Hướng dẫn cách bán hàng qua email hiệu quả cho doanh nghiệp

207 lượt xem

viết bởi:

ngày: 17/08/2021

Bán hàng qua email là một kênh bán hàng mang lại nhiều doanh thu hiệu quả cho rất nhiều các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp bởi đây là kênh truyền thông không chỉ có chi phí thấp mà còn là kênh quảng bá sản phẩm vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách vận dụng cách bán hàng này để đạt được kết quả cao nhất. Vì vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng qua email hiệu quả cho doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Bán hàng qua email còn hiệu quả không?

Hiện nay, vẫn còn nhiều người nghĩ rằng bán hàng qua email là một hình thức đã lỗi thời và không thể mang lại cho doanh nghiệp bất kỳ lợi ích kinh doanh nào. Tuy nhiên, trên thực tế Email Marketing chiếm tới 23% tổng doanh số của các nhà bán lẻ online và nếu nó được đầu tư bằng các chiến lược hiệu quả, hướng đến các đối tượng phù hợp thì sẽ mang lại thành công rất lớn.

Hướng dẫn cách bán hàng qua email hiệu quả cho doanh nghiệp

Cách bán hàng qua email hiệu quả

Để có thể bán hàng qua email một cách hiệu quả bạn có thể tìm hiểu, tham khảo và sử dụng các cách được giới thiệu dưới đây:

Chọn thời điểm gửi email

Thời điểm gửi email và tần suất gửi email là điều mà bạn luôn phải chú trọng và xác định chính xác để thu được lợi nhuận cao nhất. Khi thực hiện gửi email, bạn cần xác định doanh nghiệp nên bán hàng qua email vào thời điểm nào trong tuần là tốt nhất, tần suất gửi email là bao nhiêu ngày một tuần để tăng khả năng tăng tỷ lệ mở email, phản hồi email của khách hàng.

Đặc biệt là khoảng thời gian từ khi khách hàng mở email cho đến lúc hoàn thành giao dịch mua hàng. Chắc chắn số liệu mà bạn thu được sẽ rất đa dạng, vì vậy, bạn nên thử nghiệm và tìm ra thời điểm gửi email hiệu quả nhất và phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Cá nhân hóa theo phân khúc khách hàng

Mỗi một phân khúc khách hàng sẽ có những nhu cầu, sở thích, thói quen,… khác nhau. Vì vậy, bạn cần cung cấp nội dung và cách thể hiện email khác nhau để có thể tạo được ấn tượng và thiện cảm đối với từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Một chiến dịch email marketing khi được phân tách một cách rõ ràng các phân khúc thì tỷ lệ mở email có thể tăng lên tới 60%.

Bizfly Email – Phần mềm gửi email marketing chuyên nghiệp

Nếu bạn đang là một người đang bán hàng qua email và cần tìm kiếm một phần mềm chuyên nghiệp có khả năng hỗ trợ bạn gửi email thì Bizfly Email chính là giải pháp gửi Email Marketing tối ưu nhất mà bạn nên lựa chọn.

Là dịch vụ đến từ công ty đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam – VCCorp, Bizfly Email được triển khai và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm cùng trình độ kỹ thuật hàng đầu.

Hướng dẫn cách bán hàng qua email hiệu quả cho doanh nghiệp

Đến với Bizfly, doanh nghiệp sẽ được cung cấp một giải pháp gửi email theo kịch bản dựng sẵn một cách tự động. Chưa dừng lại ở đó, những lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng dịch vụ có thể kể đến như sau:

  • Cá nhân hoá các trải nghiệm của khách hàng nhờ tích hợp các giải pháp Automation, giúp kích thích nhu cầu mở email và tăng tỷ lệ phản hồi và chuyển đổi thành khách hàng.
  • Phần mềm có khả năng lọc các email trùng lặp hoặc không hợp lệ ra khỏi dữ liệu giúp hạn chế tối đa rủi ro.
  • Khả năng gửi email hàng loạt cho khách hàng dựa trên kịch bản dựng sẵn tự động mà không bị đánh dấu là spam.

Bên cạnh đó, Bizfly Email với công nghệ lưu trữ đám mây và hệ thống quản lý, phân quyền nhân viên vô cùng chặt chẽ. Điều này giúp mọi dữ liệu của doanh nghiệp và thông tin khách hàng đều được đảm bảo an toàn trước nguy cơ tấn công của hacker.

Bán hàng qua email được xem là kênh bán hàng vô cùng tuyệt vời giúp mang lại doanh thu cho doanh nghiệp đồng thời tạo được hiệu quả cao trong việc nâng cao khả năng tương tác cũng như nuôi dưỡng các đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Để tìm hiểu chi tiết về các dịch vụ Bizfly Email, bạn có thể liên hệ qua số hotline 1900 636465 để được chuyên gia tư vấn.

Bài viết liên quan