Hướng dẫn cách nạp mực máy in chi tiết từ A – Z

298 lượt xem

viết bởi:

ngày: 27/10/2021

Cách nạp mực máy in như thế nào? Các công đoạn thực hiện ra sao? có lẽ là thắc mắc của khá nhiều người khi lần đầu nạp mực. Để giải đáp chi tiết vấn đề này, các bạn hãy cùng admin khám phá chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây ngay nhé!

Các dụng cụ nạp mực máy in cần thiết

Hướng dẫn cách nạp mực máy in chi tiết từ A - Z

Thao tác nạp mực máy in khá đơn giản. Tuy nhiên, để có thể dễ dàng thực hiện, các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ nạp máy in cần thiết dưới đây:

 • 1 kìm nhọn: để thực hiện gắp các linh kiện, ốc vít trong hộp mực

 • Tua vít 2 cạnh và tua vít 4 cạnh để tháo các ốc gắn trên hộp mực

 • Bình xịt hơi: nhằm xịt mực còn bám lại trên hộp mực cũng như các linh kiện trong quá trình nạp mực

 • 1 hộp nhựa: để đựng ốc vít và các linh kiện sau khi tháo tránh tình trạng bị thất lạc khi thay mực. Nếu không có, các bạn có thể tận dụng nắp hộp mực để thay thế

 • Móc (hoặc dùi) để lấy các loại chốt ở 2 đầu hộp mực

 • Khăn mềm (hoặc giấy mềm): được sử dụng để lau chùi linh kiện

 • 1 lọ mực dành cho dòng máy in laser

 • 1 chiếc phễu dùng để đổ mực in

 • 1 chiếc chổi sơn

Ngoài ra, sau khi chuẩn bị sau các dụng cụ trên, các bạn cũng cần tìm hiểu và xác định được cấu tạo của hộp mực in để có thể nạp mực một cách chính xác nhất nhé.

Khám phá thêmMáy cán màng – Dòng máy gia công sau in thông dụng nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách thay mực máy in hiệu quả nhất dùng cho dòng máy in laser

Hướng dẫn cách nạp mực máy in chi tiết từ A - Z

Để thay thế mực máy in laser, các bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

Nạp mực máy tin Cartridge nhỏ sử dụng mực in siêu mịn

Quy trình nạp mực siêu mịn cho máy in laser bao gồm 5 bước cơ bản sau:

Bước 1: Tháo hộp mực

Dùng tua vít đã chuẩn bị trước đó để tháo 4 cạnh ốc vít bên phía bánh răng. Sau đó, gỡ nắp ốp bảo vệ bánh răng trống và để gọn vào 1 bên. Tuy nhiên, khi tháo các bạn cũng cần lưu ý dòng hộp mực này có một lò xo bật bên cạnh tai ốp bảo vệ trống. Do đó, các bạn nên tháo lò xo này ra trước.

Bước 2: Tách rời khay chứa mực thải và khay chứa mực

Cần hộp mực và hướng đầu bánh răng về phía mình, mặt trống sẽ ngửa mặt lên trên để tránh tình trạng trào mực cũ và chảy ra ngoài. Tay trái cầm trống, tay phải cần phía hộp mực và từ từ giật nhẹ tay phải về phía sau để tách riêng hai bộ phận. Lúc này, khay chứa mực thải (gồm trống và trục cao su) và khay chứa mực (trục từ) sẽ được tách rời.

Bước 3: Tiến hành đổ mực

Thực hiện tháo vít ở mặt không có bánh răng. Sau đó nhấc trục từ ra, vệ sinh sạch sẽ bằng khăn mềm và đổ mực vào khay chứa mực. Với những dòng cartridge khá kén mực thì các bạn nên đổ hết mực cũ còn thừa để đảm bảo thay mới hoàn toàn.

Bước 4: Thao tác lắp lại trục từ

Sau khi nạp mực xong, các bạn thực hiện lắp lại trục từ và tiến hành tháo trống, trục cao su cũng như gạt mực để làm sạch cũng như đổ bỏ mực thừa đi. Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý vệ sinh cẩn thận 2 thiết bị này bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản in.

Bước 5: Lắp đặt hộp mực như ban đầu

Tiến hành lắp đặt hộp mực như cũ và bắt đầu sử dụng. Các bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ bên ngoài hộp mực cũng như chạy test thử trước khi tiến hành in ấn thật nhé.

