Đầu tư định cư Canada cần những thủ tục gì?

786 lượt xem

viết bởi:

ngày: 18/06/2020

So với Mỹ mọi người càng ngày càng ưa thích định cư Canada vì chi phí thấp hơn, an ninh chính trị ổn định hơn và cũng không có sự phân biệt sắc tộc đối với người nước ngoài. Vì vậy, rất nhiều người muốn định cư tại đây. Có nhiều chương trình định cư Canada nhưng nổi bật chính là đầu tư định cư Canada, vậy chương trình đầu tư định cư Canada cần những thủ tục gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết.

Điều kiện đầu tư định cư Canada

Đầu tư định cư Canada là một chương trình được chính phủ quốc gia này ban hành nhằm mục đích thu hút vốn đầu tư nước ngoài để hỗ trợ cho việc phát triển nền kinh tế của quốc gia, bên cạnh đó cũng là để giải quyết nhu cầu định cư Canada của rất nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên không phải vì lý do đó mà việc đầu tư định cư Canada trở nên dễ dàng với bất cứ ai.

Đầu tư định cư Canada cần những thủ tục gì?

Đầu tư định cư Canada

Đối với tình trạng kinh tế thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng thì những điều kiện của chương trình đầu tư định cư Canada chỉ phù hợp với những nhà đầu tư có tiềm lực mạnh về kinh tế. Tuy nhiên, chương trình đầu tư định cư Canada vẫn đang có sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư Việt Nam vì đây chính là cách nhanh nhất để có được thẻ xanh hợp pháp để định cư tại Canada

Ngoài ra, khi đầu tư định cư Canada các nhà đầu tư cần đạt đủ các điều kiện:

  • Cam kết định cư tại tỉnh/bang đã lựa chọn

  • Chứng minh đủ tài chính

Dưới đây là bảng điều kiện tài chính của 4 tỉnh bang: Prince Edward Island, New Brunswick, Saskatchewan, Quebec.

Đầu tư định cư Canada cần những thủ tục gì?

Một số điều kiện khi định cư tại Canada

Bạn nên lưu ý từng địa phương sẽ có những chính sách khác nhau. Là một nhà đầu tư thông minh, trước khi quyết định xin visa theo diện này, bạn nên tìm hiểu kỹ về thiên nhiên, môi trường, con người và văn hóa tại nơi mình lên kế hoạch đầu tư.

Quy trình nộp đơn xin đầu tư định cư Canada:

  • Làm hồ sơ và nộp cho chính quyền tỉnh bang

  • Sau 12 tháng xét duyệt, bạn sẽ được gọi sang Canada khảo sát và phỏng vấn

  • Khi có kết quả chấp thuận của chính quyền tỉnh/bang, bạn sẽ được cấp giấy thông báo chấp nhận và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền đầu tư.

  • Nộp giấy chứng nhận định cư và chuyển hồ sơ cho bộ di trú Canada để xin cấp visa Canada.

  • Bộ di trú Canada yêu cầu kiểm tra sức khỏe, cấp visa định cư Canada.

Quyền lợi khi tham gia các chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân

Khi bạn đã đủ khả năng thỏa mãn các điều kiện định cư Canada theo diện đầu tư và được cấp Visa định cư Canada, bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi đặc biệt đến từ chương trình định cư Canada này. Cụ thể bạn và gia định có quyền nộp đơn xin quốc tịch và có cơ hội nhập cư để trở thành công dân Canada nhưng vẫn có thể duy trì quốc tịch Việt Nam của mình. Quyền lợi này sẽ cho phép bạn được tự do đi về Việt Nam và trở lại Canada mà không có bất kỳ trở ngại nào.

Đầu tư định cư Canada cần những thủ tục gì?

Canada là đất nước được nhiều người ưa thích

Ngoài ra, khi đã được định cư tại quốc gia này thông qua chương trình đầu tư định cư Canada, học phí của con cái bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn từ bậc tiểu học cho đến bậc Trung Học Phổ Thông. Đây là một trong những quyền lợi định cư Canada rất hấp dẫn được nhiều người có mong muốn đầu tư Canada nhắm tới. Bởi ai cũng mong muốn con cái mình được học tập trong một môi trường giáo dục đẳng cấp như ở Canada. Ngoài sức hấp dẫn từ chế độ giáo dục, khi đã thành công trong việc tham gia chương trình đầu tư định cư Canada, bạn còn được hưởng tất cả mọi phúc lợi về an sinh xã hội, y tế và được bảo vệ bởi luật pháp Canada như một người bản xứ.

Trên đây là bài viết “dau tu dinh cu canada cần những thủ tục gì?” Nếu bạn có ý định đến đây định cư thì hãy nghiên cứu kỹ những yêu cầu trên để chuẩn bị tốt cho bản thân và đảm bảo tỷ lệ đậu visa của mình đạt mức cao nhất.

Bài viết liên quan