Cách dạy lái xe B2 dễ hiểu giúp học viên vượt qua kỳ sát hạch

647 lượt xem

viết bởi:

ngày: 18/10/2019

Hiện nay, nhu cầu học lái xe B2 đang dần trở nên cần thiết. Sở hữu bằng lái xe B2 là bạn đã đủ điều kiện tham gia giao thông điều khiển các loại xe ô tô dưới 09 chỗ. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, cần tìm hiểu cách dạy lái xe B2 ở trung tâm như thế nào và có thực sự phù hợp với khả năng không.

1. Cách dạy lái xe B2 lý thuyết 

Để vượt qua kỳ thi lý thuyết của hạng B2 số điểm tối thiểu bạn phải đạt được là 26/30 câu trắc nghiệm. Thực ra, cách dạy lái xe B2 phần thi lý thuyết chỉ gói gọn trong bộ đề trắc nghiệm 405 câu. Điều quan trọng là hướng dẫn cho học viên cách hiểu và học lý thuyết dễ dàng nhất để vừa có thể hiểu biết được luật giao thông, vừa vượt qua phần lý thuyết.

Cách dạy lái xe B2 lý thuyết 

Hiện nay đang áp dụng và thực hiện theo bộ đề 405 câu chứ không còn là 300 câu như trước đây. Do đó, cách dạy cho bằng lái xe B2 phần thi lý thuyết không thể sử dụng mẹo như trước đây được nữa. Điều này rất quan trọng khi hướng dẫn cho học viên.

2. Thi thực hành lái xe ô tô bằng B2 như thế nào?

Cách dạy lái xe bằng B2 phần thi thực hành cũng rất quan trọng. Chi tiết như sau:

  • Trước tiên là nội dung kiểm tra xe khi chuẩn bị rời vị trí đỗ xe: học viên tiến hành kiểm tra dầu, nước mát, kính, đèn, gương, lốp và các vật cản xung quanh.

  • Khi lên hoặc xuống xe cần chú ý mở nhỏ cửa xe để đảm bảo an toàn. Cùng với đó là việc cẩn trọng quan sát xung quanh và thực hiện tháo hoặc thắt dây an toàn.

  • Bước tiếp theo là hướng dẫn học viên điều chỉnh ghế lái cho phù hợp, chỉnh gương và độ cao của vô lăng.

  • Hướng dẫn cách chuyển số với từng loại xe.

  • Bài học tiếp theo trong cách dạy lái xe bằng B2 phần thực hành rất quan trọng chính là cách sử dụng côn, phanh tay, phanh chân.

  • Tiếp theo là cách cầm vô lăng, điều khiển vô lăng. Bật tắt xi nhan đúng cách và đúng luật giao thông.

  • Cuối cùng là cách lùi xe và quay đầu xe.

3. Một số lưu ý khác

Trên đây là một số điều cơ bản nhất về phần lý thuyết và thực hành lái xe bằng B2. Trong cách dạy lái xe B2, điều cần lưu tâm là phổ biến nội dung phần thi thực hành: Học viên được bố trí điều khiển trong chiếc xe đã được gắn chip do ban tổ chức sắp xếp.

Một số lưu ý khác

Sau đó, học viên sẽ thực hiện điều khiển theo các hiệu lệnh trên xe, tất cả các hiệu lệnh tự động đều sử dụng ngôn ngữ là Tiếng Anh. Nhưng bạn đừng quá lo lắng bởi cách dạy lái xe B2 ở hoclaixethanhcong.vn sẽ hướng dẫn chi tiết về những hiệu lệnh này. Trước khi xuất phát, xe được cài mặc định là 100 điểm và mỗi lần vi phạm sẽ bị trừ 5 điểm. Sau bài thi, nếu đạt trên 80 điểm là đậu.

Mọi thông tin chi tiết về cách dạy lái xe B2 chỉ cần liên hệ hoclaixethanhcong.vn. Khi tham gia học với trung tâm, bạn còn được tham gia kỳ sát hạch thử để đánh giá mức độ tay nghề của bạn đã thực sự tốt chưa trước khi tham gia sát hạch chính thức.

Bài viết liên quan