Kinh nghiệm chọn mua nồi nấu cháo công nghiệp tốt nhất năm 2022

388 lượt xem

viết bởi:

ngày: 25/02/2022

Nồi nấu cháo công nghiệp là loại nồi chuyên dụng có khả năng nấu cháo số lượng lớn nhanh chóng mà vẫn đảm bảo cháo chín nhuyễn đều, thơm ngon, không bị đóng cặn hay khê cháy. Nếu bạn đang có ý định mua nồi nấu cháo cho quán của mình thì hãy bỏ túi ngay một vài lưu ý quan trọng dưới đây nhé!

nồi nấu cháo công nghiệp

Xác định dung tích nồi cần sử dụng

Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi chọn mua nồi nấu cháo công nghiệp đó là lựa chọn dung tích nồi phù hợp với công việc kinh doanh và không gian đặt nồi. Cách đơn giản nhất là bạn hãy chọn nồi có dung tích tương tự như chiếc nồi cũ của bạn. Còn nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh thì hãy tính toán và lựa chọn các loại nồi có dung tích lớn hơn phù hợp. 

Giả sử, nếu bạn sử dụng nồi nấu cháo 50 lít thì một lần nấu có thể phục vụ được khoảng 200 suất cháo. Khi nấu kèm các nguyên liệu khác như xương, thịt thì bạn cần dùng nồi có dung tích lớn hơn để đáp ứng nhu cầu quán ăn.

Nếu quy mô kinh doanh nhỏ lẻ, bạn có thể dụng nồi 30-40 lít, phục vụ 120-160 tô cháo mỗi ngày. Nồi nấu cháo công nghiệp 60-100 lít chuyên dùng cho các quán cháo dinh dưỡng, quán cháo gần trường học, bệnh viện,… Những loại nồi đặt hàng riêng trên 100 lít phù hợp sử dụng trong các cơ sở chuyên nghiệp lớn, bếp ăn công nghiệp.

Xác định công nghệ nồi

Ngoài tiêu chí về dung tích thì hiện nay, nồi nấu cháo công nghiệp còn được phân loại theo 2 tiêu chí sau:

  • Về thiết kế tủ điện: nồi nấu cháo tủ điện rời và nồi nấu cháo điện liền nồi
  • Về dung dịch truyền nhiệt: nồi nấu cháo truyền nhiệt bằng nước và nồi nấu cháo truyền nhiệt bằng dầu ăn.

Cụ thể, nồi nấu cháo tủ điện rời có thể điều khiển thiết kế rời để treo tường hay gắn cố định, phù hợp với các khu chế biến cố định, ít di chuyển. Còn nồi nấu cháo điện liền nồi có hệ thống điều khiển thiết kế ngay dưới chân nồi, thuận tiện cho việc di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau. Hơn nữa, nồi có hộp điều khiển điện dưới chân đáy nồi chỉ có chức năng cài đặt nhiệt độ nấu còn nồi có bảng điện điều khiển thì sẽ có thêm chức năng hẹn giờ. Hiện nay, khách hàng ưu tiên chọn mẫu nồi nấu cháo tủ điện rời hơn vì sử dụng tiện lợi và độ an toàn điện cao hơn.

Bên cạnh đó, nồi nấu cháo sử dụng dung dịch truyền nhiệt bằng dầu ăn sẽ giữ nhiệt cho cháo nóng lâu hơn so với nồi sử dụng nước truyền nhiệt. Còn nồi truyền nhiệt bằng nước được trang bị thêm ống sục khí (hơi nước) để trong quá trình cháo sôi sẽ được sục đảo liên tục cho cháo chín đều và hạn chế bị khê cháy.

Xem xét về giá cả

Một điều chắc chắn rằng nồi càng lớn và chất lượng càng tốt thì giá thành sẽ càng cao. Ví dụ như, nồi nấu cháo công nghiệp 50 lít sẽ có giá cao hơn so với nồi nấu cháo 30 lít, nồi nấu cháo tủ điện rời và sử dụng dung dịch dầu ăn truyền nhiệt sẽ có giá cao hơn nồi điện liền và sử dụng nước truyền nhiệt. Tùy nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế mà bạn cân nhắc lựa chọn loại nồi nấu cho phù hợp.

Một kinh nghiệm nhỏ đó là bạn nên chọn mua nồi nấu cháo tại các đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối, không qua nhiều trung gian mua bán thì giá thành sẽ được tốt hơn, bởi không phải chịu các khoản phí chênh lệch cho các bên.

Nhà cung cấp, địa chỉ bán uy tín

Một nhà cung cấp và địa chỉ bán uy tín mang đến cho bạn sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như các dịch vụ, chế độ bảo hành, bảo trì máy sau này.

Nên chọn những nơi bán có giấy tờ nguồn gốc máy đầy đủ, chế độ bảo hành rõ ràng và lâu dài bởi đây chính là quyền lợi của khách hàng. Một nhà cung cấp uy tín họ sẽ không ngần ngại khi được hỏi về những thông tin này. 

Nhà cung cấp có thương hiệu thì giá cả cũng sẽ nhỉnh hơn so với những người bán hàng nhỏ lẻ nhưng chất lượng là điều bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Một vài lưu ý khác

Nồi nấu cháo là thiết bị sử dụng thường xuyên mỗi ngày nên bạn cần lưu ý về chất liệu của nồi. Tốt nhất bạn nên chọn loại inox 304 có độ bền cao, chịu lực chịu nhiệt tốt và không han gỉ khi tiếp xúc nhiều với thực phẩm.

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi chọn mua nồi nấu cháo công nghiệp. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chọn được thiết bị phù hợp và hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh sau này.

Để đặt mua nồi điện nấu cháo, máy rang cơm, máy thái thịt, máy xay đùn thịt,… chính hãng giá tốt, hãy liên hệ chi nhánh NEWSUN gần nhất để được tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan