Máy cắt cỏ công nghiệp là loại máy gì bạn biết chưa?

406 lượt xem

viết bởi:

ngày: 13/11/2019

Thông thường, khi nhắc đến máy móc được sử dụng trong nhà máy, phân xưởng hay các khu chế xuất thì đều có công suất lớn, hiệu quả hơn rất nhiều lần so với sử dụng trong gia đình. Máy cắt cỏ công nghiệp cũng vậy, công suất máy cao hơn và động cơ cũng mạnh hơn. Cùng tìm hiểu xem đó là những loại máy nào nhé.

1. Máy cắt cỏ đẩy tay

Tại sao lại là máy cắt cỏ đẩy tay được sử dụng trong công nghiệp? Với hệ thống 4 bánh xe đẩy được lắp ráp chắc chắn, chất liệu tốt có thể chịu được trọng lực của máy. Khi cắt cỏ trong không gian rộng lớn, việc đẩy máy đi sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với việc phải cúi người nâng máy và mang đi khắp nơi. Ngoài ra, loại máy cắt cỏ đẩy tay này sử dụng nhiên liệu xăng với dung tích bình xăng lên đến 1,5 lít và mức tiêu hao nhiên liệu cũng thấp hơn.

Máy cắt cỏ công nghiệp là loại máy gì bạn biết chưa?

2. Máy cắt cỏ cầm tay chạy xăng

Loại máy cắt cỏ công nghiệp tiếp theo được giới thiệu là máy cắt cỏ cầm tay sử dụng nhiên liệu là xăng. Thường được dùng trong sân vườn rộng lớn, cắt tỉa cỏ ở trường học hay công viên. Máy cắt rất khỏe với đầu lưỡi cắt rất bén. Thế nhưng nhược điểm của loại máy này là người sử dụng phải rất to khỏe mới có thể cầm và điều khiển tốt.

3. Máy cắt cỏ đa năng

Chắc chắn khi sử dụng trong công nghiệp thì máy cắt cỏ đa năng như thế này rất phù hợp. Máy cắt cỏ công nghiệp đa năng sẽ tích hợp rất nhiều công dụng thần thánh bên cạnh nhiệm vụ chính là dọn cỏ. Có thể tự động thay lưỡi cắt vào đầu máy. Một số chức năng cao cấp hơn như cắt cành trên cao, tỉa cỏ ở hàng rào cho thẩm mỹ, cào lá trên đường, thổi lá, xén mép cỏ…

4. Lưu ý sử dụng máy cắt cỏ công nghiệp 

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng dụng của nhà sản xuất và làm quen với các loại nút điều khiển khi vận hành và sử dụng máy.

  • Tránh để trẻ em chạm vào máy, sẽ gây nguy hiểm

  • Phải dừng khi hoạt động nếu có trẻ em hay súc vật ở gần

  • Phải lắp đặt bộ phận bảo vệ, bộ phận che chắn khi sử dụng máy cắt cỏ

Máy cắt cỏ công nghiệp là loại máy gì bạn biết chưa?

  • Không tự ý thay đổi những điều chỉnh đã được thiết lập sẵn cho động mà mình chưa nắm rõ.

  • Kiểm tra các bộ phận máy cắt đã an toàn chưa, có bộ phận nào hư hỏng thì phải thay ngay đồng thời siết chặt các loại ốc trên máy

  • Mặc quần áo bảo hộ khi sử dụng để đảm bảo an toàn. Trang bị găng tay, mũ và kính bảo hộ.

  • Nên cho máy nghỉ ngơi từ 5 đến 10 khi máy đã làm việc được 1 tiếng. Vì nếu động cơ hoạt động quá mức sẽ dễ gây ra trục trặc và giảm tuổi thọ máy.

Như vậy, những thông tin về việc lựa chọn máy cắt cỏ công nghiệp đã kết thúc. Hy vọng bài viết đã giúp bạn chọn được một loại máy cắt cỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn nên tham khảo chi tiết hơn về từng loại máy cắt cỏ đã được giới thiệu. Xem ở: maynenkhivinafarm.com.

Bài viết liên quan