So sánh xe nâng điện Heli và Toyota

770 lượt xem

viết bởi:

ngày: 31/10/2019

Trong các loại xe nâng hiện nay, xe nâng điện là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất vì tính an toàn cao, không có khí thải thoát ra ngoài. Trong đó, 2  loại xe được ưa chuộng hơn cả là xe nâng điện Heli và Toyota. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại xe nào trong 2 loại xe này thì hãy cùng CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIỆT NHẬT tìm hiểu ưu và nhược điểm của 2 dòng xe phổ biến này nhé.

1. Đôi nét về 2 loại xe nâng Heli và Toyota

Xe nâng Heli và xe nâng Toyota được nhiều người lựa chọn

Cả 2 dòng xe nâng điện Toyota và Heli đều là những dòng xe nâng hàng được người tiêu dùng đánh giá cao, đứng top 10 xe nâng thế giới. Trong đó, thương hiệu Heli là thương hiệu số 1 Trung Quốc và Toyota là thương hiệu hàng đầu Nhật Bản. Xét về sức nâng, cả 2 loại xe này đều có thể nâng khối lượng hàng hóa đến 1500kg.

Chiều cao của xe nâng điện Heli và xe nâng Toyota là 3m, kích thước không quá đồ sộ, phù hợp với nhiều không gian. Xét về khả năng leo dốc có tải và không tải, cả 2 xe đều có chỉ số tương đương nhau, lần lượt là 10% và 15%.

2. So sánh xe nâng điện Heli và Toyota

Mặc dù cả 2 loại xe nâng hàng cao cấp này đều là những dòng xe chất lượng cao nhưng mỗi xe sẽ có những ưu điểm vượt trội riêng, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể:

  • Giá cả

Xe nâng Heli có giá ưu đãi

Xe nâng điện Toyota là dòng xe nâng số 1 thế giới, chính vì thế, mức giá để sở hữu một chiếc xe nâng cũng không hề rẻ, thường dao động từ 570 triệu đến 6000 triệu đồng. Trong khi đó, giá xe nâng điện Heli rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng 370 triệu đến 400 triệu đồng. So với việc lựa chọn xe nâng Toyota, chọn xe nâng Heli, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Xe nâng điện Heli thích hợp cho những công ty, đơn vị có nguồn tài chính chưa thực sự dư giả.

  • Bán kính quay vòng

Bán kính vòng quay của xe nâng Toyota là 1580mm

Nếu như bán kính quay vòng của xe nâng hàng Toyota chỉ là 1580mm thì bán kính quay vòng của xe nâng điện Heli là 1615mm. Bán kính quay vòng của xe nâng Heli lớn hơn, tạo độ linh hoạt cao hơn và giúp cho người sử dụng dễ dàng điều khiển xe quay vòng hơn.

  • Tốc độ di chuyển và tốc độ nâng

Xe nâng Heli có tốc độ di chuyển nhanh

Xét về tốc độ di chuyển, khi không có hàng hóa, cả 2 xe đều có tốc độ ngang nhau là 10,5km/h. Tuy nhiên, khi vừa nâng hàng hóa vừa di chuyển, tốc độ của xe nâng điện Toyota chỉ đạt 9,5km/h. Trong khi đó, tốc độ di chuyển của xe nâng điện Heli là 10km/h, nhanh hơn xe nâng Toyota.

Về tốc độ nâng có tải, cả xe nâng điện Toyota và xe nâng Heli đều đạt 0,31mm/s. Tuy nhiên, nếu xét về tốc độ nâng không tải thì xe nâng Toyota nhanh hơn, đạt 0,54mm/s trong khi xe nâng thương hiệu Heli chỉ đạt 0,5mm/s.

  • Dung lượng ắc quy và motor 

Dung lượng ắc quy xe nâng Toyota là 48/370 V/Ah

Xe nâng điện Toyota sử dụng ắc quy dung lượng 48/370 V/Ah trong khi dung lượng ắc quy của xe nâng điện Heli là 48/345 V/Ah. Về bộ điều khiển motor, xe nâng thương hiệu Heli sử dụng bộ điều khiển Curtis và xe nâng Toyota sử dụng bộ điều khiển của Toyota. Chính vì thế, loại motor sử dụng để di chuyển, nâng hạ hay trợ lái của 2 loại xe cũng khác nhau. Cụ thể:

  • Về motor di chuyển, xe nâng Heli sử dụng động cơ AC 5kW, trong khi xe nâng Toyota sử dụng động cơ AC 4.9kW
  • Về motor nâng hạ, xe nâng Heli sử dụng động cơ AC 10kW, trong khi xe nâng Toyota sử dụng động cơ AC 8kW
  • Về motor trợ lực lái, xe nâng Heli sử dụng động cơ AC 0.6kW, trong khi xe nâng Toyota sử dụng động cơ AC 0.26kW

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về 2 dòng xe nâng điện Heli và xe nâng điện Toyota mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Bỏ túi cho mình những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định sáng suốt nên lựa chọn dòng xe nào. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng có thể truy cập vào website: vietnhat.net.vn.

Bài viết liên quan