SHA bị tố lừa đảo người vay tiền? Đâu là sự thật cần phải biết

475 lượt xem

viết bởi:

ngày: 11/04/2022

Công ty SHA hấp dẫn khách hàng bởi vì khoản giải ngân lớn, lên đến 18 triệu đồng, trong khi đó, mức lãi suất được cho là thấp hơn so với cả Ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, chính sự thiếu hiểu biết về phí dịch vụ và phí thẩm định khi vay tiền tại công ty này khiến nhiều khách hàng nghĩ rằng, SHA đang lừa đảo mình. Vậy thực hư câu chuyện này ra sao?

Tìm hiểu đôi nét về công ty SHA Việt Nam

SHA bị tố lừa đảo người vay tiền? Đâu là sự thật cần phải biết

Tìm hiểu đôi nét về công ty SHA Việt Nam

SHA Việt Nam là công ty kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư tài chính và cho vay tiền online có tên đầy đủ là Công ty Cổ Phần SHA Toàn Cầu.

  • Địa chỉ công ty: Số 12/481 đường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Số 0107669756 – Được cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội.

  • Số hotline: 0969235286.

SHA Việt Nam lừa đảo có thật không?

SHA bị tố lừa đảo người vay tiền? Đâu là sự thật cần phải biết

SHA Việt Nam lừa đảo có thật không?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng, tại sao SHA Việt Nam liên kết với nhiều ngân hàng uy tín và lớn trên thị trường Việt Nam như thế mà vẫn bị tố là lừa đảo? SHA Việt Nam đã có câu trả lời cho bạn.

Lý do khiến khách hàng tố SHA Việt Nam lừa đảo

SHA bị tố lừa đảo người vay tiền? Đâu là sự thật cần phải biết

Lý do khiến khách hàng tố SHA Việt Nam lừa đảo

Một số lý do khiến khách hàng tố SHA Việt Nam lừa đảo là:

Lý do thứ nhất

SHA Việt Nam quảng cáo sau 30 phút hoàn tất thủ tục vay là khách hàng sẽ nhận được tiền. Tuy nhiên, nhiều khách hàng phản ánh rằng, sau 24 giờ kiểm tra, hồ sơ vẫn đang trong quá trình chờ xét duyệt vì bị quá tải.

Để vay nhanh hơn, SHA Việt Nam giới thiệu gói V100, V300 và V500. Nghĩa là nếu chuyển khoản 100 nghìn, 300 nghìn hay 500 nghìn cho SHA Việt Nam, khoản vay của các bạn sẽ được xét duyệt nhanh hơn.

Tuy nhiên, một số người chuyển khoản sử dụng dịch vụ thẩm định nhanh nhưng không cung cấp đầy đủ thông tin, khiến “Khoản Vay Bị Từ Chối”. Lúc này lại tố cáo rằng SHA Việt Nam lừa đảo tiền khách hàng.

Giải thích về điều này, SHA Việt Nam lưu ý khách hàng cần phải hiểu đúng. Lượng khách hàng đăng ký vay tiền tại SHA Việt Nam rất đông nên có những thời điểm quá tải, dẫn đến tình trạng xét duyệt bị chậm hơn so với dự tính.

Để hồ sơ được đưa lên xét duyệt trước và thời gian chờ xét duyệt nhanh hơn, SHA Việt Nam khuyến khích khách hàng sử dụng gói dịch vụ V100, V300 hoặc V500.

Như vậy, khi chuyển khoản, số tiền đó này chỉ giúp hồ sơ được xử lý nhanh hơn, chứ không phải là để khoản vay được duyệt. Lý do là bởi hồ sơ được duyệt hay không được duyệt còn phụ thuộc vào những yếu tố như: thông tin cung cấp trùng khớp, giấy tờ hợp lệ, lịch sử vay của bạn,…

Lý do thứ 2

Theo thông tin của Vaytaichinh, SHA Việt Nam công bố lãi suất cho vay tiền online từ 8 – 20%/ năm. Đây được coi là mức lãi suất thấp nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, SHA Việt Nam lại thu phí dịch vụ khoảng 4 – 10% số tiền vay.

Bên cạnh đó, SHA Việt Nam còn thu thêm phí thẩm định cho các khoản vay. Nếu hồ sơ không được duyệt, các bạn vẫn mất phí thẩm định. Do đó, nhiều người cho rằng khi vay SHA Việt Nam, khách hàng không những không nhận được tiền mà còn bị mất thêm tiền.

Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý rằng: SHA Việt Nam chỉ thẩm định lần đầu. Từ những lần vay sau, khách hàng sẽ được duyệt ngay mà không bị mất phí thẩm định.

Khoản phí trên tưởng chừng như vô lý nhưng thực tế vẫn luôn tồn tại khi các bạn đi vay ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, đúng là một số công ty cho vay miễn phí dịch vụ và phí thẩm định như: Money Cat, ATM Online, Tamo,…

Thế nhưng, nếu cộng tất cả những loại phí và lãi lại, chắc chắn SHA Việt Nam vẫn là một trong các đơn vị cho vay tín chấp rẻ nhất.

Do đó, điều các bạn cần phải làm là hãy đọc kỹ những quy định về tất cả những chi phí mà SHA Việt Nam đưa ra tại “Điều khoản vay” để tránh bị hiểu nhầm.

Theo suy nghĩ của rất nhiều người, mức phí SHA Việt Nam quy định hoàn toàn xứng đáng với việc các bạn được vay tiền của những ngân hàng lớn bằng hình thức trực tuyến tại nhà.

Điểm đặc biệt là khách hàng sẽ không cần phải ra ngoài gặp mặt trong mùa Covid-19 và SHA Việt Nam cũng không bắt phải cầm cố tài sản hoặc giữ giấy tờ.

Có nên vay tiền online tại SHA Việt Nam hay không?

SHA bị tố lừa đảo người vay tiền? Đâu là sự thật cần phải biết

Có nên vay tiền online tại SHA Việt Nam hay không?

Như đã đề cập ở trên, hoàn toàn không có chuyện SHA Việt Nam lừa đảo khách hàng. Ngược lại, công ty này đang nỗ lực hết mình để thực hiện mục tiêu: Không để bất cứ ai phải đi vay tín dụng đen bằng những quy định rõ ràng và chính sách minh bạch của mình.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi: “SHA bị tố lừa đảo người vay tiền có đúng hay không?”. Nếu đang có nhu cầu cần vay tiền tại SHA Việt Nam, các bạn hãy nhanh tay đăng ký để được giải quyết những vấn đề tài chính một cách dễ dàng nhất.

Bài viết liên quan