Cách xử lý lỗi màn hình S8 bị chảy mực hiệu quả

1368 lượt xem

viết bởi:

ngày: 27/07/2020

Màn hình S8 bị chảy mực là sự cố khiến chiếc S8 đẳng cấp của nhà Sam liên tục bị mất điểm trong mắt các tín đồ công nghệ. Vậy với tình trạng nghiêm trọng này, liệu bạn có thể may mắn xử lý thành công tại nhà?

Mỗi khi nhắc đến S8, mọi người lại nghĩ ngay đến màn hình vô cực đẹp tuyệt vời cùng khả năng hiển thị đỉnh cao, góp phần tạo nên sự thành công của thiết bị tại thời điểm ra mắt. Thế nhưng, ưu điểm sáng giá này đôi khi lại gây ra nhiều rắc rối cho các Samfan trong quá trình trải nghiệm. Bởi không ít người dùng đã và đang gặp phải lỗi màn hình S8 bị chảy mực. Sự cố này không chỉ làm mất đi vẻ đẹp sang trọng của máy, mà còn khiến người dùng gặp muôn vàn khó khăn khi sử dụng dế yêu.

S8 sở hữu màn hình vô cực tuyệt đẹp

S8 sở hữu màn hình vô cực tuyệt đẹp

Biểu hiện của lỗi Samsung S8 chảy mực màn hình

Khi màn hình Samsung S8 chảy mực, người dùng sẽ phải đối mặt với những tình trạng vô cùng phiền toái sau đây:

✤ Màn hình S8 xuất hiện một hoặc một vài đốm màu nhỏ. Tuy nhiên theo thời gian, chúng bắt đầu lớn dần lên và bắt đầu loang màu ra khắp màn hình.

✤ Màn hình S8 xuất hiện những vết loang màu, che khuất nội dung hiển thị trên máy. Những vết loang này thường có màu đen, tím, hồng hoặc một màu sắc bất kỳ khác.

Các vết đốm trên màn hình có thể phát triển thành vết chảy mực

Các vết đốm trên màn hình có thể phát triển thành vết chảy mực

Màn hình S8 bị chảy mực, nguyên nhân do đâu?

Lỗi màn hình bị chảy mực thường liên quan chặt chẽ đến những hư hỏng ở phần cứng. Đồng thời, lỗi chủ quan của người dùng cũng là nguyên nhân chính gây ra sự cố khó chịu này:

✤ Samsung S8 từng bị người dùng làm rơi. Đây là “thủ phạm” quen thuộc nhất của những lỗi hư hỏng trên smartphone.  Chảy mực màn hình cũng không là ngoại lệ.

✤ Bạn từng để máy phải chịu những lực tác động mạnh từ bên ngoài. Chẳng hạn, máy từng bị vật nặng đè lên, va đập với bề mặt cứng. Thậm chí, việc để máy trong túi chật thường xuyên cũng làm gia tăng nguy cơ S8 bị chảy mực màn hình.

✤ Chiếc S8 của bạn đã có tuổi thọ cao. Khi đó, màn hình của máy cũng dễ bị hư hỏng hơn bình thường.

Tác động mạnh là nguyên nhân chính khiến màn hình S8 bị chảy mực

Tác động mạnh là nguyên nhân chính khiến màn hình S8 bị chảy mực

Khắc phục lỗi màn hình S8 bị chảy mực như thế nào?

Với lỗi chảy mực màn hình trên Samsung S8, bạn gần như không thể tự mình giải quyết triệt để tình trạng này tại nhà. Dẫu vậy, nếu sự cố chưa quá nghiêm trọng hoặc khi bạn chưa thể đem máy đi sửa chữa, bạn có thể thử vận may của mình với thủ thuật được FASTCARE gợi ý sau đây:

✤ Bạn đặt màn hình của S8 ở độ sáng cao nhất. Chuẩn bị một miếng vải mềm (giống như vải lau kính) và quấn vải quanh 1 ngón tay của mình.

✤ Bạn đặt ngón tay quấn vải lên màn hình S8, cách vị trí chảy mực khoảng 0.1 – 0.5cm, vết chảy mực càng lớn, bạn đặt ngón tay càng xa. Sau đó, bạn tì miết ngón tay này về phía vùng màn hình không bị chảy mực. Thực hiện 15 – 20 lần liên tục.

✤ Bạn thực hiện thao tác trên khoảng 3 – 4 lần rồi tạm nghỉ. Sau đó, bạn tiếp tục tiến hành cho đến khi vết chảy mực dần mờ và nhỏ dần.

LƯU Ý:

Cách khắc phục lỗi Samsung S8 chảy mực màn hình kể trên tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên không phải trong trường hợp nào, giải pháp này cũng đem lại tác dụng.

Thay màn hình là cách khắc phục sự cố hiệu quả

Thay màn hình là cách khắc phục sự cố hiệu quả

Vì vậy tốt nhất, khi màn hình Samsung S8 chảy mực, bạn nên thay màn hình Samsung S8 cho máy. Bởi đây được coi là giải pháp triệt để nhất với lỗi màn hình S8 bị chảy mực. Lúc này, bạn đừng quên tìm đến một địa chỉ thật sự đáng tin cậy, để sự cố được khắc phục một cách chuyên nghiệp nhé!

Bài viết liên quan