Mẹo chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng dễ được phê duyệt

543 lượt xem

viết bởi:

ngày: 03/09/2020

Hoàn thiện hồ sơ vay vốn là việc bắt buộc đầu tiên bạn cần làm khi muốn vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm làm việc này. Nếu chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ, bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian và công sức cũng như chậm tiếp cận được vốn vay. Vậy có những mẹo nào giúp bạn chuẩn bị hồ sơ vay vốn dễ được ngân hàng phê duyệt?

Hồ sơ vay tín chấp

Có nhiều hình thức vay tín chấp như: vay tín chấp theo lương; vay tín chấp bằng bảo hiểm; vay tín chấp bằng hóa đơn tiền điện; vay tín chấp theo giấy đăng ký xe…Tuy nhiên, hình thức đang được áp dụng phổ biến nhất tại các ngân hàng là vay tín chấp theo lương chuyển khoản. Hồ sơ vay tín chấp tương đối đơn giản và gồm những loại giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch của chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng; và nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin vào giấy. Bạn cần lưu ý điền mọi thông tin chính xác để tránh việc mất thời gian làm lại.

– Giấy CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu

– Sổ hộ khẩu/KT3/tạm trú dài hạn

– Giấy tờ chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động; bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất; quyết định phân công công tác; quyết định nâng lương…

Mẹo chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng dễ được phê duyệt

Bạn phải kê khai chính xác mọi thông tin trong giấy đề nghị vay vốn ngân hàng

Hồ sơ vay thế chấp

Vay thế chấp phù hợp với những khách hàng có nhu cầu vay số vốn lớn như vay vốn kinh doanh; vay mua nhà; vay mua xe ô tô. Hạn mức cho vay có thể lên đến 5 tỷ đồng tùy giá trị của tài sản thế chấp. Vì yêu cầu tài sản đảm bảo nên hồ sơ vay thế chấp phức tạp hơn vay tín chấp. Cụ thể, khi muốn vay vốn theo hình thức thế chấp, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng.

– CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu

– Sổ hộ khẩu/ chứng minh tạm trú dài hạn

– Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận độc thân.

– Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn.

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản thế chấp như: giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất; giấy đăng ký xe; sổ tiết kiệm…

– Các loại giấy tờ liên quan khác theo quy định của ngân hàng

Mẹo chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng dễ được phê duyệt

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ giúp bạn vay vốn nhanh chóng, dễ dàng

Mẹo làm hồ sơ vay vốn ngân hàng dễ được phê duyệt

Có những yêu cầu vay vốn dễ dàng được ngân hàng chấp nhận. Nhưng cũng có những hồ sơ không được ngân hàng phê duyệt ngay lần đầu. Ngoài việc tìm hiểu để chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết tương ứng với từng sản phẩm, bạn có thể lưu ý những mẹo sau đây:

– Ghi chính xác thông tin trên giấy đề nghị vay vốn. Sau khi nhận được giấy đề nghị này, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và xác minh tính chính xác của thông tin. Nếu có bất kỳ sai sót nào bạn sẽ phải làm lại giấy gây mất thời gian.

– Nếu không có tài sản có giá trị nào khác để thế chấp, bạn hoàn toàn có thể đảm bảo khả năng trả nợ ngân hàng bằng tài sản hình thành từ vốn vay. Ví dụ, nếu bạn muốn vay ngân hàng để mua nhà, bạn có thể dùng chính ngôi nhà mình định mua để thế chấp.

– Nếu tài sản thế chấp là tài sản của bên thứ 3, hồ sơ vay vốn cần có giấy cam kết về bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ 3 để khách hàng được vay vốn.

– Tùy từng giai đoạn, các ngân hàng sẽ có những thay đổi về hồ sơ, thủ tục vay vốn đối với từng sản phẩm. Khách hàng có nhu cầu vay vốn cần cập nhật những thông tin mới nhất để chuẩn bị bộ hồ sơ vay vốn đầy đủ nhất.

Mẹo chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng dễ được phê duyệt

Ngân hàng SCB có nhiều sản phẩm cho vay với lãi suất hấp dẫn

Nên vay vốn ngân hàng nào thủ tục đơn giản; điều kiện dễ dàng?

Có 3 tiêu chí quan trọng nhất để bạn chọn ngân hàng vay vốn gồm: ngân hàng uy tín; lãi suất cho vay hấp dẫn và thủ tục cho vay đơn giản. Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn SCB là một trong số đó. Không chỉ có thủ tục cho vay đơn giản, nhân viên ngân hàng còn sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tình trong quá trình chuẩn bị hồ sơ vay vốn.

Ngân hàng uy tín với tiềm lực tài chính vững mạnh và lịch sử phát triển lâu đời sẽ đảm bảo an toàn cho tài sản thế chấp của bạn. Ngân hàng có mức lãi suất cho vay thấp cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực tài chính trong quá trình trả nợ. Một ngân hàng có thủ tục cho vay đơn giản; điều kiện cho vay dễ dàng sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được nguồn vốn vay.

Nếu bạn chưa biết sản phẩm vay vốn nào phù hợp với mục đích của mình? Chưa biết thủ tục vay vốn gồm những gì? Chưa biết chuẩn bị hồ sơ vay vốn thế nào, hãy liên hệ với SCB ngay hôm nay để được tư vấn bạn nhé! Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được giải đáp!

Bài viết liên quan