Ba ứng dụng miễn phí quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

857 lượt xem

viết bởi:

ngày: 23/04/2021

“Viêm màng túi” chưa bao giờ là căn bệnh hết hot trong cộng đồng người từ già đến trẻ. Đặc biệt tại thời buổi vật giá leo thang, ngay cả những ai sở hữu mức thu nhập khủng cũng phải ngán ngẩm nhìn lại sau một năm không tích góp được gì. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tương tự, hãy để chiếc smartphone của mình trở thành cánh tay trái đắc lực hỗ trợ quá trình quản lý chi tiêu hiệu quả. Dưới đây là 3 ứng dụng được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay mà  độc giả có thể tham khảo.

Money Helper

Ba ứng dụng miễn phí quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Đây là ứng dụng phù hợp dành riêng cho người không chuyên khi muốn bắt đầu tập tành sử dụng công nghệ hiện đại để kiểm soát dòng tiền cũng như lên kế hoạch tài chính phù hợp cho tương lai. Tại đây, bạn còn có thể tiến hành ghi nợ cá nhân, thông tin các khoản vay cần thay toán hay chuyển đổi đồng ngoại tệ phổ biến.

Chỉ thông qua màn hình điện thoại nhỏ gọn, những tính năng cần thiết đều được bài trí một cách khoa học trên giao diện web như: thống kê, giao dịch, báo cáo,… nhằm giúp người dùng không phải mất hàng giờ làm quen. Trong đó, “thống kê” đóng vai trò như một cuốn nhật ký ghi lại thu chi hàng tháng bằng cách liên kết ví điện tử theo 3 mốc thời điểm quan trọng trong ngày.

Hơn nữa, ưu điểm nổi trội hơn so với mặt bằng chung là ứng dụng cho phép chia sẻ ví của mình đến gia đình, bạn bè và người thân xung quanh thông qua tài khoản email. Chức năng quản lý này hoàn toàn phù hợp với những cặp vợ chồng đang muốn tiết kiệm ngân sách cho tổ ấm tương lai hoặc vì mục đích du lịch tập thể của một nhóm bạn nào đó.

Money Lover

Ba ứng dụng miễn phí quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Được yêu thích và tin dùng bởi đa số người dân Việt Nam nên Money Lover xứng đáng là sự lựa chọn tuyệt vời của giới trẻ. Cũng được trang bị những đặc điểm cơ bản của một app chi tiêu thông thường, bạn đọc dễ dàng kết nối với tình hình tài chính hiện tại theo cách minh họa rõ ràng, cụ thể bằng hình ảnh, số liệu và biểu đồ.

Không chỉ dừng lại ở đó, người dùng còn có thể thoải mái quản lý tài chính trên cả hai phương diện là ví thật và ví ảo. Hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng để thêm thông tin chi tiết về lịch sử khoản vay như giá trị, mục đích, mặt hàng hoặc hình ảnh.

Thao tác đơn giản và dễ dùng ngay từ lần đầu sử dụng chắc chắn sẽ giúp ứng dụng trở nên phổ biến hơn trong đời sống hàng ngày. Những thao tác ghi chép nhàm chán, mất thời gian xưa kia đã được thay thế hoàn toàn bởi phương thức tự động và tối ưu hóa.

HomeBudget

Ba ứng dụng miễn phí quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Có thể nói đây là ứng dụng được đầu tư và chăm chuốt nhất về mặt đồ họa, màu sắc cũng như nội dung thể hiện. Mọi tính năng cao cấp như sắp xếp chi phí cố định, cộng dồn thu nhập hàng tháng, tính toán chính xác lãi suất thanh toán cho chủ nợ,… sẽ được vận hành với điều kiện người dùng phải trả một số tiền nhất định mà nhà sản xuất đưa ra.

Ngoài ra, với những ai không có khả năng nhận diện con số, app còn gợi ý sử dụng chế độ dự đoán, tức là chúng sẽ đưa ra báo cáo chi tiết rằng với mức tiêu xài như vậy sẽ sử dụng được trong khoảng thời gian bao lâu. Từ đó, người dùng có thể điều chỉnh thói quen kịp thời sao cho phù hợp với thu nhập bình quân hiện tại.

Tuy nhiên, nếu bạn đang lâm phải tình cảnh trắng tay sau lối sống “vung tay quá trán” thì hình thức vay tiền nhanh/ vay tiền online là giải pháp cứu cánh của mọi nhà. Trong đó phải kể đến tổ chức tài chính F88 – công ty tín dụng hàng đầu chịu trách nhiệm xử lý thủ tục cho vay và tiến hành giải ngân nhanh chóng. Ngay sau khi nhận được số tiền mong muốn, bạn đọc hãy nỗ lực kiếm sống và thực hiện thói quen quản lý tài chính hợp lý để không phải gồng gánh mức mức nợ với lãi suất khổng lồ sau này.

Quản lý tiền bạc luôn là vấn đề nan giải của nhiều người. Hy vọng cùng 3 ứng dụng tốt nhất mà chúng tôi đề cập trên đây sẽ giúp bạn học cách tiết kiệm và chi tiêu hiệu quả, chuẩn bị cho tương lai đầy biến động mai sau!

Bài viết liên quan