Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu và những thông tin cần thiết

438 lượt xem

viết bởi:

ngày: 25/06/2020

Gửi tiết kiệm ngân hàng – một trong những hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn hiện nay. Loại hình đầu tư này được xem là tương đối an toàn và ít rủi ro. Tuy nhiên, có được sự an toàn ấy, đồng nghĩa với việc lợi nhuận mà bạn mang về là không nhiều. Để khách hàng có thể có cơ hội được nhận mức lãi suất hấp dẫn nhất, bài biết sẽ giới thiệu đến bạn một số mức lãi của các ngân hàng cũng như giải đáp thắc mắc: Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu.

Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu và những thông tin cần thiết

Gửi tiết kiệm và câu hỏi: Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu?

Lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng đã xây dựng nên rất nhiều chương trình gửi tiết kiệm với mức lãi suất vô cùng linh hoạt và hàng loạt ưu đãi hấp dẫn. Mỗi ngân hàng đều có cho mình một mức lãi suất riêng và những ưu đãi riêng biệt để thu hút khách hàng.

Tùy vào kỳ hạn gửi mà lãi suất sẽ là khác nhau. Kỳ hạn ngắn (từ 1 đến 12 tháng) sẽ có mức lãi suất thấp hơn kỳ hạn dài (trên 12 tháng). Do đó, trước khi quyết định gửi tiết kiệm, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để chọn mức lãi suất phù hợp nhất. Dưới đây sẽ là lãi suất của một số ngân hàng lớn năm 2019. Từ đó, bạn sẽ có thể tính toán và trả lời được câu hỏi: Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu.

Ngân hàng Agribank

Đối với ngân hàng Agribank, mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn dành cho khách hàng sẽ là khác nhau tùy vào kỳ hạn bạn gửi. Tuy nhiên, mức lãi suất sẽ giao động từ 4,5% đến 6,8% mỗi năm. Đặc biệt, với những khách hàng gửi tiết kiệm với kỳ hạn dài như 12 tháng, 18 tháng, thậm chí 24 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất là 6,8% mỗi năm.

Có thể nhận thấy rằng, đối với những khách hàng đăng ký kỳ hạn gửi tiền càng dài thì mức lãi suất sẽ càng cao. Do đó, quý khách hàng nên chú ý để có thể chọn cho mình kỳ hạn gửi cũng như mức lãi suất phù hợp.

Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu và những thông tin cần thiết

Mức lãi suất được công bố của ngân hàng Agribank

Tham khảo: lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Agribank

Ngân hàng BIDV

Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng BIDV thường giao động từ 4,3% đến 6,9% mỗi năm, tùy theo kỳ hạn gửi từ 1 đến 36 tháng mà lãi suất áp dụng là khác nhau. Để đạt được mức lãi suất lớn nhất là 6,9% mỗi năm thì bạn phải gửi với kỳ hạn lớn thường là 12, 2 hoặc 36 tháng.

Bên cạnh đó, ngân hàng còn xây dựng chương trình “Tiết kiệm dự thưởng” dành cho những ai đang gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Tổng giá trị quà tặng của chương trình có giá trị lên tới gần 20 tỷ đồng.

Ngân hàng Techcombank

Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn mà ngân hàng Techcombank công bố cao nhất hiện nay là 7% một năm. Đây là mức lãi suất áp dụng cho các dịch vụ Tiết kiệm phát lộc. Chương trình này thường áp dụng cho các khách hàng ưu tiên và đáp ứng đầy đủ những điều kiện để hưởng mức lãi đặc biệt với kỳ hạn 6 tháng hoặc với số tiền khoảng 3 tỷ đồng trở lên cho kỳ hạn 12 tháng.

Xem thêm: Vay thế chấp sổ đỏ lãi suất thấp

Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu và những thông tin cần thiết

Lãi suất của ngân hàng Techcombank

Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu

Mặc dù đã có được mức lãi suất nhất định nhưng một số người vẫn không tính được số tiền lãi mà mình nhận mỗi tháng từ 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm ngân hàng. Để giúp gúy khách hàng có thể trả lời được câu hỏi: Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu? Dưới đây sẽ là công thức tính tiền lãi mà bạn cần nắm.

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%năm)/12 x Số tháng gửi

Chỉ với công thức đơn giản vậy là khách hàng đã có thể dễ dàng tính được số tiền lãi mà bản thân nhận về. Như vậy, với số tiền gửi là 1 tỷ đồng, kèm theo kỳ hạn bạn gửi và lãi suất bạn có thể tính được số tiền lãi mà bạn nhất được 1 tháng là bao nhiêu rồi đây.

Với những gì đã chia sẻ ở bài viết trên, mong rằng quý khách hàng có thể nắm rõ hơn về lãi suất cũng như kỳ hạn gửi tiền của ngân hàng và có thể trả lời được câu hỏi: Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu? Chúc các bạn sẽ đưa ra được những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bài viết liên quan