Mẹo vặt hay từ các vật dụng hằng ngày mà bạn không thể ngờ đến?

561 lượt xem

viết bởi:

ngày: 24/06/2019

Các vật dụng hằng ngày xung quanh ta tưởng chừng như chúng chỉ có 1 công dụng duy nhất. Ấy thế mà, nó lại có những mẹo hay rất hữu ích cho chúng ta. Nào, hãy cùng với TOP10HCM.COM, tìm hiểu những mẹo vặt hay từ các vật dụng hằng ngày nhé.

Cách lấy bụi hoặc lông vương trên quần áo

Dụng cụ lấy bụi, lông cầm tay thường dùng rất nhanh hết, mỗi lần khi cần dùng đến thì lại không đủ. Nhưng chỉ cần trong nhà bạn có một cuộn băng dính, có thể quấn trực tiếp băng dính lên dụng cụ, lõi giấy vệ sinh, hoặc lên tay, như vậy, không những có thể dễ dàng sử dụng ngay lập tức, mà độ dính còn tốt hơn nữa!

những mẹo vặt hay từ các vật dụng hằng ngày - lấy bụi trên quần áo

Cách lấy mảnh vụn vỏ trứng

Khi đập trứng vào chảo hoặc vào bát, đôi lúc do không cẩn thận nên làm rơi cả mảnh vụn vỏ trứng lẫn vào, nếu muốn lấy ra cũng hề không dễ dàng gì. Thật ra, chỉ cần dùng hai mảnh vỏ trứng vừa đập làm dụng cụ là có thể dễ dàng vớt lên rồi.

lấy vỏ trứng

Giải trí khi không thể kết nối internet

Khi bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome, đôi lúc sẽ thấy hiện lên hình ảnh chú khủng long nhỏ, báo hiệu kết nối mạng có vấn đề, những lúc thế này, bạn chỉ cần nhấn phím khoảng trắng (space bar), chú khủng long sẽ nhảy lên và trò chơi “chạy việt dã né chướng ngại vật” bắt đầu.

những mẹo vặt hay từ các vật dụng hằng ngày - giải trí khi không có internet

Xóa nét viết từ bút lông

Nếu bạn không cẩn thận dùng bút lông mà không xoá đi được, chỉ cần đem lọ xịt khử mùi cơ thể xịt lên một chút, sau đó dùng giấy mềm là có thể dễ dàng lau sạch rồi!

những mẹo vặt hay từ các vật dụng hằng ngày - xóa chữ bằng xịt khử mùi

Xử lý bút lông khô mực

Cũng tương tự, nếu bút lông của bạn bị khô, viết không ra mực nữa, bạn cũng chỉ cần xịt một ít chất khử mùi này vào phần ngắn lõi phía sau của bút là có thể sử dụng lại.

xử lý mực bị khô

Bảo quản và bảo dưỡng pin

Khi pin sắp hết điện hoặc lâu ngày không dùng đến, có thể cất nó trong tủ lạnh, cách bảo quản này có thể khôi phục một chút điện cho pin và còn có thể bảo dưỡng pin nữa!

những mẹo vặt hay từ các vật dụng hằng ngày - bảo quản pin

Làm khung ảnh tự chế

Chỉ cần 2 cái ống hút và 1 cuộn chỉ là bạn đã có thể làm được một cái “khung ảnh tự chế” dễ dàng!

tự chế khung ảnh

Cách gọt vỏ cà rốt hoặc các loại củ quả có vỏ mỏng

Để gọt vỏ các loại rau củ vỏ mỏng thật dễ dàng, chỉ cần dùng một miếng rửa chén kim loại thường dùng để cọ nồi niêu xoong chảo là có thể đạt được hiệu quả như bạn mong muốn!

những mẹo vặt hay từ các vật dụng hằng ngày - gọt rau củ có vỏ mỏng

Xem thêm: Mẹo hay với trứng

Tiết kiệm xà bông khi dùng gần hết

Xà bông trong nhà chỉ còn lại một mẩu nhỏ, cầm hay dùng đều rất bất tiện, lúc này chỉ cần làm ướt nó, đặt lên trên cục xà bông mới, chúng sẽ tự hợp nhất thành một cho bạn sử dụng!

cách tiết kiệm xà phồng

Sử dụng thước cuộn

Cái mấu nhỏ nhô ra ở đoạn đầu của thước cuộn có tác dụng gì? Cái lỗ nhỏ xíu vừa cái chóp của đinh nên có thể ghim dễ dàng, ngoài ra, chỗ đầu móc có răng cưa, giúp bạn đánh dấu trên tường hoặc gỗ!

những mẹo vặt hay từ các vật dụng hằng ngày - sử dụng thước cuộn

Theo dkn.tv

Trên đây là những mẹo vặt hay từ các vật dụng hằng ngày mà bạn không thể ngờ đến? Vậy bạn có biết được mẹo nào trong những mẹo này không? Xin chào, hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.

Bài viết liên quan