Những phụ tùng máy cưa xích phổ biến nhất hiện nay

669 lượt xem

viết bởi:

ngày: 13/11/2019

Máy cưa xích là một dụng cụ quen thuộc và phổ biến với tất cả mọi người. Máy cưa này có thể dùng để cưa, cắt gỗ. Bên cạnh đó, người ta còn dùng máy cưa xích để cắt tỉa cây xanh, cây cổ thụ lâu năm với tán cây lớn và cao. Là một dụng cụ gần gũi trong đời sống, chúng ta hãy cùng xem xét những phụ tùng máy cưa xích cần phải có nhé!

Trên thị trường có rất nhiều phụ kiện máy cưa xích, cụ thể như sau:

Bát côn nhông

Chắc hẳn ít ai biết đến phụ kiện này hoặc thậm chí lần đầu nghe thấy tên của nó. Nhưng đây được coi là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong một chiếc máy cưa. Bộ phận này có tên gọi thứ hai là chén côn nhông (theo cách gọi của người miền Nam). Bát côn nhông có nhiệm vụ truyền động đến các bộ phận khác. Nói rõ hơn là giúp cho chiếc máy cưa hoạt động một cách trơn tru và mượt mà.

Những phụ tùng máy cưa xích phổ biến nhất hiện nay

Nên chọn mua bát côn nhông có độ bám dính tốt, dung sai nhỏ nhưng có thể chịu tải trọng lớn.

Bộ chế hòa khí

Đây cũng là một bộ phận quan trọng không kém bát côn nhông. Nhiệm vụ chính của nó là pha trộn nguyên nhiên liệu một cách đúng nhất để hỗ trợ sự hoạt động của động cơ.

Nên chọn mua một bộ máy chế hòa khí chất lượng vì chúng sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu rất tốt. Cần phải kiểm tra và bảo trì thường xuyên nhằm đảm bảo tính còn sử dụng được của bộ chế hòa khí. Bộ phận này sử dụng lâu ngày nhưng không bảo dưỡng sẽ có hiện tượng tiêu hao nhiên liệu làm cho động cơ hoạt động kém hiệu quả hơn

Khung máy cưa xích

Đây là một phụ tùng thiết yếu của máy cưa xích. Nó giúp bảo vệ những bộ phận bên trong tránh bị va đập, đồng thời bảo vệ người sử dụng không bị nguy hiểm trong quá trình sử dụng.Ngoài ra, khung máy cưa xích sẽ tạo điểm tựa cho người dùng. Khi sử dụng, người dùng sẽ có vị trí cầm, nắm chắc chắn hơn. Nó còn giúp hạn chế sự rung lắc cho máy cưa, mang lại những đường cắt tinh tế hơn.

Ly hợp

Là một phụ kiện giúp cho độ xoắn của động cơ được đóng mở một cách hợp lý và chuẩn xác. Chỉ khi ly hợp làm việc một cách hiệu quả thì quá trình truyền lực cũng từ đó mà trở nên tốt hơn. Bên cạnh đó, sẽ kéo theo sự hoạt động có hiệu suất cao của động cơ và vòng quay xích sẽ quay được nhiều hơn. Tất cả những yếu tố trên sẽ mang lại những đường cắt tinh tế và rõ nét.

Bộ hơi

Đây là bộ phận bao gồm nhiều phụ kiện con trong nó. Cụ thể là xi lanh, pít tông và xéc măng. Tất cả đều là những cái tên quen thuộc với công dụng nén lực. Các phụ kiện trong bộ hơi được lắp đặt sao cho vừa khít nhất, dung sai nhỏ nhất để giúp làm giảm diện tích của máy cưa. Bên cạnh đó, phải đảm bảo khả năng chịu nhiệt độ cao vì đây là bộ phận sẽ hoạt động liên tục trong suốt quá trình sử dụng.

Những phụ tùng máy cưa xích phổ biến nhất hiện nay

Bộ khởi động máy chụp giật

Đây là bộ phận hỗ trợ cho bộ phận xoắn của động cơ. Với thiết kế dạng lò xo được đặt ở bên trong và liên kế với trục quay thì khi khởi động sẽ sinh lực rất lớn. Lò xo sẽ giúp hỗ trợ người dùng rất nhiều trong quá trình khởi động máy cưa. Chỉ cần sử dụng một lực rất nhỏ là sẽ được lò xo hỗ trợ phần lực còn lại mà không bị mất sức. Nên mua bộ khởi động này với loại tốt vì nó sẽ giúp cho việc nổ máy trở nên trơn tru và dễ dàng hơn.

Trên đây là một vài phụ tùng máy cưa xích phổ biến và cần thiết nhất hiện nay. Bài viết cũng đã chỉ ra công năng của từng phụ kiện. Hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về những phụ tùng này và chọn mua chúng một cách chính xác nhất.

Bài viết liên quan