Cách sửa đồng hồ đeo tay không chạy hiệu quả 100%

643 lượt xem

viết bởi:

ngày: 11/01/2022

Nếu một ngày đẹp trời thấy chiếc đồng hồ yêu thích của mình ngừng hoạt động, bạn cũng đừng quá hoảng hốt. Đọc hết bài viết này bạn có thể nắm rõ nguyên nhân và cách sửa đồng hồ đeo tay không chạy hiệu quả 100%. Kinh nghiệm này được bật mí từ những thợ sửa đồng hồ “sành sỏi” trong nghề, đọc ngay kẻo lỡ!

1. Nguyên nhân đồng hồ đeo tay không chạy

Theo tổng kết của các thợ sửa đồng hồ lâu năm, có những nguyên nhân chính khiến đồng hồ đeo tay không chạy như:

  • Đồng hồ cơ không được sử dụng thường xuyên và cũng không được lên dây cót tay sẽ bị đứng máy do hết năng lượng.

  • Đồng hồ bị hết pin và không được thay mới kịp thời.

  • Đồng hồ bị lỏng pin nên pin không cung cấp được năng lượng cho máy hoạt động.

  • Đồng hồ cơ bị nhiễm từ nếu người dùng thường xuyên để đồng hồ cạnh tivi, laptop, tủ lạnh.

  • Đồng hồ bị khô dầu do không được lau dầu định kỳ

  • Xảy ra hư hỏng bên trong đồng hồ như: đứt dây cót, hỏng bánh răng, ẩm IC…

Cách sửa đồng hồ đeo tay không chạy hiệu quả 100%

Nhiều nguyên nhân khiến đồng hồ đeo tay không chạy

2. Cách khắc phục đồng hồ đeo tay không chạy

Chỉ cần xác định được đúng nguyên nhân, bạn sẽ biết cách sửa đồng hồ đeo tay không chạy hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn sửa đồng hồ trong từng trường hợp cụ thể:

Sửa lỗi đồng hồ cơ hết năng lượng

Để đảm bảo đồng hồ cơ luôn đủ năng lượng để hoạt động, bạn nên đeo chúng ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Nếu không đeo thường xuyên, bạn cần lên dây cót thủ công bằng cách vặn núm chốt (khi chốt đang mở). Kinh nghiệm là bạn nên vặn theo chiều kim đồng hồ ít nhất 15-20 vòng cho đến khi thấy cứng tay thì ngừng.

Sửa lỗi đồng hồ hết pin

Với lỗi này thì chỉ cần thay pin là giải quyết được vấn đề. Bạn có thể mua pin về tự thay nhưng hãy mua pin chính hãng. Nếu không, bạn có thể mang đến cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín để thay pin đồng hồ. Đa số pin đồng hồ có tuổi thọ 2 – 3 năm. Sau khoảng thời gian này bạn nên chủ động thay pin tránh để pin chảy nước sẽ làm hỏng máy.

Sửa lỗi đồng hồ lỏng pin

Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra lại diện tiếp xúc với cực pin. Sau đó vệ sinh cực tiếp xúc cho sạch sẽ nếu có bụi bẩn hoặc han gỉ. Chỉ cần làm vậy là pin sẽ truyền năng lượng ổn định và đồng hồ hoạt động bình thường.

Cách sửa đồng hồ đeo tay không chạy hiệu quả 100%

Bạn nên mang đồng hồ đến Tân Tân để được thăm khám và sửa lỗi

Sửa lỗi đồng hồ bị nhiễm từ

Cách sửa đồng hồ đeo tay không chạy do nguyên nhân bị nhiễm từ là mang ra những cửa hàng sửa chữa uy tín để khử từ và khắc phục sai số. Trong quá trình sử dụng bạn nên đặt đồng hồ tránh xa các thiết bị tivi, tủ lạnh, máy tính để hạn chế nhiễm từ nhé!

Với những lỗi đồng hồ đeo tay đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự “bắt bệnh” và “chữa bệnh” tại gia. Nhưng trong trường hợp xuất hiện các lỗi hỏng nghiêm trọng, cấu tạo bộ máy đồng hồ phức tạp hay đồng hồ đắt tiền, bạn nên mang “cục cưng” đến tiệm sửa chữa.

Với kinh nghiệm 35 năm trên thị trường và đội thợ “cao tay”, Tân Tân Watch đã trở thành điểm đến đầu tiên của đông đảo khách hàng khi cần sửa đồng hồ. Liên hệ với chúng tôi theo hotline 1800 9027 để được tư vấn cách sửa đồng hồ đeo tay không chạy hiệu quả nhất bạn nhé!

Bài viết liên quan