Tổng hợp các mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất năm 2020

564 lượt xem

viết bởi:

ngày: 18/10/2020

Chỉ với gần 200 năm ngắn ngủi nhưng tốc độ phát triển của vật liệu thép đã khiến người ta kinh ngạc. Cũng từ đây ứng dụng của các công trình thép ngày càng phổ biến như làm nhà xưởng, kho, nhà trưng bày…. Chính vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất hiện nay.

1. Giới thiệu về nhà thép tiền chế 

Ứng dụng đầu tiên của nhà thép đã được ghi nhận vào cuối thế kỷ 19 bởi các nhà xây dựng hàng đầu ở Chicago, Paris và London khi họ đang tìm kiếm giải pháp để thay thế cho nứt vỡ nghiệm trọng của công trình xây bằng gạch, đá. Và nhà thép chính là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho phương thức xây dựng truyền thống vốn tốn kém này.

Nhưng nhà thép tiền chế mới bước chuyển mình mạnh mẽ vào đầu thế kỷ 20, công nghiệp luyện kim ở trên thế giới phát triển dẫn đến một lượng thép dồi dào được cung cấp ra thị trường. Chính vì vậy công trình thép tiền chế ngày càng được ứng dụng phổ biến rộng rãi.

Cũng trong giai đoạn này, Việt Nam là thuộc địa của Pháp ở Đông Dương. Pháp đã khởi công xây dựng sử dụng kết cấu thép ở Đông Dương như nhà máy xe lửa, nhà máy đóng tàu, Nhà hát lớn, rạp chiếu bóng…

Các mẫu nhà thép tiền chế chỉ thật sự được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới từ giữa thế kỷ 20.  Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy nhanh chóng bắt kịp xu hướng và các mẫu nhà tiền chế đẹp nhất và hiện đại được ra đời ngày càng nhiều.

Tổng hợp các mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất năm 2020

Nhà thép tiền chế được ứng dụng ngày càng rộng rãi ở trên thị trường 

2. Các mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất năm 2020

Hiện nay, chủ đầu tư đang chú trọng về việc sử dụng nhà thép tiền chế cho công trình xây dựng của mình. Bởi những ưu điểm về chi phí xây dựng thấp, gia công nhanh ngay tại xưởng và kiểm soát chất lượng tốt, lắp dựng nhanh:

  • Trọng lượng khung thép nhẹ hơn rất nhiều so với các loại nhà thép thông thường khác, điều này giúp giảm tải công trình, giảm chi phí phần móng.

  • Thời gian thi công nhanh, lắp dựng nhanh chóng và dễ dàng

  • Tối ưu diện tích nhà xưởng, vì cùng một tải trọng nhưng đối với nhà thép tiền chế sẽ được thiết kế nhỏ hơn, giúp chủ đầu tư tiết kiệm diện tích so với các loại nhà thép thông thường.

  • Dễ dàng mở rộng quy mô nhà xưởng dễ dàng.

  • Hỗ trợ những công trình lớn với những nhịp lớn

  • Chi phí bảo trì thấp.

Mẫu nhà thép tiền chế hiện đại thường gắn liền với những đường nét khỏe khoắn, công trình nổi bật từ màu trắng của tôn giúp cho việc chống nắng hiệu quả hơn.

Tổng hợp các mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất năm 2020

Mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất theo phong cách hiện đại

Hơn nữa, khung thép tiền chế công nghiệp cũng có diện tích rộng rãi nên dễ dàng lắp đặt các dây chuyền sản xuất lớn nhưng vẫn đảm bảo cho việc di chuyển dễ dàng trong nhà máy. Việc thiết kế mái cũng giúp việc thoát nước hiệu quả, đồng thời các ô cửa sổ giúp việc thu ánh sáng, thông gió tốt hơn.

Tổng hợp các mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất năm 2020

Các đường nét phóng khoáng tạo nên sự vững chãi cho công trình 

Ngoài ra, các mẫu nhà thép tiền chế rất phù hợp với những công trình có kiến trúc hiện đại. Đặc biệt, có thể tạo sự thanh mảnh của thép và đường nét uốn lượn của lớp sóng tôn để tạo điểm nhấn.

Tổng hợp các mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất năm 2020

Đường nét thanh mảnh của thép cùng cuộn sóng mái tôn tạo điểm nhấn cho công trình thép tiền chế

Thiết kế kiến trúc của kết cấu thép luôn đc các kiến trúc sư tạo được cân đối với mảnh đất. Đồng thời hệ thống công trình phụ được xây dựng thêm để thuận lợi cho việc sản xuất.

Tổng hợp các mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất năm 2020

Các công trình phụ được thiết kế phù hài hòa với công trình chính

Trên đây là các mẫu nhà thép tiền chế công nghiệp hiện đại nhất mà bạn có thể lựa chọn cho công trình sắp tới của mình. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc thêm nhiều điều thú vị và bổ ích. Và đừng quên theo dõi tin tức mới nhất trên website của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan