Nên mua bình phun thuốc trừ sâu loại nào – câu hỏi mà nhiều nhà nông gặp phải

369 lượt xem

viết bởi:

ngày: 13/11/2019

Nhắc đến bình phun thuốc trừ sâu điện, ta luôn nghĩ ngày đến thứ vật dụng gắn liền với cánh nhà nông. Dù vậy, bởi sự tràn lan của các mặt hàng dẫn tới những khó khăn trong việc lựa chọn. Một bình phun thuốc trừ sâu tốt phải đảm bảo được một số tiêu chí như bền, đẹp và phù hợp chi phí.

Vậy đâu là loại bình phun thuốc có được những tiêu chí trên, nên mua bình phun thuốc trừ sâu loại nào,… Tất cả đang là một dấu chấm hỏi đối với bà con nông dân. Hãy cùng nhau tìm hiểu về các loại bình phun thuốc để giúp bà con có thể lựa chọn và tự tin sử dụng.

Bình phun thuốc trừ sâu bằng tay

Đầu tiên, ta sẽ tìm hiểu về máy phun thuốc trừ sâu hoạt động bằng cơ năng (lực tay). Đây là loại máy không có động cơ. Khi sử dụng, ta phải dùng lực của cánh tay để bơm có thể bơm thuốc từ bình phun ra vòi phun.

Nên mua bình phun thuốc trừ sâu loại nào - câu hỏi mà nhiều nhà nông gặp phải

  • Ưu điểm: Bình phun thuốc trừ sâu bằng tay giúp ta tiết kiệm được một phần lớn nhiêu liệu. Giá cả của loại bình phun này thì tương đối rẻ, khá phù hợp cho bà con nông dân. Nếu bà còn muốn phun thuốc trừ sâu lên một khoảng diện tích không quá lớn thì đây chắc hẳn là loại máy vô cùng phù hợp.

  • Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm thì bình phun thuốc trừ sâu bằng tay cũng có những nhược điểm nhất định. Vì được hoạt động bằng cơ năng nên năng suất làm việc tương đối thấp, thuốc phun ra không đều, thường bị rò rỉ thuốc ở vòi phun có thể gây nên một số nguy hiểm cho người sử dụng.

Bên cạnh những ưu điểm thì luôn tồn tại những khuyết điểm. Mong rằng sau bài viết này, bà con sẽ biết được nên mua bình phun thuốc trừ sâu loại nào. Chúc cánh nhà nông của chúng ta sẽ có được một sự lựa chọn ưng ý nhất.

Bình phun thuốc trừ sâu bằng động cơ

Nói về bình phun thuốc trừ sâu bằng động cơ ta có hai loại chính đó là: Bình phun thuốc chạy bằng điện và bình phun thuốc chạy bằng xăng. Loại bình phun này sẽ hạn chế được sức lực cho người nông dân. Dù vậy, bên cạnh những ưu điểm thì vẫn tồn tại một số khuyết điểm. Hãy cùng tìm hiểu để giúp bà con trả lời câu hỏi nên mua bình phun thuốc trừ sâu loại nào?

Nên mua bình phun thuốc trừ sâu loại nào - câu hỏi mà nhiều nhà nông gặp phải

  • Ưu điểm: Bình phun thuốc trừ sâu bằng động cơ cho ta năng suất lớn khi phun thuốc (có thể gấp 10 lần so với bính phun bằng tay). Thuốc được phun dạng tia hoặc dạng phun sương hết sức đều đặn. Loại máy này hạn chế sự rò rỉ của thuốc và bà con có thể điều chỉnh tốc độ cũng như lực phun, từ đó bà con có thể tăng cao năng suất của mình.

  • Nhược điểm:  Nhược điểm đầu tiên của loại máy này chắc chắn là tiêu hao một phần lớn nhiên liệu. Không phù hợp đối với các dự án có quy mô nhỏ. Cuối cùng, bạn sẽ phải bỏ ra một chi phí tương đối lớn để sở hữu loại bình phun này.

Mỗi loại máy đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Cánh nhà nông của chúng ta hãy xem xét thật kỹ các yêu cầu cũng như tình chất của công việc để biết mình nên mua bình phun thuốc trừ sâu loại nào. Hãy cân nhắc thật kỹ để có một lựa chọn tốt giúp tăng năng suất và chất lượng công việc nhé. Xem thêm ở: https://mayraiphanvinafarm.com/binh-xit-dien.

Bài viết liên quan