Cách khắc phục iPhone X bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

1559 lượt xem

viết bởi:

ngày: 27/07/2020

Bỗng dưng vào một ngày đẹp trời, bạn đột nhiên gặp phải lỗi iPhone X bị đen màn hình mà vẫn có tiếng? Chắc chắn lúc này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang. Bởi không biết chuyện gì đang xảy ra với chiếc dế yêu cao cấp đến từ nhà Táo.

iPhone X – siêu phẩm của Apple ngay từ những hình ảnh ra mắt đầu tiên đã nhanh chóng gây bão làng công nghệ thế giới. Thậm chí trong suốt một khoảng thời gian dài sau đó, thiết bị này vẫn nhận được nhiều lời ngợi khen. Thế nhưng, dù là một thiết bị đẳng cấp, lại được đánh giá cao, iPhone X vẫn đôi khi “dở chứng” với những sự cố chẳng hề dễ chịu. Một trong số đó là tình trạng iPhone X bị đen màn hình mà vẫn có tiếng.

iPhone X bị đen màn hình mà vẫn có tiếng là một trường hợp thường gặp

iPhone X bị đen màn hình mà vẫn có tiếng là một trường hợp thường gặp

Dấu hiệu của lỗi iPhone X có tiếng nhưng không lên màn hình

iPhone X vẫn chạy nhưng không lên màn hình có dấu hiệu nhận biết vô cùng quen thuộc. Khi đó, bạn sẽ thấy chiếc dế yêu của mình có những biểu hiện sau đây:

✤ Màn hình iPhone X bị tối đen, mất hoàn toàn khả năng hiển thị. Trong một vài trường hợp khác, màn hình của máy bị tối. Thế nhưng, người dùng vẫn có thể nhìn thấy các nội dung được hiển thị mờ trên màn hình, nếu đặt nghiêng thiết bị.

✤ Màn hình iPhone X tối đen. Nhưng máy vẫn lên nguồn. Các chức năng khác vẫn hoạt động bình thường. Nếu thử gọi cho số điện thoại được gắn trên máy, điện thoại vẫn có thể rung và đổ chuông.

=> Mặc dù có thể phát ra âm thanh, nhưng khi iPhone X đen màn hình, bạn gần như không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng trên máy. Do vậy, đây luôn được coi là một sự cố nghiêm trọng mà không người dùng nào muốn gặp phải.

Nguyên nhân khiến iPhone X bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Hiện tượng iPhone X bị tối đen màn hình, dù vẫn có tiếng gần như không liên quan đến phần mềm. Thay vào đó, sự cố phiền toái này thường có mối liên hệ mật thiết với những hư hỏng ở phần cứng.

✤ iPhone X đã bị hư hỏng ở màn hình, nên bộ phận này không thể hiển thị.

✤ IC hiển thị của máy bị hư. Đây cũng là một trường hợp thường gặp. Đồng thời, trường hợp này còn dễ gây nhầm lẫn với lỗi hư màn hình ở trên.

✤ Đèn màn hình của iPhone X bị hư. Nếu màn hình của máy bị tối, nhưng vẫn có thể nhìn thấy chữ mờ khi đặt nghiêng, khả năng cao bạn đã gặp phải trường hợp này.

iPhone X thường bị đen màn hình sau khi phải chịu tác động mạnh

iPhone X thường bị đen màn hình sau khi phải chịu tác động mạnh

=> Những hư hỏng nêu trên thường xảy ra trên những chiếc iPhone X có tuổi đời cao. Nếu bạn từng để máy bị đè cấn, rơi rớt, ngấm nước, phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Những hư hỏng này cũng có khả năng cao xuất hiện. Ngoài ra, đôi khi lỗi khách quan từ nhà sản xuất cũng là một nguyên nhân khiến iPhone X bị đen màn hình mà vẫn có tiếng. Tuy nhiên, trường hợp này trên thực tế không nhiều.

Khắc phục iPhone X bị lỗi đen màn hình mà vẫn có tiếng ra sao?

Các iFan không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang khi màn hình iPhone X bị đen. Với sự cố do lỗi phần cứng gây ra như tình trạng này. Những thủ thuật thông thường  không đem lại tác dụng. Vì thế, khi iPhone X bị lỗi đen màn hình mà vẫn có âm thanh, bạn nên:

✤ Nếu sự cố xảy ra khi iPhone X vẫn còn bảo hành. Đồng thời, bạn không hề làm máy bị rơi rớt, đè cấn, bể vỡ,… => Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ.

✤ Trong các trường hợp còn lại, bạn cần gửi gắm chiếc iPhone X của mình cho một trung tâm sửa iPhone uy tín. Tùy vào lỗi hư hỏng cụ thể, bạn sẽ được tư vấn cách khắc phục phù hợp. Thông thường, bạn sẽ cần thay màn hình iPhone X hoặc IC hiển thị cho máy. Với một số ít trường hợp khác, bạn chỉ cần thay đèn màn hình iPhone X với chi phí rẻ hơn.

Có thể bạn sẽ cần thay màn hình iPhone X để khắc phục lỗi

Có thể bạn sẽ cần thay màn hình iPhone X để khắc phục lỗi

Bạn đang gặp phải lỗi iPhone X bị đen màn hình mà vẫn có tiếng? Với những thông tin nêu trên, hy vọng bạn sẽ biết mình phải làm gì khi gặp phải hiện tượng này.  Liên hệ trung tâm FASTCARE ngay hôm nay khi cần được hỗ trợ.

Chúc các bạn khắc phục sự cố thành công!

Bài viết liên quan