Thông tin cơ bản về Litecoin

711 lượt xem

viết bởi:

ngày: 10/08/2021

Trong tổng số 180 đơn vị tiền điện tử phổ biến trên thị trường, Litecoin là một trong số các loại tiền nằm trong danh sách tiềm năng của các nhà đầu tư tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, Litecoin đã thu hút không ít các trader tìm hiểu và lựa chọn đơn vị tiền điện tử này làm phương tiện đầu tư cho tương lai. Do đó, việc nắm rõ vị trí thực tại của Litecoin trên đấu trường tài chính, quá trình phát triển cũng như dự báo giá của đồng tiền này là hoàn toàn cần thiết đối với những nhà đầu tư chính hiệu.

Litecoin là gì? Ưu điểm của Litecoin

Litecoin (có ký hiệu tiền tệ là LTC) ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011, đơn vị tiền tệ này mang nhiều ưu điểm vượt trội và khắc phục được những hạn chế của những loại tiền điện tử ở giai đoạn đầu. Chính vì thế, Litecoin ngày càng thu hút nhiều trader quan tâm, theo dõi và đầu tư. Dự báo giá Litecoin cũng luôn là tiêu điểm cập nhật hot trong thời gian gần đây.

Thông tin cơ bản về Litecoin

Litecoin sử dụng thuật toán Scrypt, được Charlie Lee – cựu nhân viên Google phát hành và hiện đang có 84 triệu LTC trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại. Sở dĩ, LTC thu hút nhiều nhà đầu tư là nhờ có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Nhà đầu tư có thể giao dịch và thanh toán ngay lập tức dù đang ở bất kỳ đâu.

  • Người tham gia sẽ không cần phải sử dụng tiền mặt hay thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến.

  • Người chơi có thể tiết kiệm hơn vì giao dịch Litecoin ít tốn kém hơn so với nhiều loại tiền điện tử khác.

Ngoài ra ít ai biết được rằng, Litecoin là một trong số nhiều nhánh của ứng dụng Bitcoin Core. Đơn vị tiền điện tử này nổi trội với cách giảm thời gian tạo khối, số lượng xu tối đa tăng, nâng cấp trong thuật toán băm và GUI.

Hơn nữa, trong quá trình so sánh với nhiều đơn vị tiền điện tử khác, Litecoin được hầu hết các nhà đầu tư đánh giá cao về hệ thống thanh toán kỹ thuật số đi kèm với kỹ thuật mã hóa an toàn được ứng dụng cho hai tính năng quan trọng gồm: điều chỉnh việc tạo các đơn vị Litecoin, xác minh việc chuyển tiền và giao dịch an toàn.

Quá trình phát triển và dự đoán tiềm năng của Litecoin

Mặc dù được tạo ra và phát hành lần đầu vào năm 2011 nhưng Litecoin mới thực sự tạo nên cơn sốt vào cuối năm 2013. Sau phiên bản 0.8.5.1, LTC đã từng có thời điểm tạo nên bước nhảy vọt trong bức tranh thị trường tài chính khi có gia trị tăng đến 100% trong vòng 24 giờ. Các nhà phát triển đã nâng cấp và triển khai phiên bản mới giúp các nhà đầu tư giảm 20 lần phí giao dịch cùng với khả năng cải tiến hiệu suất và bảo mật cho cả khách hàng lẫn hệ thống.

Theo Coinmarketcap, khối lượng giao dịch Litecoin đã tăng với tốc độ chóng mặt trong những năm qua. Cụ thể trong năm 2017, tổng khối lượng giao dịch trung bình ở mức 10 triệu USD ở tháng 4, sau đó vượt lên đến 200 triệu USD ở tháng 5 và chạm mốc 400 triệu USD vào cuối tháng 6.

Vào tháng 12 năm 2017 – thời điểm huy hoàng của Litecoin khi đạt mức giá cao kỷ lục, Ông Charlie Lee đã chuyển giao hết tất cả số lượng LTC mà mình đang nắm giữ. Đồng thời khẳng định: “Nếu Bitcoin là vàng thì Litecoin chính là bạc”. Điều này đã thúc đẩy số lượng lớn các trader tham gia đầu tư vào tiền điện tử này cho đến hôm nay.

Vị trí hiện tại của Litecoin trên bản đồ tài chính điện tử

Tương tự như các đơn vị tiền điện tử khác, Litecoin cũng tự xây dựng một hệ thống thanh toán trực tuyến dành riêng cho các nhà đầu tư loại tiền này. Với cơ chế hoạt động như một mạng lưới ngân hàng trực tuyến, Litecoin đã tạo nên hệ sinh thái được mã hóa an toàn và tách biệt cho người tham gia.

Thông tin cơ bản về Litecoin

Đặc điểm này khiến Litecoin khác biệt so với nhiều hệ thống thanh toán và giao dịch của những đơn vị tiền tệ khác. Tuy nhiên, LTC vẫn xếp thứ 3 trong top 5 đơn vị tiền điện từ về độ phổ biến và vốn hóa thị trường (tổng số lượng tiền tệ hiện có trên thị trường), chỉ đứng sau Bitcoin và RXP.

Bài viết liên quan