Những Thông Tin Cần Biết Về Hệ Thống Đóng Gói Sản Phẩm

241 lượt xem

viết bởi:

ngày: 28/12/2021

Ngày nay trong thời kỳ công nghệ phát triển thì việc áp dụng hệ thống đóng gói sản phẩm vào dây chuyền sản xuất là một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp. Nó không chỉ tạo ra những thành phẩm vô cùng đẹp còn giúp bạn bảo quản được hàng hóa một cách tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết sau để nắm rõ hơn về những thông tin của hệ thống này nhé!

Những thông tin về hệ thống đóng gói sản phẩm

Hệ thống đóng gói sản phẩm hay còn gọi là dây chuyền đóng gói sản phẩm. Những loại máy đóng gói được sử dụng trong dây chuyền này đều có 3 bộ phần chính sau đây:

  • Phần điện: Bao gồm PLC, điện trở, bo mạch chính, motor, đồng hồ điều khiển,…
  • Phần mềm: Gồm có ngôn ngữ lập trình PLC đã được kỹ thuật viên cài lên PLC
  • Phần cuối cùng là phần cơ khí nó sẽ bao gồm các khung máy, phễu để chứa nhiên liệu, máng tạo túi, cơ cấu định lượng, dao cắt, trục quay,…

Để hiểu cụ thể hơn thì hệ thống đóng gói này sẽ gồm các loại máy có thể được lắp đặt chung với nhau để tạo thành một dây chuyền đóng gói khép kín. Nhằm đảm bảo được hệ thống luôn luôn được hoạt động chính xác và liên tục nhất. Các máy này rất đa dạng tùy theo sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất là gì như: mày đóng gói, máy định lượng sản phẩm, băng chuyền, máy dán nhãn, máy đóng gói bao bì,…

Với một hệ thống đóng gói như thế này thì nó thường được áp dụng cho những doanh nghiệp có quy mô từ vừa đến lớn. Dù vậy thì những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể áp dụng hệ thống này nhằm đẩy nhanh các quy trình đóng gói. Thúc đẩy được sự phát triển của doanh nghiệp.

Những Thông Tin Cần Biết Về Hệ Thống Đóng Gói Sản Phẩm

Dây chuyền cân đóng bao gạo tự động

Những đặc tính của một hệ thống đóng gói

Ở trong một hệ thống tự động hóa công nghiệp, thì những thành phần tham gia vào quá trình tạo ra sản phẩm sẽ có nhân công và máy móc. Máy móc hầu hết đều hoạt động tự động nhưng dưới sự kiểm soát và điều khiển của con người.

Nó được bố trí ở từng vị trí, từng line ở trong phân xưởng, trong nhà máy. Với mỗi phân xưởng để thực hiện được một công đoạn sản xuất khác nhau. Từ việc bán thành phẩm, các sản phẩm di chuyển liên tục trên các băng tải và chuyển đến các bộ phận phụ trách từng công đoạn này cho đến công đoạn khác. Các sản phẩm đi qua các bộ phận trong dây chuyền đã dần dần hình thành và đầu ra của nó chính là việc đóng gói hàng hóa tự động và đồng đều.

Những Thông Tin Cần Biết Về Hệ Thống Đóng Gói Sản Phẩm

Máy đóng gói sốt cà, tương ớt dạng que stick nhiều lane

Hệ thống đóng gói sản phẩm được ứng dụng ở trong lĩnh vực nào

Với một dây chuyền đóng gói bao bì này thì nó được ứng dụng khá nhiều ở các lĩnh vực. Trong đó có một số lĩnh vực điển hình như:

  • Sản xuất thực phẩm: được sử dụng để hoàn thiện quy trình đóng gói những sản phẩm như: cà phê, bột mì, muối, ngũ cốc, thảo dược,…. Bởi trong ngành này có các yêu cầu trong việc đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm rất nghiêm ngặt, những dây chuyền đóng gói thực phẩm này hầu hết được thiết kế khép kín. Một số loại máy được sử dụng phải kể đến như: máy đóng gói trà túi lọc, máy đóng gói gạo…
  • Sản xuất bánh kẹo: Bánh kẹo, đồ ăn nhẹ không những cần đóng gói kỹ lưỡng mà nó còn đòi hỏi sự hấp dẫn mới kích thích được khách hàng. Do đó, những hệ thống đóng gói sản phẩm này không chỉ giúp bảo quản sản phẩm mà nó giống như đang mang cho sản phẩm mình những chiếc áo bắt mắt vậy. Bên cạnh đó, hệ thống này còn giúp tăng năng suất lao động, làm giảm giá thành của sản phẩm và tăng được độ cạnh tranh trên thị trường
  • Sản xuất dung dịch lỏng: Một hệ thống máy đóng gói còn có thể được sử dụng với nhiều chức năng như: vệ sinh vỏ chai, hộp trước khi cho sản phẩm vào, bơm rót dung dịch vào chai với một lượng giống nhau và cuối cùng là đóng gói thành phẩm.

Những Thông Tin Cần Biết Về Hệ Thống Đóng Gói Sản Phẩm

Máy đóng gói cân định lượng dạng nằm ngang

PMS Việt Nam – Đơn vị cung cấp hệ thống máy đóng gói sản phẩm chất lượng nhất

PMS Việt Nam là một đơn vị luôn luôn tự hào trong việc cung cấp một hệ thống máy đóng gói sản phẩm vô cùng chất lượng với giá phải chăng. Chúng tôi luôn tư vấn và đưa ra cho doanh nghiệp những giải pháp giúp doanh nghiệp có thể cải thiện được quá trình sản xuất của mình lên một tầm cao mới.

Chúng tôi có một đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm tối ưu nhất. Và luôn luôn phục vụ khách hàng, đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất.

Với những sản phẩm tiêu biểu như: máy đóng gói (máy đóng gói dạng đứng, máy đóng gói dạng ngang, máy đóng gói bột,…), dây chuyền chiết rót sản phẩm trong ngành thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, sơn,… máy dán nhãn hoàn toàn tự động, dây chuyền cân đóng báo, máy quấn màng các loại,…

PMS Việt Nam hứa hẹn sẽ trở thành một người đồng hành cùng các bạn trên con đường phát triển và chinh phục sự thành công của doanh nghiệp

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà Win Home, 376 Võ Văn Tần, Phương 5, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0941 423 743
  • Email: info@pms-vietnam.com
  • Website: pms-vietnam.com

Trên đây chính là những thông tin về hệ thống máy đóng gói sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Những đặc tính của hệ thống máy đóng gói, những ứng dụng của nó trong các nhà máy, cơ sở sản xuất. Hy vọng rằng bạn đã hiểu được ý nghĩa của nó khi sử dụng cho doanh nghiệp mình.

Bài viết liên quan