Máy cắt cỏ 2 thì: đôi nét về đặc điểm và một số lưu ý về dòng máy này

389 lượt xem

viết bởi:

ngày: 17/11/2019

Hiện nay trên thị trường có các loại máy cắt cỏ động cơ 2 thì và máy cắt cỏ 4 thì. Nhìn chung thì máy cắt cỏ 2 thì có lép vế hơn so với dòng máy 4 thì. Nhưng, máy cắt cỏ động cơ 2 thì vẫn có những ứng dụng và ưu điểm của riêng nó. Dưới đây, hãy cùng điểm qua những đặc tính riêng của dòng máy cắt cỏ động cơ 2 thì nhé!

Những đặc điểm nổi bật của máy cắt cỏ 2 thì

Hiện nay có 2 động cơ chuyên dụng cho việc chế tạo máy cắt cỏ đó chính là máy 4 thì và 2 thì. Với dòng máy cắt cỏ động cơ 2 thì, những đặc tính của nó như thế nào? Dưới đây là những đặc tính nổi bật thiên về ưu điểm của máy cắt cỏ động cơ 2 thì mà bạn có thể tham khảo qua:

Máy cắt cỏ 2 thì: đôi nét về đặc điểm và một số lưu ý về dòng máy này

  • Về chi phí: Máy cắt cỏ động cơ 2 thì có thành rẻ hơn rất nhiều so với máy cắt cỏ 4 thì. Đây là một ưu điểm lớn giúp cho người dùng có thể giảm bớt được chi phí và tiết kiệm được khoản lớn trong dầu nhớt cũng như nhiên liệu giúp máy hoạt động.

  • Công suất hoạt động: Máy cắt cỏ động cơ 2 thì dùng được ứng dụng cho những thiết bị có công suất thấp. Vì thế, nó phù hợp hơn với những hộ gia đình sử dụng trong khu vực vườn nhỏ.

  • Máy cắt cỏ động cơ 2 thì khi hoạt động âm thanh rất nhẹ nhàng, không gây ồn ào, không gây tiếng động mạnh. Không những thế, nó còn không làm ảnh hưởng đến vệ sinh không khí. Đây là điểm nổi bật được khách hàng đánh giá rất cao.

  • Máy cắt cỏ 2 thì cũng có độ bền cao, tuổi thọ của nó tuy không bằng máy cắt cỏ 4 thì nhưng độ dai và không bị hỏng móc, hay phải thay thế phụ kiện nhiều.

Những mặt hạn chế của máy cắt cỏ 2 thì bạn nên biết 

Tuy nhiên hiện nay máy cắt cỏ động cơ 2 thì cũng còn tồn tại những mặt hạn chế nhất định. Dưới đây là những hạn chế của loại máy cắt cỏ này mà bạn nên biết.

  • Máy cắt cỏ động cơ 2 thì công suất thấp vì thế, với những nhu cầu sử dụng vào các khu vườn trang trại lớn sẽ gặp nhiều vấn đề. Không thích hợp dùng trong quy mô sử dụng cắt cỏ, vác cây lớn.

  • Máy cắt cỏ động cơ 2 thì có phần hạn chế về mặt di chuyển trong những vị trí mặt bằng gồ ghề. Điều này làm hạn chế đến hiệu quả cắt cỏ. Không những thế còn làm hao tốn sức lực của người sử dụng máy.

  • Khi bị hư hỏng các thiết bị máy đặc biệt là phần bộ phận đốt nhiên liệu của máy sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thay thế và sửa chữa.

  • Khó vệ sinh lưới máy vì không thể tháo lắp rời linh hoạt.

Máy cắt cỏ 2 thì: đôi nét về đặc điểm và một số lưu ý về dòng máy này

Hiện nay máy cắt cỏ động cơ 2 thì được ưa dùng và ứng dụng nhiều trong hệ thống diện tích vườn nhỏ tại các hộ gia đình. Nếu như bạn đang tìm kiếm loại máy cắt cỏ cho một không gian rộng và diện tích cắt tỉa lớn thì nên chọn máy cắt cỏ 4 thì hơn. Máy cắt cỏ 2 thì có giá thành khá rẻ và hạn chế về mặt quy mô sử dụng. Chính vì thế, nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có ý định mua dòng máy cắt cỏ này nhé! Xem thêm ở đây để biết thêm thật nhiều thông tin khuyến mãi của Vinafarm nhé!

Bài viết liên quan