Gián Đức và cách tiêu diệt triệt để

597 lượt xem

viết bởi:

ngày: 19/02/2020

Cách diệt gián hiệu quả nhất

1. Gián đức 

Gián có rất nhiều loại, tùy thuộc vào nơi xuất thân của chúng, có thể kể đến như: gián đức, gián mỹ, gián âu, gián ta,… Loài gián đức đang hoành hành tại khắp các chung cư cao tầng. Gián đức là loại gián có sức sống dai dẳng và khỏe nhất, có thể kháng lại các loại thuốc diệt muỗi gián thông thường.

Đặc điểm:

Là loài gián từ ngoài vào, vì vậy mà gián đức sẽ có những đặc điểm khác với loài gián thông thường bạn nhìn thấy. So sánh hình dáng và kích cỡ loài gián đức và loài gián ta thì gián đức có kích thước nhỏ hơn. Thân loài gián này suôn dài, không mập mạp, có một số con chia thành các khúc rất rõ rệt. Mặt lưng gián đức có màu nâu ngả vàng, không phải màu nâu đen như gián ta. Đặc điểm này phù hợp với cấu tạo cơ thể nhỏ và dài, khiến chúng dễ dàng luồn lách được qua các khe hở, vết nứt trên tường một cách nhanh chóng mà không tốn chút sức lực nào.

Có thân hình nhỏ và thói quen bò liên tục, với tốc độ di chuyển thuộc hàng “siêu khủng”. Với tốc độ di chuyển của chúng, khó có thể bắt, giết gián đức một cách thủ công giống như ta vẫn làm với các loại gián khác.

Quá trình trưởng thành của loài gián đức:

Gián đức thường hoạt động về đêm. Đặc điểm nổi bật khác của gián đức là thói quen di chuyển và đi ăn về ban đêm, ẩn nấp vào ban ngày. Chính vì vậy mà chúng ta rất khó để diệt gián đức, bởi còn không biết chúng ở đâu để diệt.

Gián đức rất khỏe và có khả năng chịu đựng hóa chất gấp nhiều lần so với loài gián ta thông thường. Dù cho có sử dụng hóa chất nhiều lần, gián đức vẫn không chết, và thậm chí là còn thích nghi với loại hóa chất bạn sử dụng. Để tiêu diệt gián đức, hóa chất phải đủ mạnh để giết chúng ngay trong tức khắc. Gián đức không sợ hơi người.

Loài gián này không sợ hơi người. Khi gặp khu vực có người đang sinh hoạt, chúng sẽ bò thẳng qua, di chuyển rất nhanh tới nơi chúng muốn.

2. Tại sao gián đức xuất hiện tại Việt Nam

Những năm gần đây, lượng hàng hóa xuất nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh, nhiều loài côn trùng lạ vô tình xuất hiện trong các công-ten-nơ chở hàng ngày một nhiều hơn. Gián đức trên tàu container theo đường biển xâm nhập vào Việt Nam, và bắt đầu nhập cư sinh sống và phát triển tại Việt Nam.

Chính vì quá trình sinh sản diễn ra quá nhanh, chúng thường tụ tập thành đàn và gây mùi cho căn nhà, mò vào thức ăn và các loại thực phẩm, làm mất vệ sinh cho con người. Hơn nữa chúng còn là vật trung gian chứa nhiều vi khuẩn truyền nhiễm, gây ra bệnh da liễu cho trẻ nhỏ.

3. Cách xử lý với Maxforce quantum

Cách diệt gián đức

  • Dạng gel với tuýp nhỏ.
  • Tiêu diệt gián Đức chỉ với một lượng nhỏ gel tại địa điểm mà gián sinh sống hay đi qua.
  • Tiêu diệt trong vòng 24 đến 48 giờ.
  • Thuốc không màu, không mùi.
  • An toàn cho trẻ em và vật nuôi với chất đắng có trong sản phẩm.
  • lượng chất hóa học được giảm tới 200 lần. 
  • gián, gián con ít di chuyển khi tiếp xúc qua những con gián khác cũng sẽ chết.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp thông tin về gián đức và cách xử lý an toàn và hiệu quả nhát, Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn và gia đình. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan