5+ món quà khai trương ý nghĩa mang tài lộc may mắn

3408 lượt xem

viết bởi:

ngày: 21/05/2020

Khai trương thì nên tặng gì? Hẳn khi được mời tham dự một bữa tiệc về khai trương, đa phần người tham dự thường băn khoăn, suy nghĩ không biết nên tặng quà gì cho ý nghĩa, thể hiện tấm lòng của mình với gia chủ. Cùng chúng tôi xem qua một số quà khai trương ý nghĩa và đầy tinh tế sau đây.

1. Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền mạ vàng phong thủy

Cóc ngậm tiền mạ vàng phong thủy

Hình ảnh cóc ngậm tiền phong thủy là một trong những món quà được lựa chọn rất nhiều khi tặng quà khai trương. Sự may mắn, tài lộc, của cóc ngậm tiền đem lại theo quan niệm dân gian là vô cùng lớn.

Với lời chúc của người tham dự dành đến cho gia chủ mong rằng công việc làm ăn sẽ gặp nhiều may măn, thành công, kiếm thật nhiều tiền về nhà. Cóc ngậm tiền là món quà khai trương ý nghĩa, Gia chủ có thể để trên bàn làm việc, hoặc bàn thần tài ở góc nhà sát vợi cửa chính,.. để có thể hút khí vận về cho gia chủ.

2. Quà tặng kỳ lân phúc lộc

Quà tặng kỳ lân phúc lộc

Quà tặng kỳ lân phúc lộc

Kỳ lân là linh vật còn ẩn dấu đầy kì bí mà chưa ai được nhìn thấy, là một trong tứ đại linh thú ở Việt Nam. Kỳ lân thể hiện sức mạnh vô song, còn là biểu hiện của sự uy quyền, thống lĩnh của nhà vua, là một trong những biểu tượng ngày xưa tượng trưng cho những dòng dõi quý tộc.

Đây sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa của người tham dự dành cho gia chủ với mong muốn việc làm ăn, kinh doanh đạt nhiều thành công, may mắn mạnh mẽ hơn bao giờ hết và có trong mình sức mạnh để có thể vươn lên những tầm cao mới hơn nữa.

3. Chữ phúc lộc

Chữ phúc lộc trạm gỗ

Chữ phúc lộc trạm gỗ

Chữ phúc là một trong những chữ thể hiện về sự may mắn, hạnh phúc, an lành, sung túc, sung sương. Từ ngày xưa, việc khảm trạm, khắc chữ phúc lên các đồ vật đã được xem là một truyền thống của ông cha ta. Đây cũng là một món quà vô cùng ý nghĩa với mong muốn dành cho gia chủ lời chúc trong công việc làm ăn gặp nhiều sự may mắn, sung sướng và thật nhiều may mắn.

4. Tượng bát mã truy phong

Tượng bát mã truy phong

Tượng bát mã truy phong

Bát mã là 8 con ngựa, truy phong là đuổi theo gió, lướt trong gió. Bát mã truy phong là 8 con ngựa mạnh mẽ như những con thú săn mồi trong làn gió mà không ai ngăn cản nổi. Bức tranh bát mã truy phong nổi tiếng một thời nay được khảm trạm thành bức tượng dành tặng cho gia chủ. Với mong muốn việc làm ăn phát đạt, tăng tiến nhanh những con ngựa lao nhanh trong gió mà không bị ngăn cản.

5. Đồng hồ thuận buồm xuôi gió

Đồng hồ thuận buồm xuôi gió

Đồng hồ thuận buồm xuôi gió

‘Thuận buồm xuôi gió’ câu chúc ngày xưa mà có lẽ ai cũng đã từng được nghe qua. Việc chúc cho gia chủ công việc làm ăn phát đạt, không bị cản trở, lướt nhanh như con thuyền xuôi cánh buồm trên khắp nẻo biển khơi. Câu nói không chỉ dừng lại ở đây mà còn mang nhiều ý nghĩa vô cùng đặc biệt ngụ ý ‘Chở lộc đầy nhà’ của người tặng dành cho gia chủ.

Tranh đồng hồ thuận buồm xuôi gió

Tranh đồng hồ thuận buồm xuôi gió

Bức tranh cùng ý nghĩa với đồng hồ thuận buồm xuôi gió với ý nghĩa chở tài lộc về nhà cho gia chủ. Việc làm ăn, kinh doanh gặp nhiều may mắn, thăng tiến như cánh buồm gặm gió. Không những thế đây còn là một món quà ý nghĩa, dành cho trang trí trong gia đình, cửa hàng tạo không gian thoải mái dễ chịu.

7. Bình tài lộc

Bình tài lộc ‘Tam đa phúc lộc thọ’

Bình tài lộc ‘Tam đa phúc lộc thọ’

Tam đa phúc lộc thọ là tượng trưng  cho sự may măn, an lành, hạnh phúc đến cho gia đình. Món quà thay cho câu chúc mong rằng mọi việc sẽ bình an, gặp nhiều may mắn đến cho gia chủ. Bình tài lộc đem lại sự tao nhã, thanh tao và đầy ý nghĩa, thường được sử dụng để trang trí trên bàn thờ, bàn khách,….

Đặt mua ngay các món quà tân gia tại: https://decopro.vn/qua-tang-tan-gia-y-nghia/

Trên đây là những món quà cho dịp khai trương  , giải đáp cho câu hỏi quà khai trương ý nghĩa . Cảm ơn bạn đọc và chúc các bạn đọc có được lựa chọn thích hợp cho việc tham dư khai trương. Ghé qua decopro để tham khảo các mẫu quà cho dịp khai trương. Cảm ơn!

Bài viết liên quan