Đi tìm đáp án: Mua máy nổ 5kva cũ có nên hay không?

487 lượt xem

viết bởi:

ngày: 13/11/2019

Mua đồ dùng thanh lý cũ là xu hướng khá thịnh hành và phổ biến hiện nay. Vì thế khi mua máy nổ 5kva nhiều người cũng có ý định theo xu hướng ấy. Song liệu thực sự có nên mua máy nổ loại 5kva cũ để sử dụng hay không? Bạn hãy cùng xem xét qua những tư vấn sau đây để cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn.

Lợi ích và hạn chế khi mua máy nổ 5kva cũ để sử dụng 

Xem xét nên hay không nên mua máy nổ 5kva cũ để sử dụng là điều cần thiết. Đặc biệt nếu bạn lần đầu tìm mua máy với giải pháp này thì lại cần cẩn trọng khi quyết định. Theo đó để có câu trả lời thì bạn hãy điểm qua những lợi ích và hạn chế khi chọn lựa giải pháp.

Đi tìm đáp án: Mua máy nổ 5kva cũ có nên hay không?

Lợi ích khi mua máy nổ cũ 5kva 

Lợi ích lớn nhất khi bạn chọn mua máy nổ cũ 5kva nằm ở chi phí. Cụ thể thông thường các mẫu máy cũ sẽ được bán thanh lý với giá rẻ hơn ban đầu nhiều. Dù bạn chọn mua thương hiệu, mẫu máy cũ nào thì cũng có mức giá mềm. Nhiều khi mức giá chỉ bằng 1/ 3 hay ½ giá máy mới.

Như vậy có thể nói mua máy nổ cũ 5kva là giải pháp hoàn hảo để giải quyết bài toán chi phí. Do đó nếu bạn đang có nguồn ngân sách hạn hẹp thì có thể cân nhắc lựa chọn mua máy.

Hạn chế khi mua máy nổ cũ  5kva 

Mua máy nổ cũ 5kva sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo về chi phí. Tuy nhiên với lựa chọn này thì bài toán chất lượng lại là dấu hỏi. Theo đó do máy đã qua thời gian sử dụng nên đã hao mòn. Vì thế khi mua máy thì công suất, hiệu quả hoạt động sẽ không như ban đầu.

Đặc biệt hiện nay tình trạng máy nổ cũ 5kva  được tân trang như mới rất nhiều. Do đó vấn đề chất lượng khi mua máy cũ càng trở nên rủi ro. Quan trọng máy cũ dù chất lượng tốt thì cũng sẽ không bằng máy mới zin ban đầu. Vậy nên tuổi thọ sử dụng của máy sẽ không đảm bảo như bạn mong muốn.

Có nên mua máy nổ 5kva cũ hay không? – Góc tư vấn giải đáp

Mua máy nổ cũ 5kva sẽ mang đến cả những lợi thế và hạn chế. Vì thế để đưa ra quyết định chính xác bạn hãy xem xét kỹ những phân tích trên. Đặc biệt bạn cần phải so sánh những hạn chế, lợi ích ấy với điều kiện của bản thân.

Đi tìm đáp án: Mua máy nổ 5kva cũ có nên hay không?

Chẳng hạn nếu bạn muốn mua máy sử dụng trong một thời gian ngắn thì đáp án sẽ là nên. Ngược lại bạn muốn mua máy để sản xuất lâu dài, có quy mô thì giải pháp đó không phải là lý tưởng.

Quan trọng bạn nên nhớ khi mua máy cũ thì hãy thận trọng với địa chỉ bán. Tốt nhất có thể nhờ bạn bè giới thiệu chỗ thanh lý máy 5kva. Ngoài ra nếu không được thì bạn hãy đến đại lý thanh lý uy tín. Đồng thời dù lựa chọn địa chỉ nào thì bạn đừng quên kiểm tra máy cẩn thận. Hãy chạy test thử máy để biết được hiệu quả vận hành như thế nào.

Tiểu kết 

Mua máy nổ 5kva cũ có nên hay không chắc hẳn nếu bạn lần đầu chưa có kinh nghiệm thì sẽ rất đau đầu. Tuy nhiên bạn cũng đừng vì thế mà quá lo lắng nhé. Thay vào đó bạn có thể xem qua những tư vấn ở trên để giải quyết vấn đề của mình.  Xem thêm thông tin ở website TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan