Tổng hợp các thông tin về hội nghị truyền hình

121 lượt xem

viết bởi:

ngày: 16/09/2022

Hội nghị truyền hình là một giải pháp trực tuyến đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người, nhiều doanh nghiệp tổ chức hiện nay. Đây là một giải pháp phát trực tuyến chất lượng mang đến nhiều lợi ích cũng như những sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Hãy tìm hiểu tổng quan về giải pháp này trong bài viết dưới đây nhé!

Hội nghị trực tuyến là gì? Giải pháp này dành cho ai?

Hội nghị trực tuyến là một giải pháp trực tuyến hạn chế tiếp xúc trực tuyến, đảm bảo duy trì sản xuất kinh doanh từ xa. Đây là một cách tổ chức cuộc họp thông qua hệ thống viễn thông, sử dụng internet để truyền tải tín hiệu âm thanh và hình ảnh giữa các điểm với nhau. 

Hội nghị truyền hình trực tuyến còn được gọi là teleconference, được ghép bởi “telecommunications” và “conference”. Từ này có nghĩa là những thành viên không có mặt trực tiếp vẫn có thể tham dự được cuộc họp trực tuyến thông qua các thiết bị hỗ trợ như camera, laptop, smartphone…

Hiện nay hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp, trường học, trung tâm, bệnh viên lớn nhỏ đều sử dụng giải pháp này. 

hội nghị truyền hình

Xem thêm dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng tại Phúc Thành Nhân

Hội nghị truyền hình có những đặc điểm gì?

Đặc tính của hội nghị truyền hình hay hiểu đơn giản thì đây chính là một giải pháp giúp truyền tải những hình ảnh cùng âm thanh giữa nhiều nơi khác nhau cùng một lúc thông qua công nghệ mạng truyền thông IP (Internet Protocol) hay ATM, ISDN.

Dưới đây là một số đặc tính của hội nghị truyền hình trực tuyến:

  • Tổ chức mọi lúc mọi nơi 24/7: Bất kể lúc nào, bất kể khi nào chỉ cần sử dụng hệ thống thiết bị có thể truyền tải được tín hiệu âm thanh, hình ảnh và hệ thống mạng internet thì đề tổ chức được hội nghị truyền hình.
  • Hội nghị truyền hình không giới hạn khoảng cách: Các thành viên tham dự cuộc họp trực tuyến không cần có mặt trực tiếp tại những địa điểm tổ chức họp. Họ chỉ cần tham gia họp thông qua sự kết nối với laptop, LCD, smartphone.
  • Dễ dàng sử dụng: Các thiết bị sử dụng ở trong hội nghị như phần mềm, camera hay màn chiếu… đều được setup (cài đặt) sẵn, cách vận hành, sử dụng rất đơn giản.
  • Chủ động trong khâu quản lý, giám sát và điều khiển cuộc họp: Thông qua các hệ thống camera, ban lãnh đạo hay người chủ trì hội nghị trực tuyến đề có thể dễ dàng, chủ động trong khâu quản lý và điều chỉnh cuộc họp như thế nào được diễn ra hiệu quả nhất.

hội nghị truyền hình

Lợi ích của hội nghị truyền hình với doanh nghiệp

Hội nghị truyền hình trực tuyến là một bước lớn, đột phá mang đến cho người dùng nhiều lợi ích, nhất là trong hoạt động kinh doanh, quản lý của doanh nghiệp. 

  • Tiết kiệm chi phí hiệu quả: Người tham gia cuộc hội nghị truyền hình một cần mất chi phí đi lại, ăn ở. Từ đó doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và kinh phí tổ chức cuộc họp, chỉ cần mất chi phí để đầu tư hệ thống lúc ban đầu. 
  • Tiết kiệm thời gian di chuyển giữa các điểm họp: Các cá nhân chỉ cần đến phòng họp mà không cần phải đi lại. Hình thức họp trực tuyến sẽ được diễn ra nhanh chóng ngay tại trụ sở làm việc. 
  • Tính bảo mật, an toàn cao: Chỉ những người được cấp quyền thì mới có thể tham gia họp trực tuyến do đó thông tin cuộc họp sẽ được bảo mật tuyệt đối. 
  • Lưu trữ nội dung cuộc họp. Một số hệ thống hội nghị trực tuyến được trang bị tính năng lưu lại thông tin giúp bạn có thể dễ dàng xem lại nội dung của cuộc họp. 
  • Đổ ổn định của hình ảnh và chất lượng âm thanh cao: So với các phải pháp trực tuyến miễn phí như Google Hangout hay Skype for Business thì giải pháp hội nghị truyền hình sẽ có tính ổn định cao hơn, chất lượng âm thanh ổn định và hình ảnh sắc nét hơn.
  • Linh hoạt: Người tổ chức hội nghị trực tuyến có thể cài đặt hệ thống ở các địa điểm khác nhau tùy theo nhu cầu tổ chức họp.

hội nghị truyền hình

Sử dụng giải pháp tổ chức hội nghị truyền hình sẽ giúp doanh nghiệp có thể duy trì hiệu quả công nghệ cao, ổn định. Đây chính là tiền cho các kế hoạch kinh doanh diễn ra thuận lợi, tăng trưởng của doanh nghiệp.

Đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức hội nghị truyền hình trực tuyến

Hội nghị truyền hình là một bước phát triển đột phá của công nghệ thông tin cho phép nhiều người tham dự tại nhiều địa điểm từ nhiều quốc gia khác nhau. Phúc Thành Nhân là đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức hội nghị trực tuyến và hội nghị truyền hình chuyên nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn dịch vụ cho thuê thiết bị họp trực tuyến chất lượng với mức giá ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Phúc Thành Nhân để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan