước tính chi phí sử dụng cốc nguyệt san chỉ bằng ⅕ so với băng vệ sinh

5. Nhận biết bất thường cơ thể qua lượng và màu sắc máu kinh hàng tháng

Cốc nguyệt san hứng toàn bộ dịch kinh của cơ thể và cho bạn biết được lượng dịch kinh, màu sắc cũng như dấu hiệu bất thường khác. Việc quan sát máu kinh trong cốc chính xác và dễ dàng hơn rất nhiều trên bề mặt băng vệ sinh. Với những biểu hiện bất thường: lượng dịch kinh nhiều hơn kèm với máu cục, máu có màu đen…có thể báo hiệu tình trạng sức khỏe và bạn nên đi khám.

6. Cảm giác thoải mái, dễ chịu, không mùi như ngày thường

Cốc nguyệt san nằm hoàn toàn bên trong âm đạo để hứng dịch kinh. Khi đến ngày đèn đỏ bạn sẽ tận hưởng cảm giác thoải mái, khô thoáng như ngày bình thường khác. Không mùi, không ẩm ướt, không lo tràn băng…

11 lý do nên mua cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san mang đến bạn cảm giác khô thoáng, không mùi như ngày bình thường

7. Thoải mái tham gia hoạt động bơi lội, thể thao

Hãy quên đi tâm trạng tiếc nuối khi đúng ngày đi biển cùng đám bạn thân hoặc công ty mà đúng ngày dâu rụng hoặc lịch tập thể thao bị dừng lại đến khi kết thúc chu kỳ. Với cốc nguyệt san, bạn hoàn toàn có thể tham gia bơi lội hoặc bất cứ môn thể thao nào mà hoàn toàn không lo lắng bất cứ điều gì.

11 lý do nên mua cốc nguyệt san

Bạn nữ hoàn toàn có thể bơi lội, tập môn thể thao mình yêu thích với sự đồng hành của cốc nguyệt san

8. Thỏa sức diện đồ trắng hay quần lót lọt khe trong ngày ấy

Hiển nhiên rồi, vì không còn lo tràn băng nên bạn có thể diện những bộ cánh màu trắng yêu thích và bạn cũng có thể thỏa sức chọn quần lót lọt khe, những bộ cánh ôm sát tự tin tỏa sáng và ghi điểm trong mắt người đối diện.

9. Bạn nữ có thêm thời gian chăm sóc bản thân

Cốc nguyệt san có thể ở trong âm đạo 12h (nếu như dịch kinh của bạn ít) mà vẫn đảm bảo an toàn cho “cô bé” không gây viêm nhiễm. Vì thế, bạn chỉ cần thay và vệ sinh cốc 2 lần/ ngày. So với tần suất 4h/ lần thay băng vệ sinh thì rõ ràng cốc nguyệt san giúp bạn tiết kiệm gấp 3 lần thời gian.

Nếu tính tổng thời gian tiết kiệm được theo năm thì cốc nguyệt san giúp bạn có thêm kha khá thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân và người thân yêu.

Cốc nguyệt san có thể sử dụng 8-12h giúp chị em tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với thay băng vệ sinh. Từ đó, phái đẹp có thêm thời gian chăm sóc bản thân và gia đình.

10. Có thể …sex trong ngày đèn đỏ

Những ngày trong chu kì, hàm lượng hormone estrogen tăng cao, thúc đẩy ham muốn của chị em tăng cao hơn, nhu cầu được gần gũi bạn tình mạnh mẽ hơn. Cốc nguyệt san có thể giúp đôi bạn thăng hoa bằng hình thức Oral Sex (quan hệ bằng miệng) vừa đạt khoái cảm mà vẫn đảm bảo an toàn cho cô bé ngày dâu rụng.

11. Chung tay bảo vệ môi trường

Mỗi người phụ nữ sử dụng băng vệ sinh có thể thải ra môi trường 450kg rác, thành phần băng vệ sinh có những thành phần khó phân hủy ảnh hưởng lâu dài đến môi trường. Với cốc nguyệt san bạn hoàn toàn không thải rác ra môi trường và ngay cả khi thay thế cốc nguyệt san, thì đây là chất liệu hoàn toàn có thể tái chế.

Cốc nguyệt san – không chỉ là bạn đồng hành của phái đẹp trong ngày đèn đỏ mà còn là “chìa khóa” giúp phụ nữ hiện đại tự tin hơn trong cuộc sống để hạnh phúc, xinh đẹp và thành công hơn nữa.

Bài viết liên quan