Công nghệ 4.0 là gì? Công nghệ 4.0 gồm những gì?

724 lượt xem

viết bởi:

ngày: 02/12/2019

Câu hỏi được khá nhiều bạn tìm kiểm và tò mò không biết đó là công nghệ 4.0 là gì? chính vì vậy hôm nay TOP10HCM.COM sẽ tìm hiểu cũng với bạn về nó cùng như cuộc cách mạng của nó diễn ra như thế nào nhé!

Công nghệ 4.0 là gì?

Theo Wiki Pedia: Công nghiệp 4.0 là xu hướng hiện thời trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Nó bao gồm các hệ thống không gian mạng thực-ảo (cyber-physical system), Internet Vạn Vật và điện toán đám mây và điện toán nhận thức (cognitive computing) ( Xem thêm )

Công nghệ 4.0 là gì? Công nghệ 4.0 gồm những gì?

Công nghệ 4.0 gồm những gì?

Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ diễn ra trên 3 lĩnh vực chính gồm Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý.

Những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số trong CMCN 4.0 sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).

Trên lĩnh vực công nghệ sinh học, Cách mạng Công nghiệp 4.0 tập trung vào nghiên cứu để tạo ra những bước nhảy vọt trong Nông nghiệp, Thủy sản, Y dược, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo, hóa học và vật liệu.

Công nghệ 4.0 là gì? Công nghệ 4.0 gồm những gì?

Cuối cùng là lĩnh vực Vật lý với robot thế hệ mới, máy in 3D, xe tự lái, các vật liệu mới (graphene, skyrmions…) và công nghệ nano.

Hiện Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại các nước phát triển như Mỹ, châu Âu, một phần châu Á. Bên cạnh những cơ hội mới, cách mạng công nghiệp 4.0 cũng đặt ra cho nhân loại nhiều thách thức phải đối mặt.

Hy vọng với những chia sẽ trên đã giúp bạn biết được Công nghệ 4.0 là gì? và Công nghệ 4.0 gồm những gì? rồi nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn học tập và làm việc thật tốt.

 

Bài viết liên quan