Kinh nghiệm học tiếng anh lớp 11 “chắc như bắp”

586 lượt xem

viết bởi:

ngày: 16/10/2019

Chương trình tiếng anh THPT vô cùng quan trọng vì nó quyết định phần nào điểm số kỳ thi THPT quốc gia của các em. Trong chương trình tiếng anh THPT, tiếng anh lớp 11 lại là chương trình quan trọng nhất. Nếu vẫn lúng túng trong cách học tiếng anh, học sinh có thể tham khảo kinh nghiệm TOP10HCM chia sẻ dưới đây!

Học đến đâu thực hành luôn đến đấy

Muốn học chắc tiếng anh, học sinh phải luôn đảm bảo việc “học đi đôi với hành”. Trong chương trình tiếng anh lớp 11, các con sẽ phải làm quen với khá nhiều kiến thức “khó nhằn”. Nếu chỉ học theo cách học thuộc lòng, học sinh sẽ chỉ có thể ghi nhớ chúng vào vùng trí nhớ ngắn hạn. Thực hành sẽ giúp các em hiểu sâu; nhớ lâu và dễ dàng vận dụng những gì đã học trong chương trình tiếng anh lớp 11 vào thực tế.

Nhiều học sinh gặp khó khăn khi học tiếng anh lớp 11

Nhiều học sinh gặp khó khăn khi học tiếng anh lớp 11

Học sinh có thể thực hành bằng cách tích cực nói và viết tiếng anh với chủ đề từ vựng; cấu trúc câu đã học. Các em cũng có thể làm các bài tập; các bộ đề kiểm tra để củng cố kiến thức và đánh giá mức độ nắm bắt kiến thức của mình.

Kết hợp nhiều phương pháp học tập khác nhau

Việc học tiếng anh lớp 11 sẽ hiệu quả hơn nếu các em biết kết hợp nhiều phương pháp học tiếng anh khác nhau. Ngoài học trong sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, các em có thể học tiếng anh online với các ứng dụng hay website uy tín. Học sinh cũng có thể học tiếng anh bằng cách nghe nhạc; xem phim; tham gia các câu lạc bộ tiếng anh; tham gia các sự kiện tiếng anh do người nước ngoài tổ chức…

Mỗi cách học sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Việc kết hợp nhiều phương pháp khác nhau sẽ giúp các em tận dụng được tối đa thời gian để học tiếng anh. Hiệu quả học tập chắc chắn sẽ cao hơn so với việc học sinh chỉ học theo 1 phương pháp.

Đừng phụ thuộc vào việc học tiếng anh ở trường

Quan trọng nhất là học sinh không nên phụ thuộc vào việc học tiếng anh lớp 11 ở trường. Thời lượng các tiết học ở trường chỉ có 45 phút. Trong khi lớp học thường khá đông. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó học sinh sẽ không có điều kiện để tương tác hay trao đổi thường xuyên với giáo viên. Đa số các trường học hiện nay đều không có giáo viên bản ngữ. Chính điều này khiến học sinh Việt gặp hạn chế lớn về phát âm tiếng anh.

Thay vì phó mặc việc dạy tiếng anh cho nhà trường, học sinh nên chủ động học tiếng anh bằng nhiều cách. Các em có thể tự học ở nhà từ 30 phút đến 2 tiếng mỗi ngày; học gia sư hay học tại trung tâm. Hình thức học tiếng anh tại các trung tâm uy tín luôn tỏ ra hiệu quả nhất.

Chương trình học tiếng anh tại YOLA có nhiều ưu điểm vượt trội

Chương trình học tiếng anh tại YOLA có nhiều ưu điểm vượt trội

Nếu chưa biết nên học tiếng anh ở đâu ngoài chương trình tiếng anh lớp 1 trên lớp, các em có thể tham khảo chương trình Junior của anh ngữ YOLA. Tham gia chương trình này, học sinh sẽ được học tiếng anh lồng ghép các kiến thức văn hóa; xã hội; khoa học. Chương trình học không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức và kỹ năng tiếng anh. Học sinh cũng sẽ được phát triển nhiều kỹ năng mềm khác thông qua những khóa học tại YOLA.

Được học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ sẽ giúp các em phát âm chuẩn và tư duy tiếng anh như học sinh bản ngữ. Đặc biệt, học sinh được tiếp cận chương trình tiếng anh thuần học thuật; để tự tin thi chứng chỉ IELTS hay đi du học sau khi tốt nghiệp THPT.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Junior cũng như cách học tiếng anh lớp 11 hiệu quả, các em hãy liên hệ tổ chức giáo dục YOLA để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan