Các cách thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả nhất

664 lượt xem

viết bởi:

ngày: 22/11/2019

Vùng kín “tan hoang” sau khi sinh là một điều không còn hiếm gặp ở phụ nữ, dù chọn phương pháp sinh thường hay sinh mổ thì việc cùng kín bị rộng là điều không tránh khỏi. Để giúp bạn lấy lại được sự tự tin trong chuyện giường chiếu, chúng tôi sẽ tổng hợp lại tất cả những cách thu nhỏ vùng kín hiệu quả nhất sau đây. Dưới đây Bác sĩ AndyV sẽ hướng dẫn một số phương pháp tốt nhất để áp dụng cho mình.

1. Thu nhỏ vùng kín bằng cách xông hơi

Các cách thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả nhất

Trầu không và muối dùng xông hơi hiệu quả

Đây được xem là cách mà nhiều bà mẹ sau sinh áp dụng nhất, việc mang thai và sinh nở khiến các cơ ở trong âm đạo bị dãn ra, sử dụng hơi ấm và tinh chất từ lá trầu không có thể khiến cho các cơ co lại, giúp đường âm đạo trở nên nhỏ hẹp hơn. Tuy nhiên cách này phải thực hiện càng sớm sau khi sinh càng tốt, vì để lâu các cơ mất  cả năng đàn hồi, khó có thể nhỏ lại.

Cách thực hiện như sau: Bạn lấy 1 nắm lá trầu không đun sôi cùng một chút muối sau đó đổ ra chậu, đặt bên dưới ghế xông hơi, sau đó ngồi lên để xông, cho đến khi nước không còn bốc hơi được nữa. Khi còn ấm bạn cùng nước này để rửa vùng kín, vừa sạch lại giúp ngăn ngừa được viêm nhiễm, nấm ngứa hiệu quả.

Mặc dù mang lại hiệu quả nhưng bạn không nên lạm dụng chúng vì có thể sẽ khiến cho âm đạo bị khô.

2. Các bài tập Kegel giúp làm hẹp vùng kín hiệu quả

Các cách thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả nhất

Tập kegel cũng là một phương pháp thu nhỏ âm đạo 

Đây là phương pháp thu nhỏ vùng kín thủ công nhưng nếu kiên trì cũng sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt.

Bài tập được thực hiện như sau: Nằm co người hoặc ngồi xổm rồi đưa ngón tay vào trong âm đạo, cố gắng co âm đạo lại giống như bạn đang tiểu và ngắt lại, làm sao để cảm nhận được các cơ thít chặt vào ngón tay. Rồi giữ nguyên tư thế như vậy cho đến khi không nhịn được nữa thì thả ra. Lặp đi lặp lại động tác này 2 lần sáng và tối và mỗi lần tối thiểu là 10 phút.

Lưu ý là bạn cần cắt bỏ hết móng tay và rửa sạch trước khi làm để đảm bảo an toàn cho vùng âm đạo nhé.

3. Thu nhỏ cô bé bằng thuốc

Các cách thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả nhất

Dùng thuốc thu nhỏ âm đạo 

Phương pháp này có hiệu quả hơn nhiều so với việc thu nhỏ vùng kín bằng xông hơi hay tập kegel. Hiện nay có 2 loại thuốc giúp thu nhỏ và làm hồng vùng kín là thuốc đặt và thuốc dạng gel bôi.

Mỗi ngày chỉ cần đặt thuốc vào trong âm đạo hoặc bôi gel trước khi đi ngủ, các hoạt chất có trong thuốc sẽ giúp kích thích các cơ đàn hồi, phát triển, thu hẹp lại.

Tuy nhiên bạn cần phải tham khảo, tìm hiểu loại này để tránh mua phải thuốc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, sẽ là mối họa cho “cô bé” của bạn. Đã có không ít trường hợp vùng kín bị tổn thương nghiêm trọng do dùng thuốc thu hẹp, làm hồng không rõ nguồn gốc.

4. Cách thu nhỏ vùng kín vĩnh viễn bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Các cách thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả nhất

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín an toàn, hiệu quả 100%

Phẫu thuật thu nhỏ vùng kín vẫn được xem là mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất và an toàn nhất nếu bạn lựa chọn được đơn vị uy tín thực hiện.

Tại đây vùng kín sẽ được gây tê cục bộ và sử dụng các công nghệ tiên tiến để phẫu thuật thu nhỏ lại, chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian ngắn là bạn đã hoàn toàn có một diện mạo mới cho cô bé của mình.

Do hiện nay lợi nhuận từ việc thẩm mỹ vùng kín quá cao nên rất nhiều địa chỉ kém chất lượng mọc lên với những lời quảng cáo hấp dẫn. Hãy là một khách hàng thông thái khi lựa chọn để tìm một đơn vị tốt nhất, uy tín nhất cho mình.

Các đơn vị bạn chọn phải đáp ứng được các yêu cầu như: Bác sĩ tay nghề, chuyên môn giỏi, trang thiết bị và phương pháp thực hiện hiện đại, có bảo hành và có nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Xem thêm: 

Với những cách thu nhỏ vùng kín sau sinh mà chúng tôi tổng hợp được trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện được cô bé của mình một cách nhanh chóng nhất, lấy lại sự tự tin cho cuộc sống vợ chồng thêm viên mãn. Nếu lựa chọn phẫu thuật vùng kín bạn có thể tham khảo đơn vị thẩm mỹ uy tín đang được chị em tin cậy – Andy V Beauty Center tại trang web Vungkindeptrehoa.com.

TOP10HCM.COM – Chia Sẻ

Bài viết liên quan