Tất cả đồ dùng cần thiết không thể thiếu cho mọi công ty

669 lượt xem

viết bởi:

ngày: 01/10/2019

Ông Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú của tập đoàn Vingroup lừng lẫy nổi tiếng của Việt Nam đã từng có câu nói như thế này “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp” – tức là hãy sống và chuẩn bị mọi thứ đều tốt nhất có thể như là một người đang khởi nghiệp.

Chính vì vậy, trong một công ty không chỉ cần có chiến lược kinh doanh giỏi, đội ngũ nhân sự tâm huyết mà còn cần cả sự chuyên nghiệp từ những điều nhỏ nhặt nhất như “chuẩn bị văn phòng phẩm” cho nhân viên.

Việc trang bị văn phòng phẩm sẽ mang đến lợi ích to lớn giúp cho nhân sự được hoàn thành tốt nhất công việc được giao, góp phần xây dựng công ty lớn mạnh, hùng cường.

Vậy văn phòng phẩm nào không thể thiếu cho công ty? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn điểm danh 10 đồ dùng mà tất cả công ty đều cần có.

1, 10 vật dụng văn phòng không thể thiếu

Để có được sự tập trung được tối đa vào công việc thì văn phòng phẩm hỗ trợ rất nhiều cho nhân sự. Những đồ dùng sau không thể thiếu trong cuộc sống của dân văn phòng:

Các loại bút

–           Bút bi các loại: Màu xanh, màu đen, màu đỏ (để NOTE những phần quan trọng)

–           Bút màu

–           Bút dạ

–           Bút chì

–           Bút xóa

Tùy vào lĩnh vực của công ty sẽ cần mua những loại bút khác nhau.

Tác dụng của những loại bút:

 • Bút bi/bút mực/bút chì:

Bút bi là vật bất ly thân không thể thiếu trong tất cả các lĩnh vực dùng để viết những kiến thức cần thiết, ghi chép lại bảng kế hoạch, những điều quan trọng bổ trợ cho công việc.

Bạn sẽ cần đến những cây bút này để ghi chép những thông tin quan trọng hay lời nhắc nhở của cấp trên.

Các hãng bút bạn có thể tham khảo: Thiên Long, Hồng Hà,…

 • Bút dạ quang:

Có nhiều người thường bỏ qua loại bút này, nhưng thiếu loại bút này quả là bất tiện. Với loại bút này trong tay, dân văn phòng có thể đánh dấu, làm nổi bật những thông tin quan trọng, cần chú ý trong tài liệu, hay thậm chí là những mục quan trọng bạn cần phải ghi nhớ.

Làm nổi bật chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm sau này.

 • Các loại bút khác

Ngoài bút bi còn có các loại bút chuyên dụng khác như bút laser sử dụng trong các cuộc họp hoặc khi thuyết trình.

Bút lông dầu thường được dùng để đánh dấu hoặc ghi chú lên bàn làm việc, điện thoại, máy tính, đĩa CD để phân biệt đồ dùng của người này với người khác.

Vật dụng đựng hồ sơ

Vật dụng đựng hồ sơ giúp bạn sắp xếp tài liệu cũng như góc làm việc của mình trở nên khoa học và gọn gàng hơn.

Bìa hồ sơ ngày càng đa dạng và nhiều mẫu mã cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau như bìa hộp, bìa 3 dây, bìa nút, bìa còng, bìa lá, bìa lỗ, cặp đựng hồ sơ nhiều ngăn,…

Các loại sổ, tập, giấy ghi chép

Những món đồ không thể thiếu đối với dân văn phòng đó là dụng cụ ghi chép. Những quyển sổ, quyển vở, giấy ghi chép giúp bạn hệ thống lại công việc của mình một cách dễ dàng, và ghi chú những thông tin quan trọng trong các cuộc họp hay khi gặp gỡ với khách hàng.

Vì vậy, hãy sắm cho mình những vật dụng ghi chép chất lượng để trở thành một con người có trách nhiệm với công việc nhé.

Các loại sổ như sổ tay, sổ name card, sổ ký nhận chứng từ là đồ dùng văn phòng phẩm hay dùng ở công ty.

Nhất là đối với các công ty kế toán thì phòng kế toán là sử dụng sổ sách nhiều nhất bao gồm sổ cái kế toán, chứng từ, sổ ký nhận hóa đơn, phiếu thu, phiếu chi, giấy giới thiệu, giấy biên nhất,…

Sổ văn phòng được trao cho nhân viên để giúp nhân sự ghi chép chi tiết công việc, áp dụng hiệu quả trong quá trình làm việc

Các loại kẹp giấy

Kẹp giấy có lẽ là món đồ văn phòng phẩm có giá hạt dẻ nhất và cũng tiện dụng nhất. Kẹp giấy được sử dụng như một vật dụng đính kèm các giấy tờ lại với nhau, giúp bạn dễ sắp xếp cũng như tránh việc thất lạc giấy tờ.

Hiện nay, kẹp giấy có rất nhiều loại cùng các kích cỡ khác nhau, nhưng có thể thấy phổ biến nhất là kẹp tam giác và kẹp con bướm. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn lựa cho những kẹp giấy phù hợp môi trường của công ty.

Giấy phân trang

Giấy phân trang sẽ giúp phân trang tài liệu, cũng như phân loại hồ sơ một cách logic, giúp cho nhân sự công ty dễ dàng kiểm soát hồ sơ cũng như thuận tiện cho việc tìm kiếm tài liệu sau này.

Bạn nên sử dụng các loại giấy phân trang nhiều màu, điều đó sẽ trông dễ nhìn và khiến bàn là việc của nhân sự đa sắc màu hơn. Đồng thời sẽ kích thích được khả năng sáng tạo khi phân trang hiệu quả, tính phân biệt càng rõ nét.

Bao đựng bảng tên

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty thì bao đựng bảng tên cho nhân viên là vật dụng hết sức cần thiết. Thẻ bảng tên không chỉ mang đến sự tự hào cho nhân viên mà còn mang thương hiệu công ty đến với nhiều đối tác bạn bè, cảm nhận được sự tận tâm, cầu toàn, uy tín của công ty.

Lịch để bàn

Có những ngày công việc dồn dập khiến nhiều nhân sự quên mất deadline, hay thậm chí là bỏ lỡ những công việc quan trọng vì không chú ý đến thời gian. Việc sở hữu một cuốn lịch để bàn sẽ giúp nhân viên theo sát những công việc cần hoàn thiện của mình mà không phải lo lắng mình có bỏ lỡ thứ gì hay không.

Đôi khi cuốn lịch để bàn lại là một vật dụng trang trí không thể thiếu, vừa giúp bàn làm việc trông xinh xắn hơn, lại vừa giúp bạn kiểm soát thời gian tốt hơn.

Ngoài ra, công ty có thể thiết kế quyển lịch để bàn riêng cho nhân viên để slogan của công ty, câu châm ngôn để kích thích tinh thần làm việc của nhân viên.

Các loại giấy in

Giấy in là văn phòng phẩm không thể thiếu đối với bất kỳ văn phòng nào. Bởi lẽ gần như tất cả các công việc văn phòng đều cần sử dụng tới giấy in.

Loại giấy phổ biến ở các văn phòng thường là A4 trắng, còn các kích cỡ khác hay các màu khác thường được sử dụng vào mục đích riêng của mỗi công ty hay mỗi cá nhân. Vậy nên cứ chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ nhé. Đối với những công ty làm trong lĩnh vực xây dựng thì cần bản vẽ công trình thì giấy A3 cũng là một trong những loại giấy không thể thiếu.

Ngài ra bạn có thể cần sử dụng thêm giấy nhớ, giấy in hóa đơn, bìa màu, giấy than,…. Ngoài ra giấy nhớ (note) cũng được sử dụng phổ biến. Thật tốt nếu công ty bạn phát cả giấy note cho nhân viên.

Các vật dụng khác

Những vật dụng như kéo, keo dán, hộp đựng card, dao rọc giấy, ghim bấm, kéo, thước kẻ, dụng cụ điện tử,… tuy là những món đồ khá nhỏ, song nếu chúng chỉ ‘vắng mặt’ trong công ty thì công việc sẽ ngay lập tức bị gián đoạn.

Qua đó có thể thấy những vật dụng như dao rọc giấy, kéo, màu,… đóng một vai trò quan trọng và cần thiết mà mỗi dân văn phòng nào cũng cần phải sắm một cái. Vật dụng đó giúp công việc trở nên thuận lợi hơn, chuyên nghiệp hơn và khu vực làm việc cũng khoa học hơn, góp phần hiệu quả trong quá trình làm việc của nhân viên văn phòng. Chính vì vậy bạn có thể tham khảo thêm về những vật dụng này.

2. Mua văn phòng phẩm giá rẻ ở đâu Hồ Chí Minh uy tín?

Trước khi bắt đầu công việc mua sắm các thiết bị văn phòng phẩm cho công ty, bạn cần lên kế hoạch lập danh sách các dụng cụ, thiết bị văn phòng cần thiết phù hợp với lĩnh vực của công ty mình.

Ví dụ công ty bạn có số lượng nhân viên là 100 thì bạn như cần bút bi, sổ ghi chép, bút dạ, kẹp sách,…làm sao cho đủ dụng cụ cho 100 người và tính toán làm sao để khi bút hết mực, hết giấy, hay hết kẹp ghim,…thì nhân viên vẫn có đồ dùng.

Để tránh được trường hợp đó, bạn có thể mua số lượng nhiều hơn, việc mua nhiều bạn sẽ được đại lý, công ty bán với giá sỉ và mức giá sẽ ưu đãi hơn rất nhiều so với giá bán lẻ.

Việc tiếp theo là cần lựa chọn văn phòng phẩm uy tín, giá rẻ.

Tại sao lại nên mua văn phòng phẩm ở địa chỉ uy tín, giá rẻ

 • Giúp công ty tiết kiệm chi phí
 • Được nhận nhiều ưu đãi khuyến mại hấp dẫn
 • Ở địa chỉ uy tín thường có đa dạng nhiều loại văn phòng phẩm hơn.
 • Lựa chọn công ty bán văn phòng phẩm uy tín cũng là cách để xây dựng công ty mình được chuyên nghiệp trong mắt nhân viên.

Một số kinh nghiệm đơn giản lựa chọn văn phòng phẩm chất lượng, giá tốt:

Bạn là người chưa có kinh nghiệm lựa chọn các sản phẩm văn phòng phẩm thì hãy nhờ người bán tư vấn giúp bạn. Chúng ta nên hỏi là sản phẩm nào uy tín, được nhiều người chọn mua, chứ không nên hỏi sản phẩm nào tốt nhất, vì tốt nhất có thể là đắt nhất. Một số mẹo vặt chọn lựa sản phẩm van phong pham:

– Hàng có thương hiệu, chất lượng ổn định và nhiều người tin dùng.

– Cách dùng đơn giản có phụ kiện thay thế khi cần.

– Giá thành tiết kiệm và ổn định.

– Không nên chỉ chọn một loại sản phẩm nào đó.

– Bạn cũng nên hỏi người bán vì sao cùng một sản phẩm có sự khác biệt về giá.

– Thương hiệu tốt.

Bạn là ai?

Hiện bạn đang làm công việc hành chính, kế toán cho công ty và sếp của bạn đang giao cho bạn nhiệm vụ tìm mua văn phòng phẩm cho công ty.

Hay bạn đang có ý định startup một công ty và cần mua số lượng lớn văn phòng phẩm

Hoặc bạn hiện đang là học sinh, sinh viên và cần mua văn phòng phẩm để phục vụ cho việc học tập

 • Và đâu là địa chỉ cung cấp văn phòng phẩm giá rẻ, giá rẻ uy tín nhất tại Hồ Chí Minh?

Bạn có thể hỏi người thân bạn bè những người có kinh nghiệm mua văn phòng phẩm. Hoặc bạn có thể tìm hiểu trên google, trên trang mạng xã hội để biết được đâu là địa chỉ uy tín. Nếu việc tìm kiếm trở nên khó khăn bạn có thể tham khảo địa chỉ bán văn phòng phẩm PROOFFICE.

PROOFFICE – Địa chỉ cung cấp văn phòng phẩm giá rẻ

PROOFFICE là đơn vị chuyên cung cấp các loại đồ dùng văn phòng chất lượng cao và các vật dụng văn phòng phẩm giá rẻ tại quận Gò Vấp. Theo khảo sát của chúng tôi, đây là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng và có mức giá bán lẻ, bán sỉ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Đặc biệt, công ty có bán hàng online giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian tối đa. Chỉ cần gọi điện tới, tất cả những mặt hàng quý khách cần sẽ đều được chuyển tới tận tay khách hàng.

Ưu đãi chỉ có ở PROOFFICE – Văn phòng phẩm uy tín bậc nhất Hồ Chí Minh

 • Giá đồ dùng văn phòng phẩm rẻ nhất.
 • Giao hàng tận nơi, cấp tốc tại các quận tphcm
 • Mẫu mã đa dạng, nhiều chủng loại
 • Nguồn hàng ổn định, có chiết khấu cho cộng tác viên.

Nếu các bạn có nhu cầu mua đồ dùng văn phòng phẩm tại quận Gò Vấp tphcm hoặc tham khảo bảng báo giá, liên hệ ngay với PROOFFICE để được tư vấn Miễn Phí và gửi bảng báo giá văn phòng phẩm tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV PROOFFICE

Địa Chỉ: 42B Đường Số 27, Phường 6, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Số Điện thoại: 090 280 03 90 – 02862 700 707

Email: tien.prooffice@gmail.com

Website: https://prooffice.vn/

Bài viết liên quan