Lưới thép hàn là gì? Lợi ích và ứng dụng của lưới thép hàn

617 lượt xem

viết bởi:

ngày: 03/08/2021

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội và đất nước thì con người ngày càng biết  phát minh và ứng dụng những sản phẩm tốt nhất và hữu ích nhất – Lưới thép hàn nằm trong những vật liệu đa năng được người dùng nhất hiện nay, ứng dụng cho nhiều … khác nhau.

Với độ bền cao và giá thành rẻ, chính vì thế nên Lưới thép hàn đang là sự lựa chọn ưu tiên cho các công trình. Trong bài viết này chúng ta hãy đi tìm hiểu về khái niệm của Lưới thép hàn là gì? Lợi ích và ứng dụng của nó trong các công trình, cuộc sống hàng ngày nhé!

Lưới thép hàn là gì? Lợi ích và ứng dụng của lưới thép hàn

Khái niệm lưới thép hàn

Lưới thép hàn hay còn có tên gọi khác là Lưới hàn chập, là một loại được làm từ sắt kéo nguội sau đó qua công đoạn hàn chập lại với nhau tạo thành các tấm lưới liên kết.

Nó bao gồm một mô hình lưới bao gồm một loạt các dây dọc song song được hàn với nhau tại điểm mà các dây giao nhau. Độ bền và độ dày của mối hàn được xác định bởi các yếu tố như áp suất mối hàn, thời gian và nhiệt độ. Lưới thép hàn cũng có thể được uốn hoặc cắt để tạo thành nhiều hình dạng khác nhau mà không làm cho các sợi dây bị bung ra.

Lưới thép hàn là gì? Lợi ích và ứng dụng của lưới thép hàn

Nguyên liệu sản xuất của lưới thép hàn là gì?

Lưới thép hàn là gì? Lợi ích và ứng dụng của lưới thép hàn

Các nhà máy sản xuất dùng những sợi thép kéo nguội có cường độ cao để làm lưới hàn thép. Lưới hàn thép được sản xuất dưới công nghệ tiên tiến, hàn tự động những tiếp điểm bằng qua dòng điện cực mạnh nóng chảy, do đó ở những vị trí tiếp xúc của những sợi thép sẽ bị sức nóng làm cho nóng chảy tự dính liên kết lại với nhau. Công đoạn này tạo ra một thể đồng nhất mà không ảnh hưởng đến cường độ, tiết diện chịu lực của các sợi thép.

Thông số kỹ thuật của lưới thép hàn

 • Vật liệu: Dây thép carbon thấp/cao, dây thép không gỉ

 • Giới hạn độ chảy: > 500 Mpa.

 • Cường độ chịu cắt của mối hàn ≤ 250 Mpa (khoảng 2500 ksc).

 • Giới hạn độ bền của dây thép hàn: >550 Mpa.

 • Mắt lưới: từ 100 mm đến 500 mm: 50×50, 50×100, 100×100, 150×150, 200×200,….

 • Kích thước lưới thép hàn: Chiều dài 12 m (max) × chiều rộng 2.4 m (max).

 • Đường kính dây: 0,2-6mm

 • Hình thức lưới thép hàn đổ bê tông: dạng có gân hoặc dạng trơn

 • Đặc điểm: Lưới mịn, đồng nhất, mối hàn rắn chắc, hiệu suất cao, ổn định tốt, chống ăn mòn tốt và bền.

 • Xử lý bề mặt: Mạ kẽm điện, mạ kẽm nhúng nóng, tráng PVC。

Ngoài ra, những thông số kỹ thuật cơ bản của lưới thép hàn có thể được sản xuất tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật của các công trình hoặc dựa theo các tiêu chuẩn riêng của khách hàng đưa ra.

Ưu điểm của lưới thép hàn là gì?  

Lưới thép hàn là gì? Lợi ích và ứng dụng của lưới thép hàn

– Nhờ thiết kế và cấu trúc giống như tấm lót của lưới thép hàn, cho phép nó giữ và cố định ngay cả những vật liệu nặng như bê tông.

– Có khả năng chống nứt rất cao, lưới hàn chập lắp đặt nhanh chóng đơn giản và không dễ bị dịch chuyển

– Lưới thép hàn thay thế cách buộc nối thủ công bằng dây thép nhằm rút ngắn thời gian thi công, làm giảm thời gian hoàn thành và giúp các dự án duy trì được ngân sách.

– Việc thi công bằng lưới thép hàn làm giảm chi phí về nhân công, kỹ thuật giám sát tại công trường.

– Thời gian xây dựng nhanh hơn cũng giảm thiểu sự tiếp xúc của các bộ phận của tòa nhà với các yếu tố, dẫn đến chất lượng công trình cao hơn.

– Lưới thép hàn giúp giảm trọng lượng của sàn, tăng khả năng chịu lực của tấm đỡ.

Ứng dụng cửa lưới thép hàn

Lưới thép hàn là gì? Lợi ích và ứng dụng của lưới thép hàn

Lưới thép hàn được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải, khai thác mỏ và các ngành công nghiệp khác. Chẳng hạn như vỏ bảo vệ máy móc, hàng rào chăn nuôi gia súc, hàng rào vườn, cửa sổ bảo vệ, hàng rào kênh, lồng gia cầm…

Ngoài ra, có thể kể đến một số ứng dụng đặc biệt như làm sản trên nền đất, chủ yếu được sử dụng cho tường nhà nói chung, bê tông, kết cấu nhà ở cao tầng và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống cách nhiệt tường bên trong và cả bên ngoài.

Mua lưới thép hàn chất lượng cao tại Inosteel

Việc sử dụng lưới thép hàn được xem là một phương án tối ưu và hiệu quả nhất dành cho những công trình xây dựng cùng các lĩnh vực liên quan. Bởi vì ưu điểm của loại vật liệu này chính là không bị ăn mòn hay gỉ sét phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi công trình khác nhau.

Inosteel.vn là một đơn vị chuyên cung cấp những thiết bị công nghiệp uy tín có giá ưu đãi, đơn vị ngày càng hoàn thiện về chất lượng để có thể cung cấp cho thị trường và người dùng những sản phẩm tốt nhất với giá cạnh tranh, nâng cao tính thẩm mỹ cho các công trình. Còn chần chừ gì nữa hay chọn lưới thép hàn do Inosteel phân phối cung cấp phục vụ cho nhu cầu sử dụng của bạn ngay nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Website: https://inosteel.vn
 • Địa chỉ: 65B Tân Lập 2, Hiệp Phú, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0938 904 669
 • Email: inosteel@gmail.com
Bài viết liên quan