Kích thước tủ lạnh side by side bao nhiêu? Hướng dẫn cách sắp đặt tủ lạnh side by side đúng nhất?

852 lượt xem

viết bởi:

ngày: 05/02/2020

Tủ lạnh cần thiết cho cuộc sống của con người hiện nay, phục vụ nhu cầu cơ bản của con người. Thiết bị cho khả năng làm lạnh, bảo quản thực phẩm dự trự đồ an toàn cho cuộc sống bận rộn của con người.

Các dòng tủ lạnh công nghệ cao, thiết kế hiện đại được nâng cấp, với nhiều lựa chọn. Tủ lạnh side by side là lựa chọn hấp dẫn cho nhiều gia đình hiện nay.

Cả tính năng, thiết kế đều mang đếm điểm hút người dùng. Vấn đề kích thước tủ lạnh side by side lớn khiến nhiều người băn khoăn. Nên lựa chọn kích thước tủ lạnh nào phù hợp với nhu cầu và không gian nhà bếp.

Hiểu về các dòng tủ lạnh side by side?

Tủ lạnh side by side là loại tủ lạnh 2 hoặc nhiều cánh mở từ giữa, có dung tích và kích thước tủ lớn. Tủ với nhiều ngăn chứa, khả năng chứa thực phẩm lớn cho nhu cầu gia đình lớn. Loại tủ lạnh cỡ lớn, thường có dung tích từ 500l trở lên.

Đi kèm với nhiều tính năng hiện đại, ưu điểm về sức chứa vượt trội là mức giá và kích thước cồng kềnh. Người dùng cần cân nhắc để lựa chọn phù hợp cho gia đình khi quyết định đầu tư vào thiết bị đắt đỏ này.

Ưu điểm:

  • Số lượng ngăn chứa nhiều chống lẫn mùi, chuyên biệt giúp bảo quản thức ăn an toàn, chống lây nhiễm chéo vi khuẩn. Dung tích lớn chứa được nhiều đồ, dự trữ lâu dài cho công việc bận rộn.
  • Nhiều tính năng hiện đại, công nghệ làm lạnh tiên tiến cho thực phẩm tươi lâu, nguyên chất và an toàn cho người dùng.
  • Thiết kế sang trọng, hiện đại cho không gian bếp sang trọng, tinh tế. Thiết kế tủ nhiều cánh giúp người dùng sử dụng tối ưu điện năng.

Hạn chế:

  • Chính kích thước tủ lạnh lớn là điểm hạn chế cho không gian bếp gia đình, lựa chọn vị trí sắp xếp khó khăn.
  • Giá thành đắt đỏ không phải gia đình nào cũng sẵn sàng và đủ tài chính đầu tư. Tiêu thụ nhiều điện năng, do công suất cao và thể tích cần làm lạnh lớn.

Kích thước tủ lạnh side by side hiện nay?

Mặc dù giá thành tủ lạnh side by side cao, nhưng thiết kế đẹp, sang trọng, nhiều tính năng hấp dẫn, dòng sản phẩm này vẫn thu hút sức mua lớn. 

Kích thước tủ lạnh side by side đặc biệt quan trọng khi người dùng quyết định chọn mua. Một số kích thước tủ lạnh side by side nào tốt nhất phổ biến hiện nay:

Kích thước tủ lạnh Hitachi 540 lít

Hitachi R-W660PGV3 được thiết kế với dung tích chứa 540 lít. Kích thước tủ lạnh side by side hitachi là cao x rộng x sâu = 183.5 x 85.5 x 74.5 cm. 

Đánh giá kích thước tủ khá cồng kềnh. Tuy nhiên, với thiết kế 4 cánh cửa riêng biệt giúp người dùng tối ưu quá trình sử dụng, không tốn quá nhiều diện tích khi mở lấy đồ. Đồng thời tiêu hao năng lượng của thiết bị khá thấp nhờ thiết kế thông minh.

Kích thước tủ lạnh Elextrolux 541 lít

Elextrolux 541 lít có kích thước cao x rộng x sâu = 180.5 x 92.3 x 63.6 cm cho sức chứa lớn, đáp ứng nhu cầu gia đình 6-8 thành viên. 

Sản phẩm ứng dụng công nghệ làm lạnh NutriFresh™ Inverter giúp duy trì tình trạng tươi ngon cho thực phẩm trong thời gian dài. Công nghệ tủ lạnh inverter tiết kiệm điện đến 37%. Kích thước tủ lớn cho ngăn bếp rộng.

Kích thước tủ lạnh Samsung 641 lít

Kích thước tủ lạnh Samsung RS62K62277P/SV cao x rộng x sâu = 182.5 x 90.8 x 72.1 cm, dung tích tủ 641 lít. Dạng tủ 2 cánh có kích thước cồng kềnh nhưng mang lại sức chứa đồ lớn và nhiều ngăn chứa chuyên biệt được thiết kế riêng lẻ. Phân khúc tủ lạnh thông minh với nhiều chế độ và tính năng tự động.

Kích thước tủ lạnh LG 601 lít

Kích thước tủ lạnh LG GR-P247JS được thiết kế với cao x rộng x sâu = 178.5 x 72.8 x 91.2 cm, dung tích chứa 601 lít. 

Thiết kế chín với 2 cửa lớn và 1 cửa indoor để lấy đá lạnh. Tủ được thiết kế tối ưu về kích thước và sức chứa, tiện lợi cho người dùng mở cửa lấy đồ không quá tốn diện tích.

Sắp đặt sử dụng tủ lạnh side by side đúng cách

Trước khi mua tủ lạnh side by side, người dùng cần xác định vị trí và diễn tích để lựa chọn kích thước phù hợp với không gian. Tránh kích thước tủ quá lớn làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian bếp, bất tiện trong quá trình sử dụng.

Ưu tiên tủ được thiết kế nhiều cánh riêng biệt, cho hiệu quả sử dụng cao, không cẩn mở cả cánh cửa lớn ảnh hưởng đến không gian, lại tốn kém điện năng. Sắp xếp tủ lạnh side by side cũng khá quan trọng để tối ưu không gian bếp. Người dùng cần lưu ý:

  • Vị trí đặt tủ cách tường sau 10cm, 2 bên hông cách tường 3-4cm để lưu thông không khí hiệu quả.
  • Không đặt cạnh khu vực bếp ga, khu vực ẩm ướt hay nấu nướng nhiệt độ cao, ảnh hưởng đến hệ thống làm lạnh của tủ.
  • Tùy thiết kế nhà bếp mà người dùng lựa chọn nơi đặt tủ thuận lợi. Đồng thời thiết kế tối ưu để khi mở cửa tủ không chắn các vị trí ra vào quan trọng, di chuyển sử dụng khó.
  • Không nên đặt tủ ở ngay vị trí ra vào khiến căn bếp trở nên trật trội.

Tổng kết

Tủ lạnh side by side được thiết kế với nhiều kích thước lớn nhỏ, mang đến lựa chọn về dung tích, sức chứa phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình. Kích thước tủ lạnh là yếu tố để đánh giá lựa chọn sản phẩm phù hợp cho căn bếp gia đình.

Bởi vậy, trước khi chọn mua, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật, đặc điểm phù hợp với không gian, đồng thời với đó là tính năng, hiệu quả sử dụng theo nhu cầu gia đình. 

Hy vọng những chia sẻ dưới đây của https://digitrends.com.vn sẽ giúp người tiêu dùng có lựa chọn tủ lạnh kích thước phù hợp cho không gian bếp hiện đại của mình.

Bài viết liên quan