Nạp mực máy tin Cartridge nhỏ sử dụng mực in thường

6 bước cơ bản nạp mực thường cho máy in laser cụ thể như sau:

Công đoạn 1: Xử lý phần khay mực thải

 • Bước 1: Dùng tua vít 4 cạnh để tháo 2 con ốc ở bánh răng trống. Thông thường, với những hộp mực in chưa thay lần nào thì sẽ có một con tem được dán đè phía trên.Sau khi vặn ốc xong, các bạn sẽ tiến hành tháo ốp ở phần đầu trống.

 • Bước 2: Kéo nhẹ phần nắp chế, sử dụng kìm nhọn (hoặc tua vít 2 cạnh) để kéo tháo 2 chốt nhỏ màu trắng bằng inox ở hai đầu khay. Với những hộp mực mới và đây là lần nạp mực đầu tiên thì thao tác sẽ rất khó thực hiện bởi chúng sẽ rất cứng, thụt sau và khó xoay. Tuy nhiên, để dễ dàng hơn các bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau đây: Tháo ốc ở 2 đầu trống -> tháo lò xo liên kết 2 mảnh -> gỡ miếng ốp -> gỡ trống và trục cao su ra -> đẩy chốt từ bên trong ra ngoài bằng tua vít. Sau khi thực hiện đẩy, chốt sẽ dễ dàng kéo ra hơn.

 • Bước 3: Tiến hành loại bỏ phần mực ở khay mực thải với các thao tác: tháo trống -> tháo trục cao su -> tháo 2 ốc vít trên gạt lớn hộp mực -> đổ phần mực thải đi. Cuối cùng, lắp mọi thứ trở về ban đầu.

Công đoạn 2: Xử lý phần khay mực in

 • Bước 4: Đầu tiên, các bạn tháo nắp và đổ mực ra. Sử dụng phễu để nạp mực in nếu có. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tháo trục từ và gạt nhỏ ra để vệ sinh sạch sẽ đồng thời kiểm tra tình trạng linh kiện để đảm bảo thay mới khi cần thiết.

 • Bước 5: Sau khi đổ mực, thực hiện ghép 2 phần của hộp mực với nhau. Tiếp đến cài chốt 2 bên và lắp lò xo để kéo 2 mảnh vào nhau.

 • Bước 6: Lắp hộp mực vào máy và tiến thành test thử để kiểm tra để đảm bảo bản in đạt chất lượng tốt nhất.

Sieuthinganhin – Đơn vị cung cấp mực in chính hãng, uy tín

Hướng dẫn cách nạp mực máy in chi tiết từ A - Z

Công ty cổ phần XNK ngành in SIC hiện là một trong các doanh nghiệp đi đầu về dịch vụ cung ứng mực in chính hãng, chất lượng trên toàn quốc. Khi đến với Siêu thị lĩnh vực in SIC, các bạn không cần phải lo âu những vấn đề như:

Chất lượng mực in

SIC cam kết gần như các sản phẩm mực in được phân phối bởi SIC đều được nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị cung cấp mực in nổi tiếng. Mực in khi sử dụng cho ra chất lượng hình ảnh với màu sắc tươi sáng, đẹp mắt và tiết kiệm mực.

Đa dạng các dòng mực, tương hợp với từng dòng máy

Những loại mực in tại SIC khá đa dạng, bao gồm: mực in offset, mực in UV, mực in các loại khác, mực dùng cho máy in lưới thủ công, máy in flexo,… Vì vậy, các sản phẩm mực in tại SIC luôn đáp ứng từng nhu cầu khác nhau của các doanh nghiệp in ấn.

Mức giá mực in hợp lý

Các sản phẩm mực in đều được nhập khẩu trực tiếp và không duyệt bất kỳ khâu trung gian nào. Vì thế, mức giá mực in luôn được đảm bảo có mức giá phù hợp, thống nhất và có tính cạnh tranh cao trên toàn quốc.

Nhà sản xuất hỗ trợ và bảo hành kỹ lưỡng

SIC cung cấp những chính sách bảo hành, hỗ trợ tải cho người dùng chu đáo từ A – Z. Khi anh chị gặp bất cứ vấn đề gì về mực in, hãy liên hệ thông tin với Sieuthinganhin để được hỗ trợ bảo hành ngay nhé.

Như vậy, với những thông tin hữu ích trên chắc hẳn đã giúp các bạn giải đáp được phần nào về cách nạp mực máy in hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu các bạn đang quan tâm đến các dòng mực máy in công nghiệp, các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website Sieuthinganhin: https://sieuthinganhin.com/  để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

Bài viết liên quan