Nên làm gì giải trí ở nhà vì hạn chế di chuyển trong mùa dịch

621 lượt xem

viết bởi:

ngày: 01/04/2020

Mùa dịch hạn chế đi ra đường là điều mà bạn cần nên làm để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh ta. Nếu bạn lo lắng về sức khỏe khi phải được đi ra ngoài thì hãy tìm cho mình những cách giải trí tại nhà vừa tiết kiệm vừa đảm bảo sức nhé!

Cùng TOP10HCM.COM tham khảo qua những cách giải trí dưới đây nha!

1. Hòa mình cùng với âm nhạc

Ngoài xem phim, nghe nhạc cũng là một cách giải trí và thư giãn rất hiệu quả. Nhiều nghiên cứu cho biết âm nhạc giúp thư giãn tâm trí, tiếp thêm sinh lực cho cơ thể, thậm chí giúp mọi người quản lý tốt hơn cơn đau.

Do đó, bạn có thể tạo riêng cho mình một playlist riêng với những bài hát thuộc thể loại mà mình yêu thích, sau đó phát lên loa để thư giãn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

Nên làm gì giải trí ở nhà vì hạn chế di chuyển trong mùa dịch

2. Vui chơi giải trí và giáo dục cùng trẻ

Vào những ngày bệnh dịch dễ có cơ hội lây lan, các bậc cha mẹ có thể chọn cách vui chơi giải trí và giáo dục cùng trẻ tại nhà. Đây là cách vừa giúp bạn gần gũi với trẻ, vun đắp tình cảm gia đình cũng như dạy cho trẻ những điều bổ ích mới lạ.

Bạn có thể dạy trẻ học, chơi trò chơi, đọc sách cùng trẻ hoặc cùng trẻ xem những chương trình giáo dục giải trí trên ứng dụng YouTube Kids, Pops Kids,… Pop Kids cung cấp cho phụ huynh các nội dung thuần Việt phong phú, tạo ra môi trường giải trí và giáo dục an toàn cho trẻ, cho phép phụ huynh dễ dàng quản lý con em của mình.

3.Thư giãn cùng sách

Đọc sách cũng là một cách giúp bạn thư giãn đồng thời bổ sung kiến thức hiệu quả. Thay vì xem phim hay nghe những bài nhạc sôi động, bạn có thể chọn riêng cho mình một góc riêng, nhâm nhi ly cà phê và nghiền ngẫm những trang sách. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị không kém.

Nên làm gì giải trí ở nhà vì hạn chế di chuyển trong mùa dịch

4. Mở “party” cùng gia đình và bạn bè

Nếu bạn là người yêu ẩm thực và thích không gian tụ họp ấm cúng, bạn có thể tổ chức một bữa ăn nho nhỏ cùng gia đình và bạn bè.

Việc cùng nhau chuẩn bị và thưởng thức những món ăn vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vừa gắn kết tình cảm gia đình và bạn bè có lẽ là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua trong mùa dịch này.

Ngoài ra, sau bữa tiệc ẩm thực, gia đình và bạn bè bạn còn có thể cùng nhau để giải trí và thoải mái thể hiện đam mê âm nhạc bằng cách tổ chức hát karaoke “tại gia”.

Bài viết liên quan