Cách làm mới đồng hồ chuẩn như chuyên gia

273 lượt xem

viết bởi:

ngày: 11/01/2022

Đeo một chiếc đồng hồ cũ kỹ giống như ra đường với chiếc áo nhàu nhĩ hay đôi giày đã lâu không được đánh xi. Sau một thời gian sử dụng, chiếc đồng hồ dù sang – xịn – mịn đến đâu cũng có thể bị trầy xước, xỉn màu… Biết cách làm mới đồng hồ bạn sẽ giữ cho phụ kiện thời trang của mình luôn sáng đẹp như mới.

1. Cách làm mới dây đồng hồ

Dây đồng hồ hiện nay trên thị trường đang được làm chủ yếu từ chất liệu da và kim loại (có mạ hoặc không mạ bề mặt). Tùy từng loại dây, chúng ta sẽ áp dụng cách làm mới khác nhau. Cụ thể là

Đối với đồng hồ dây da

Dây da sau một thời gian sử dụng có thể bị xỉn màu, không còn sáng bóng thậm chí có mùi hôi. Trên thị trường có các loại vật liệu đánh bóng dây da chuyên dụng, bạn có thể tìm mua để sử dụng. Nếu không, bạn có thể dùng nước rửa tay hoặc bột Baking soda pha loãng và vải mềm lau nhẹ nhàng toàn bề mặt dây da. Có thể dùng tăm bông hoặc bàn chải mềm để kỳ cọ nhẹ các khe, kẽ.

Để đánh bóng mặt trên của dây da, bạn có thể dùng dầu olive. Cuối cùng, bạn dùng khăn mềm lau và để nơi thoáng mát đến khi dây da khô ráo hoàn toàn là xong. Lưu ý: không phơi dây da dưới nắng trực tiếp.

Cách làm mới đồng hồ chuẩn như chuyên gia

Tùy từng chất liệu sẽ có cách làm mới dây đồng hồ khác nhau

Đối với đồng hồ dây kim loại

Với các loại dây kim loại, bạn có thể áp dụng các cách làm mới đồng hồ như sau:

– Lau dây kim loại bằng cồn khoảng 2 – 3 tháng 1 lần để duy trì độ sáng bóng

– Dùng kem đánh răng và bàn chải đánh răng vệ sinh dây đồng hồ để giảm các vết trầy xước.

– Đánh bóng dây kim loại bằng giấy nhám (giấy nhám P220, giấy nhám P800, giấy nhám P1600) và bột Crom trioxit. Với cách làm này bạn cần sử dụng lần lượt theo thứ tự giấy nhám P220 (làm mờ vết xước); giấy nhám P800 (tăng độ sáng); giấy nhám P1600 và bột Crom Trioxit (tăng độ bóng). Lưu ý: bột Crom Trioxit là chất ăn mòn khá mạnh nên cần làm sạch hoàn toàn bột sau khi đánh bóng để tránh tình trạng dây đồng hồ bị rỗ, thủng. Vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình làm mới đồng hồ đeo tay tại nhà

– Dùng sáp đánh bóng hoặc hợp chất đánh bóng chuyên dụng: Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng sản phẩm chuyên dụng. Một số cái tên bạn có thể tham khảo như: dung dịch đánh bóng kim loại Brasso; xi cana

2. Làm mới mặt kính đồng hồ

Ngoài dây đồng hồ, mặt kính cũng là bộ phận quan trọng quyết định tính thẩm mỹ và giá trị của sản phẩm. Nếu mặt kính bị mờ hay bị trầy xước nhẹ, bạn vẫn có thể áp dụng các cách làm mới đồng hồ. Vậy loại mặt kính nào có thể làm mới khi bị trầy?

– Kính mica (hay còn gọi là kính nhựa tổng hợp): Loại này thường được sử dụng cho đồng hồ giá rẻ.

– Kính khoáng: Đây là loại kính có độ cứng cao và chống rạn nứt tương đối tốt.

– Kính Hardlex: Loại kính này so Seiko – nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất Nhật Bản phát minh.

– Kính Sapphire: Đây là loại kính cứng nhất và cao cấp nhất.

Tất cả các loại mặt kính trên đều có thể làm mới nếu bị trầy xước nhẹ. Cách làm mới đơn giản nhất chính là dùng kem đánh răng hoặc bột baking soda hòa chung với nước để đánh bóng.

Cách làm mới đồng hồ chuẩn như chuyên gia

Mặt kính không nên đánh bóng quá nhiều lần nếu không dễ vỡ 

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ đánh bóng đồng hồ của Tân Tân?

Thao tác thực hiện các cách làm mới đồng hồ không quá khó nên nhiều người tự xử lý tại nhà. Tuy nhiên, cách làm tại gia chỉ có tác dụng với tình trạng xước nhẹ và các chuyên gia không khuyến khích tự làm. An toàn và hiệu quả nhất chính là mang đồng hồ của bạn để trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín. Đồng Hồ Tân Tân là một trong những địa chỉ như vậy.

Dịch vụ làm mới đồng hồ của Tân Tân được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có trình độ tay nghề cao. Họ hiểu rõ tình trạng xước; kiểu vân; thớ bóng và kỹ thuật đánh bóng nên có thể đảm bảo chiếc đồng hồ của bạn sẽ sáng đẹp như mới. Báo giá dịch vụ làm mới, tân trang đồng hồ được công khai minh bạch trên website và rất hợp lý do với mặt bằng chung của thị trường.

Để “cục cưng” được chăm sóc tốt nhất, hãy liên hệ với Tân Tân qua hotline 1800 9027 để được tư vấn cách làm mới đồng hồ trực tiếp bạn nhé!

Bài viết liên quan