Sai lầm khi dùng mật ong cần tránh

476 lượt xem

viết bởi:

ngày: 07/06/2019

Mật ong có rất nhiều công dụng cho cuộc sống. Tuy nhiên bạn cũng nên biết cách sự dụng mật ong làm sao cho đúng cách. Chính vì vậy hôm nay TOP10HCM.COM sẽ gửi tới bạn bài viết Sai lầm khi dùng mật ong cần tránh

1. Dùng mật ong dưỡng da mà không thử trước

Mật ong có nguồn gốc tự nhiên nên có thể sử dụng cho hầu hết loại da, kể cả những làn da nhạy cảm, mà không gây kích ứng. Tuy nhiên, ở một số người có cơ địa đặc biệt, mật ong vẫn có thể gây tình trạng dị ứng.

Chính vì thế, bạn nên thử mật ong trước khi dưỡng da.

Dùng mật ong dưỡng da mà không thử trước

2. Bôi mật ong vào bất cứ vùng da nào

Do mật ong chứa chất làm giãn tĩnh mạch nên bạn không được bôi chúng vào vùng da bị giãn tĩnh mạch nên bạn không nên bôi chúng vào một số vùng da nhạy cảm, dễ bị giãn tĩnh mạch, ví dụ như vùng da mắt chẳng hạn.

Bôi mật ong vào bất cứ vùng da nào

Nếu muốn áp dụng mật ong lên các vùng da đó, bạn nên pha loãng và thoa mỏng. Khi kết hợp mật ong với những nguyên liệu khác như lòng trắng trứng, nước chanh, bột yến mạch… để tạo thành mặt nạ dưỡng da, bạn tuyệt đối tránh bôi vào vùng mắt.

3. Không bảo vệ da sau khi dùng chăm sóc bằng mật ong

Mật ong có tác dụng tẩy tế bào chết, thúc đẩy quá trình tái tạo da nên sau khi áp dụng, làn da rất dễ bị ánh nắng mặt trời và các yếu tố có hại khác tấn công.

Chính vì thế, sau khi chăm sóc da mặt bằng mật ong, bạn cần bảo vệ làn da của mình.

4. Sử dụng mật ong không quan tâm đến chất lượng

Hiệu quả chăm sóc da bằng mật ong chỉ nhận thấy được nếu bạn dùng loại mật ong chất lượng tốt.

Do mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công nên bạn không nên dùng mật ong đã để lâu ngày, có xuất hiện bọt khí, mật ong đựng trong đồ kim loại có thể gây nguy hiểm khi sử dụng.

Sử dụng mật ong không quan tâm đến chất lượng

5. Dùng mật ong với mọi loại thực phẩm

Mật ong có thể gây hại nếu như bạn kết hợp chúng với một số thực phẩm không phù hợp.

Cụ thể, bạn có thể bị đau dạ dày nếu ăn mật ong cùng cơm. Mật ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt, nhưng nếu pha với nước đun sôi lại phản tác dụng.

Dùng mật ong với mọi loại thực phẩm

Bạn hãy đọc và chia sẻ bài viết Sai lầm cần tránh khi dùng mật ong chăm sóc da mặt để nhiều người biết hơn để phòng tránh hậu quả nhé

Bài viết liên quan