Màn hình iPhone 7 không cảm ứng, làm gì khắc phục

745 lượt xem

viết bởi:

ngày: 27/07/2020

Màn hình iPhone 7 không cảm ứng hay cảm ứng bị đơ là lỗi phổ biến cần được khắc phục nếu không muốn quá trình trải nghiệm máy bị ảnh hưởng.

iPhone 7 hiện nay là phân khúc điện thoại được nhiều bạn sử dụng với cấu hình cao thiết kế cao cấp nhưng giá thành chỉ ở mức tầm trung. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều iFan gặp không ít sự cố cản trở quá trình thao tác. Điều này ảnh hưởng đến công việc của bạn. Điển hình là lỗi màn hình iPhone 7 không cảm ứng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi màn hình iPhone 7 không cảm ứng? Giải pháp khắc phục là gì?

Màn hình iPhone 7 không cảm ứng, làm gì khắc phục

Tại sao màn hình iPhone 7 không cảm ứng?

Khi iPhone 7 mất cảm ứng bạn sẽ không thể nào thực hiện được bất kì thao tác nào trên màn hình. Hoặc cảm ứng được nhưng màn hình bị đơ, liệt, cảm ứng phản hồi cũng rất chậm. Lý do của lỗi này:

  • Bạn dán kính cường lực iPhone 7 quá dày hoặc miếng dán đã cũ nên cảm ứng không nhạy
  • Bạn thao tác cùng lúc quá nhiều ứng dụng nên máy xử lí không kịp dẫn đến màn hình cảm ứng bị đơ liệt không phản hồi.
  • Có quá nhiều ứng dụng không cần thiết được cài đặt trên máy làm bộ nhớ RAM bị quá tải nên cảm ứng iPhone 7 bị đơ được
  • Một số ứng dụng độc lạ, không tương thích được cài đặt trên máy gây nên lỗi xung đột phần mềm làm cảm ứng bị chết.
  • Phiên bản hệ điều hành iOS không còn hỗ trợ tốt cho máy
  • iPhone 7 bị rớt va đập mạnh hay bị rơi vào nước làm cho phần cứng của máy bị hư hỏng dẫn đến màn hình cảm ứng bị vỡ nứt nghiêm trọng
  • Bạn đã từng thay màn hình cho máy ở nơi kém chất lượng nên bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng

Màn hình iPhone 7 không cảm ứng, làm gì khắc phục

Làm gì khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 không cảm ứng

Smartphone nhưng lại gặp phải lỗi màn hình không cảm ứng thì chẳng khác nào” cục gạch” bên đường. Vì vậy để khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 không cảm ứng được bạn hãy áp dụng ngay những thủ thuật sau:

 Kiểm tra miếng dán màn hình điện thoại

Việc dán kính cường lực hay miếng dán màn hình kém chất lượng là thủ phạm làm cho màn hình iPhone 7 mất cảm ứng. Do đó, bạn nên kiểm tra miếng dán màn hình bằng cách gỡ miếng dán màn hình ra và kiểm tra cảm ứng. Nếu miếng dán kém chất lượng hoặc quá cũ bạn nên thay miếng dán mới chất lượng hơn.

Xóa bớt ứng dụng không cần thiết trên máy

Cài đặt nhiều ứng dụng có thể làm bộ nhớ bị đầy dẫn đến tốc độ xử lí của màn hình bị chậm thậm chí là không phản hồi. Do đó bạn nên xóa bớt ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho máy.

Để xóa ứng dụng trên iPhone 7 bạn thực hiện như sau: Vào màn hình ứng dụng trên iPhone 7 Bấm giữ vào ứng dụng cần xóa > chọn Xóa ứng dụng.

Tắt nguồn và Khởi động lại iPhone 7

Sau khi xóa ứng dụng, bạn nên Tắt Nguồn và Khởi động lại iPhone 7. Sau đó thử kiểm tra lỗi iPhone 7 không cảm ứng được đã được khắc phục chưa. Đây là giải pháp hiệu quả nhất mà nhiều bạn áp dụng, bởi lúc này toàn bộ tính năng trên máy sẽ được khôi phục nhanh chóng.

Màn hình iPhone 7 không cảm ứng, làm gì khắc phục

Để Reset lại iPhone 7 bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + nút Giảm âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện thanh trượt “ Slide to power off”. Lúc này bạn kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 

Khôi phục cài đặt gốc là thao tác đưa máy trở về trạng thái mới xuất xưởng, khắc phục lỗi xung đột phần mềm hiệu quả. Đồng nghĩa với tất cả dữ liệu sẽ bị xóa sạch nếu bạn không Sao lưu khi thao tác.

Để Khôi phục cài đặt gốc iPhone bạn vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dụng và đặt lại.

Hoặc nếu cảm ứng bị chết, bạn hãy thực hiện Restore iPhone 7 bằng cách kết nối với iTunes trên máy tính để khắc phục. Đây là giải pháp khá hiệu quả nếu lỗi do phần mềm.

Thay màn hình iPhone 7 mới

Trường hợp iPhone 7 bị ngấm nước hay rớt, va chạm mạnh làm vỡ nứt màn hình làm cho iPhone 7 không cảm ứng được nữa. Lúc này bạn phải thay màn hình iPhone mới cho máy thôi bởi đây là lỗi phần cứng. Bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra thay màn hình iPhone 7 chính hãng. Một số trường hợp khác bạn phải thay cả IC cảm ứng.

Trung tâm sửa chữa thay màn hình điện thoại uy tín Tp Hồ Chí Minh?

Nếu bạn đang cần tìm trung tâm sửa chữa thay màn hình iPhone uy tín thì hãy đến ngay trung tâm sửa chữa điện thoại Fastcare. Với hơn 6 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa thay màn hình điện thoại uy tín. Fastcare không chỉ cung cấp dịch vụ thay màn hình iPhone 7 chất lượng mà còn là nơi thay màn hình sửa chữa tất cả các dòng điện thoại khác.

Đến với Fastcare bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ với: nguồn linh kiện nhập khẩu trực tiếp, máy móc hiện đại cao cấp, nhân viên tay nghề cao, quy trình sửa chữa chuyên nghiệp, chi phí vô cùng cạnh tranh,… chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục mọi hư hỏng một cách nhanh chóng chuẩn xác nhất. Gọi ngay đến Hotline: 18002057 để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan