Loại sinh tố tăng cường sức đề kháng mùa dịch

514 lượt xem

viết bởi:

ngày: 10/03/2020

Cách tốt nhất để tăng hệ thống miễn dịch, giúp bạn phòng ngừa virus corona đó chính là bổ sung các loại thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Sau đây là loại rau quả có thể làm sinh tố, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Cùng TOP10HCM.COM thực hiện ngay nha.

Loại sinh tố tăng cường sức đề kháng mùa dịch

Nước cam tươi cung cấp tới 50% nhu cầu về vitamin C mỗi ngày cho cơ thể. Lượng vitamin này giúp bạn tăng cường sức đề kháng, bảo vệ mao mạch. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đưa lựu vào danh sách các loại trái cây hỗ trợ hệ miễn dịch tốt nhất. Bên cạnh tác dụng ngừa thiếu máu và tăng cường sức đề kháng, lựu còn chứa khá nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa giúp khỏe mạnh, ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch.

Loại sinh tố tăng cường sức đề kháng mùa dịch

Táo chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, kali và folic. Vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Bạn có thể kết hợp táo với cà rốt và cam vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe.

Loại sinh tố tăng cường sức đề kháng mùa dịch

Dưa hấu là loại trái cây có nhiều nước, dễ dàng làm nước ép hoặc sinh tố uống hàng ngày. Dưa hấu chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa và có lượng calo thấp, không chỉ giúp hệ thống miễn dịch tốt mà còn có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp, giảm viêm.

Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, sử dụng làm món ăn hay sinh tố đều mang lại hiệu quả cao. Loại rau này giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và beta carotene. Nếu cảm thấy vị nguyên chất của cải bó xôi khó uống, bạn có thể kết hợp cùng chanh dây, xoài… để tăng chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon hơn.

Với những loại sinh tố trên hy vọng sẽ giúp bạn và gia đình bạn tăng cường sức đề kháng mùa dịch hiện nay.

Bài viết liên quan