Ý nghĩa nền nông nghiệp của máy bay phun thuốc

35 lượt xem

viết bởi:

ngày: 13/11/2020


Sản xuất nông nghiệp truyền thống thường gặp rất nhiều khó khăn đối với người dân. Đặc biệt, là vấn đề phun thuốc bảo vệ thực vật, khi mà người dân phải mang trên mình gần 20kg đi trên những mẫu ruộng rộng lớn đầy bùn lầy. Từ những khó khăn đó các nhà công nghệ đã cho ra đời máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật. Bài viết viêt đây sẽ giúp hiểu nhiều hơn ý nghĩa nông nghiệp của loại máy này.

Ý nghĩa nền nông nghiệp của máy bay phun thuốc

Máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P sản phẩm mang ý nghĩa nông nghiệp cao

Máy bay phun thuốc giúp khắc phục tình trạng thiếu nhân công vào thời điểm bận rộn

Theo thông tin mà một phi công chia sẻ cho chúng tôi được biết. Hiện nay việc tìm nhân công để thực hiện công việc phun thuốc là rất khó. Nguyên nhân bởi vì, các hợp chất thuốc trừ sâu có độc tính cao, tiếp xúc nhiều có thể gây ra một số bệnh.

Việc phun thì chủ yếu là những người trung niên, thế hệ trẻ thì rất hiếm thấy. Bởi vì, đối với những quê nghèo người trẻ tuổi đi lên thành phố làm ăn là chủ yếu. Những nguyên nhân đó dẫn đến việc thiếu hụt nhân lực phục vụ cho nông nghiệp hiện nay.

Việc thiếu hụt người phun thuốc là nguyên nhân dẫn đến việc phun thuốc không đúng thời hạn. Điều đó, làm năng suất cây trồng giảm đi rất nhiều.

Một công việc trước đây thực hiện trong vài giờ này có thể được thực hiện trong vài phút

Một bức tranh về nền nông nghiệp cao đã được thay đổi từ khi xuất hiện máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu.  Ngày xửa người nông dân phải mất đến vài tiếng đồng hồ cho việc phun thuốc cho 1ha lúa. Khi có máy bay phun thuốc trừ sâu ở Việt Nam công việc ấy chỉ cần 10 phút là hoàn thành một cách nhanh chóng.

Ý nghĩa nền nông nghiệp của máy bay phun thuốc

Máy bay  DJI Agras T20 giải pháp tiết kiệm thời gian cho nông dân

Với sản phẩm máy bay phun thuốc như DJI Agras MG-1P, T20 và T16 được nhà sản xuất trang bị bình chứa dung tích lên đến 10, 20 với 16 lít theo cấu hình. Với trang bị đó máy có thể hoàn thành việc phun thuốc chỉ trong vòng 8 đến 10 phút cho 1 ha lúa.

Máy vận hành tương đối dễ dàng, linh hoạt trong hoạt động. Các chế độ hoàn toàn được thực hiện tự động. Ngoài ra, thiết bị có thể hoạt động với một độ cao không đổi khi hun ở địa hình bằng phẳng. Đặc biệt, trong các địa hình đồi núi có thể tự động thay đổi độ cao theo cảm biến khoảng cách.

Bạn có thể điều khiển máy ở chế độ riêng lẻ, hoặc điều khiển theo nhóm 5 máy cùng một lúc.  Thời gian vận hành thay phiên nhau cả ngày lẫn đêm. Ngoài ra sử dụng máy bay phun thuốc còn hạn chế việc nông dân tiếp xúc nhiều với hóa chất. Giảm ô nhiễm vì sử dụng lượng thuốc ít nhưng hiệu quả phun lại rất cao.

Liệu công nghệ này có phù hợp với nông thôn Việt Nam

Ứng dụng của máy bay không người phun thuốc đã được hội đồng khoa học đánh giá cao về tính thực dung. AgriDrone tự hào là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng sản phẩm này trong nông nghiệp tại Việt Nam

Ý nghĩa nền nông nghiệp của máy bay phun thuốc

Máy bay không người lái phun thuốc DJI Agras MG-1P đực ứng dụng tại nông nghiệp Việt Nam

Sau thời gian 2 năm triển khai ứng dụng sản phẩm cho cánh đồng của bà con nông dân, đã có hơn 500,000 ha diện tích đã được phun hằng năm. Với lượng diện tích lớn như hiện nay thì Việt Nam cần đến gần 4,000 máy bay mới đá ứng hết nhu cầu.

Công nghệ này được lan truyền một cách nhanh chóng cho bà con nông dân. Cùng với cấu hình được năng cấp về tính hiệu quả ngày càng cao. Sản phẩm đang mang lại cho người nông dân sự tiện lợi, an toàn và nhanh nhất.

Việc sử dụng máy bay không người lái trong phun thuốc mang lại hiệu quả cao hơn so với phương pháp truyền thống. Với không khí từ các cánh quạt tạo ra luồng gió thổi xuống, tạo điều kiện cho thuốc được thấm đều trên các bộ phận của cây.Với lợi ích đó sản phẩm không chỉ được thực hiện ở cây lúa mà còn giúp kiểm soát sâu bệnh ở những cây lương thực khác.

Những chiếc máy bay phun thuốc sâu ở Việt Nam cất cánh giúp định hình tương lai của nghề nông

Đối với những người trẻ tuổi có tầm nhìn thì đây được xem là cơ hội kinh doanh mới. Với việc xây dựng mô hình phun thuốc trừ sâu thì bạn đã mạnh dạn đầu tư máy móc.

Chúng tôi hy vọng việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp còn phát triển nhiều hơn nữa.

Ý nghĩa nền nông nghiệp của máy bay phun thuốc

Hình ảnh anh nông dân trẻ tuổi đang say mê với sản phẩm công nghệ phun thuốc trừ sâu

Trên đây là những lợi ích mà máy bay phun thuốc mang lại cho nền nông nghiệp Việt Nam, cũng như cơ hội kinh doanh của các bạn trẻ. Hy vọng, bạn có thể nắm bắt cơ hội kinh doanh làm giàu trên chính quê hương mình. Để nhận sự trợ giúp từ AgriDroen hãy trực tiếp liên hệ qua số điện thoại 0799558855 để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Website: https://agridrone.vn/

  • Hotline: 07.9955.8855.

  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • Email: contact@agridrone.vn

Bài viết liên quan