Bật mí các lưu ý để sử dụng máy trộn bột an toàn và hiệu quả

516 lượt xem

viết bởi:

ngày: 25/02/2022

Để sử dụng máy trộn bột an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất thì ngoài các bước vận hành máy đúng hướng dẫn, bạn cũng cần phải biết các lưu ý khi lắp đặt và sử dụng để máy đảm bảo ổn định nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu các chú ý qua bài viết dưới đây nhé!

sử dụng máy trộn bột

Lưu ý khi lắp đặt máy trộn bột

Nguồn điện mà máy trộn bột đánh trứng sử dụng là điện áp 220V/50Hz. Với máy nhồi bột mì công nghiệp cỡ lớn thì sẽ cần dùng tới nguồn điện 380V. Khi mua máy bạn căn cứ vào thông số kỹ thuật để chuẩn bị nguồn điện cho phù hợp. Nếu có thể chuẩn bị thêm một bộ nguồn điện riêng để bật/tắt là tốt nhất. Phích cắm của máy trộn bột đánh trứng là phích 3 chân, bạn hãy chuẩn bị ổ cắm có phích 3 chân có dây trung hòa để đảm bảo an toàn về điện.

 Để đảm bảo an toàn, bạn nên chuẩn bị thêm công tắc chống rò điện và hòm bảo hiểm ở gần để có thể ngắt điện khi cần thiết.

Nơi đặt máy: Bạn nên đặt máy ở vị trí khô ráo, tránh nơi có độ ẩm cao và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Nên tránh để máy gần các thiết bị đun nấu có nhiệt độ cao vì sẽ làm động cơ nhanh hỏng.

Vị trí đặt máy cần ổn định đảm bảo 4 chân máy đều chạm đất một cách chắc chắn. Nên để máy ở khu vực rộng rãi, tốt nhất là neen có không gian chuyên dùng để làm bánh để đảm bảo an toàn. Không để ở vị trí mà trẻ em có thể tiếp cận được. 

Với máy trộn bột đánh trứng thì lắp bảng điện gồm 1 ổ điện 3 chân, 1 cầu dao và hòm bảo hiểm để gần đó. Nối bảng điện với nguồn.

Với máy trộn bột mì công nghiệp được sản xuất tại Việt Nam thì thường người mua sẽ lựa chọn lắp thêm bảng điện để sử dụng dễ và an toàn hơn.

Lưu ý khi vận hành máy trộn bột

Quý vị đảm bảo nguồn điện kết nối vào máy ổn định. Tốt nhất hãy lắp điện riêng để kinh doanh.

Trước và sau khi trộn bột cần phải ngắt điện rồi mới thao tác máy để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Khi máy đang trộn nguyên liệu thì không được cho tay vào. Nếu muốn thử chất lượng bột thì phải tắt máy trước.

Khi máy đang vận hành thì không được thay đổi tốc độ đánh đột ngột. Nếu cần thay đổi tốc độ thì bạn có thể dừng máy lại trước khi đổi tốc độ trộn.

Mỗi loại càng đánh sẽ phù hợp với tốc độ khác nhau và đã được nhà sản xuất ký hiệu lại, hãy nhớ, không được cho càng đánh bột vận hành sai tốc độ. Nếu cố làm thì có thể dẫn đến hỏng hoặc gãy càng.

Trong quá trình trộn nguyên liệu, nếu bạn cần đổi cối trộn thì cần phải ngắt nguồn điện để máy dừng vận hành hoàn hoàn trước, sau đó mới thực hiện thao tác tháo cối ra và lắp cái khác vào. Phải kiểm tra xem cối đã khớp chưa rồi mới cho máy hoạt động.

Nếu máy có bất kỳ hiện tượng nào đặc biệt, quý vị vui lòng liên hệ đến công ty để được tư vấn khắc phục, sửa chữa. Tránh để máy hoạt động lâu trong tình trạng không tốt. 

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua máy trộn bột thì có thể tham khảo các mẫu sản phẩm hiện đang có tại Điện máy NEWSUN. Bên cạnh máy trộn bột, NEWSUN cũng có các máy hỗ trợ làm bánh như lò nướng bánh mì, tủ ủ bột, máy chia bột, máy vê bột hay các loại máy chế biến như: máy thái thịt, máy cưa xương, máy xay đùn thịt, tủ sấy bát, tủ hấp đa năng,…Gọi tới hotline NEWSUN 0961.555.155 hoặc truy cập website Dienmaynewsun.com để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan