Những cây phong thủy có thể đem đến cho bạn ấm no năm Canh Tí 2020

388 lượt xem

viết bởi:

ngày: 10/01/2020

Năm mới, cứ vào mỗi độ xuân về là trăm hoa lại đua nở khoa sắc, cây cối đâm chồi, nảy lộc. Đây cũng là dịp mọi người mua sắm cây trưng bày ngày Tết. Cây trưng bày trong nhà đầu năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó mang đến  cho gia chủ sức khỏe, tài lộc hay danh vọng. Vậy theo phong thủy gia chủ cần chọn những loại cây gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích.

1. Cây hoa đào

Đây là loại hoa quen thuộc đối với người dân miền bắc mỗi độ xuân về. Hoa đào chỉ hợp với khí hậu miền Bắc và được đa số các gia đình mua về trưng bày trong dịp Tết.

Không phải ngẫu nhiên mà hoa đào được người Việt ưa chuộng đến vậy. Bởi bên cạnh vẻ đẹp mềm mại, tạo cảm giác đầm ấm ngày xuân thì hoa đào được xem là tinh hoa của Ngũ hành. Loài hoa này có thể xua đuổi bách quỷ mang đến cuộc sống bình yên,  hạnh phúc. Có lẽ đây là lí do chính mà cây đào được chọn để trang trí ngày Tết.

cây phong thủy

                                                                      Hoa đào khoe sắc

2. Cây hoa mai

Khi đông qua, xuân đến hoa mai thường nở sớm hơn những loại hoa khác nên dân gian coi loài hoa này là sứ giả của mùa xuân. Qúa trình phát triển của hoa mai còn được xem là khi mới kết nụ là nguyên, khi nở hoa là hanh, kết quả là lợi, khi quả chín là trinh. Đó là “nguyên, hanh, lợi, trinh” hay “nhân, đức, trí, lễ, nghĩa”.

Vậy nên trồng cây mai trong nhà giúp cho gia chủ hưng thế, hưng tâm. Nhờ đó tiền tài, danh vọng mới đến. Gia đình ấm no, hạnh phúc.

cây phong thủy

                                                                              Hoa mai nở rộ

3. Cây lưỡi hổ

Đây là loại cây có sức sống bền bỉ, có thể sống trong môi trường khô nóng. Cây có phiến lá dài, lá mọc thẳng hướng lên cao. Trên mặt lá là những đường vân vàng xanh đan xen giống như da con hổ. Có lẽ tên lưỡi hổ vì thế mà có.

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh, ý chí và nghị lực của con người. Đồng thời chính sức mạnh oai nghiêm từ loại cây này có thể bảo vệ gia chủ khỏi những điều xấu.

cây phong thủy

                                                                               Cây lưỡi hổ

4. Cây kim ngân

Thân cây to, cành nhỏ, tán lá rộng sum xuê tượng trưng cho tiền bạc dồi dào. Đây là loại cây mang đến sự giàu có, tiền tài cho gia chủ. 1 cành với 5 lá nhỏ của cây kim ngân tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: “ kim, mộc thủy,hỏa, thổ”. Ngũ hành hài hòa mang lại sự cân bằng trong tài chính cũng như cuộc sống của gia chủ.

                                                                                    Cây kim ngân

5. Cây kim tiền

Kim tiền là loại cây có thế sang trọng, khỏe khoắn. Thân cây và lá luôn hướng về phía trên, các lá đan xen nhau mọc thàng từng lớp. Chữ “kim” đại diện cho vàng bạc, chữ tiền là phú quý. Vậy nên cây mang đến giàu sang, phú quý cho gia chủ.

                                                                           Cây kim tiền

6. Cây phát lộc

Thân cây mọc thẳng, những chồi non xanh nhú quanh thân. Cây là biểu tượng cho sức mạnh, tiền tài, trí tuệ, tiền tài và hạnh phúc. Cây luôn thu hút và lan tỏa một nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

                                                                                      Cây phát lộc

7. Cây lan ý

Đây là loại cây mọc thành từng bụi, lá dài xanh mướt, hoa màu trắng ngà tạo cảm giác thanh bình. Trong phong thủy, lan ý mang đến cho gia chủ sự bình yên, an nhiên trong tâm hồn. Bên cạnh đó, cái sắc trắng tinh khôi ấy còn mang đến sự thanh cao, quý phái mà không phải loài hoa nào cũng có.

                                                                  Cây lan ý

Mỗi cây mỗi vẻ nhưng chung quy lại chúng đều mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Xuân đến, Tết về, khởi đầu năm mới bạn hãy chọn cho gia đình mình một loại cây vừa đẹp lại ý nghĩa, hợp phong thủy. Chúc bạn một năm ngập tràn niềm vui, hạnh phúc và phát tài, phát lộc. Bạn hãy tham khảo thêm cách w88 lite download để trải nghiệm những ngày nghỉ tết nhé.

Bài viết liên quan