Simple Storage là gì? Những thông tin không thể qua

217 lượt xem

viết bởi:

ngày: 03/08/2021

Được dùng với mục đích lưu trữ và chia sẻ các tài liệu, Simple Storage đang ngày càng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn và sử dụng. Vậy cụ thể, Simple Storage là gì? Những lợi ích nào bạn sẽ nhận được khi sử dụng Simple Storage?

Tất cả lời giải đáp sẽ được Bizfly Cloud giới thiệu chi tiết và đồng hành tìm hiểu cùng bạn trong bài viết dưới đây!

Simple Storage là gì ảnh 1

Simple Storage là gì?

Simple Storage là dịch vụ lưu trữ trực tuyến với bộ nhớ nhỏ gọn được thiết kế với mục đích cho phép người dùng có khả năng đăng tải các hình ảnh, sao lưu, tài liệu với lượng lớn dung lượng và lưu trữ dữ liệu trên nhiều vùng địa lý khác nhau với chi phí thấp. Có nhiều bên cung cấp dịch vụ Simple Storage này, một số ví dụ có thể kể đến như: S3 của AWS (Amazon Simple Storage Service), Bizfly SS2 (Bizfly Simple Storage)…

Simple Storage sẽ giải tốt bài toán trong quản lý dữ liệu của doanh nghiệp

Simple Storage đang là lựa chọn hàng đầu trong quản lý dữ liệu của doanh nghiệp. Nếu gặp phải một trong những vấn đề dưới đây thì bạn nên tìm hiểu Simple Storage là gì một cách nghiêm túc để có thể tiết kiệm chi phí cho công ty ngay từ hôm nay.

  • Thứ nhất, máy chủ không có cấu hình đủ lớn để có thể có đủ dung lượng ổ cứng lưu trữ dữ liệu.

  • Thứ hai, khó khăn trong việc mở rộng hệ thống vật lý nên luôn phải tính toán chi ly về việc xóa bỏ hay lưu trữ tệp dữ liệu nào quan trọng.

  • Thứ ba, không có khả năng ứng phó khi xảy ra sự cố với hệ thống máy chủ lưu trữ dữ liệu dẫn tới việc dữ liệu có thể bị mất mát, không toàn vẹn.

Simple Storage là gì ảnh 2

Cụ thể, Simple Storage sẽ giải bài toán quản lý dữ liệu của doanh nghiệp bằng cách:

  • Tối ưu chi phí đầu tư thiết bị cho hệ thống máy chủ, chi phí thuê nhân sự vận hành, bảo trì, nâng cấp.

  • Giảm thiểu tối đa khả năng bị mất mát dữ liệu, tránh thiệt hại to lớn khi dữ liệu bị thất thoát: Với hệ thống thủ công, khi xảy ra sự cố thì việc sao lưu và lưu trữ dữ liệu sẽ bị gián đoạn, nhưng với Simple Storage thì việc này rất ít có khả năng xảy ra.

  • Khả năng mở rộng vô tận và an toàn tuyệt đối, luôn trong trạng thái sẵn sàng cao: Khác với việc lưu trữ truyền thống, cần mua thêm thiết bị và lắp đặt mới có thể mở rộng, khi sử dụng Simple Storage bạn có thể mở rộng bất cứ lúc nào bởi hệ thống lưu trữ được bên cung cấp dịch vụ đảm bảo.

  • Truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi, miễn là có kết nối internet: Thay vì lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng máy tính, khi sử dụng dịch vụ Simple Storage, dữ liệu sẽ được lưu trữ trên hệ thống internet nên có thể dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi.

Nếu đã thấu hiểu được hết những lợi ích mà Simple Storage có thể đem lại cho doanh nghiệp, bạn nên bắt tay lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ này ngay hôm nay để tối ưu lại chi phí vận hành cho công ty.

Simple Storage là gì ảnh 3

Được phát triển bởi Vccorp – công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, Bizfly Simple Storage mang tới cho bạn giải pháp lưu trữ và quản lý dữ liệu tối ưu bằng cách triển khai kho lưu trữ nhanh chóng chỉ với một click chuột, có khả năng tương thích với 2 chuẩn API S3v2 và S3v4 giúp tích hợp được với nhiều ứng dụng và hơn hết, Bizfly Simple Storage có thể quản lý linh hoạt chia sẻ dữ liệu, thống kê truy cập, mở rộng hệ thống… thông qua dashboard một cách dễ dàng.

Hi vọng với những thông tin hữu ích nêu trên, bạn đã hiểu rõ được Simple Storage là gì và những lợi ích mà nó mang lại. Liên hệ ngay với Bizfly Cloud để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ này nếu bạn đang có nhu cầu tối ưu lại chi phí lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp của mình nhé!

Bizfly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

  • Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
  • Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6
Bài viết liên quan