Thành lập doanh nghiệp tư nhân có khó không?

70 lượt xem

viết bởi:

ngày: 13/04/2021

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có khó không? Các quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp như thế nào. Mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để khám phá các bí mật giúp việc thành lập doanh nghiệp trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn nhé!

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có khó không?

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có khó không, những giải đáp xoay quanh vấn đề thành lập doanh nghiệp (Nguồn: https://thienluatphat.vn/)

1. Thành lập doanh nghiệp có khó không

Để biết được đáp án thành lập doanh nghiệp tư nhân có khó không? Bạn cần xem xét qua các thuận lợi và khó khăn mà các doanh nghiệp sẽ phải trải qua khi bắt đầu thành lập.

Khó khăn

Đầu tiên, doanh nghiệp cần phải thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành. Nghiêm cấm việc kinh doanh các mặt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Phải đảm bảo được quyền lợi cũng như lợi ích của người lao động, của doanh nghiệp và cần phải thực hiện đúng với thuần phong mỹ tục tại Việt Nam. Các ngành nghề đăng ký không bị cấm, đồng thời, tên doanh nghiệp phải được đặt theo đúng các quy định tại điều 31, 32, 33 và 34.

Thuận lợi

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có khó không?

Với sự tư vấn của Thiên Luật Phát, vấn đề thành lập doanh nghiệp sẽ được giải quyết nhanh chóng (Nguồn: https://thienluatphat.vn/)

Các doanh nghiệp các tổ chức có kinh tế riêng, có tài sản, trụ sở giao dịch ổn định, kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật đều được đăng ký hoạt động kinh doanh.

Bạn cũng có thể chọn các dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại các công ty Luật để thực hiện nhanh chóng hơn mà vẫn có thể đáp ứng các quy định hiện hành.

Mời bạn tham khảo cụ thể: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ

2. Các bước trong quy trình thành lập công ty

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có khó không còn phụ thuộc vào các bước trong quy trình, thủ tục đăng ký, bao gồm:

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có khó không?

Các quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân phổ biến (Nguồn: https://thienluatphat.vn/)

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin, giấy tờ khi thành lập công ty

 • Bước 2: Hoàn thành đầy đủ các hồ sơ thành lập công ty, doanh nghiệp

 • Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty cho cơ quan nhà nước

 • Bước 4: Nhận kết quả chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại phòng đăng ký

 • Bước 5: Thực hiện các thủ tục khắc dấu tròn và thông báo mẫu dấu tại cổng thông tin quốc gia

 • Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng và thông báo cho các cơ quan đăng ký kinh doanh

 • Bước 7: Mua chữ ký số, đăng ký khai thuế và nộp thuế điện tử tại các cơ quan thuế. Đồng thời phải xác nhận đăng ký nộp thuế điện tử tại các hệ thống ngân hàng

 • Bước 8: Khai và nộp các loại lệ phí môn bài tại Chữ ký số điện tử

 • Bước 9: Khai báo thuế ban đầu, sử dụng các loại hóa đơn điện tử

Để tìm hiểu chi tiết về thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân, hãy nhanh chóng liên hệ với Thiên Luật Phát để được cung cấp chi tiết và đầy đủ thông tin nhé! Thiên Luật Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, luôn mang đến các giải pháp giúp bạn có thể thành lập doanh nghiệp một cách nhanh nhất

3. Một vài lưu ý khi thành lập công ty

Chọn địa chỉ đặt công ty

Địa chỉ công ty khi điền đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp cần phải ghi chính xác cụ thể từng thông tin chi tiết.

Bạn có thể chọn địa chỉ công ty là địa chỉ nhà hoặc địa chỉ nhà đang thuê. Tuy nhiên không được đặt địa chỉ trụ sở công ty tại các căn hộ chung cư hoặc nhà tập thể.

Tùy thuộc vào từng ngành nghề sẽ có các quy định riêng về việc đặt địa chỉ trụ sở công ty.

Chọn người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật là người thực hiện ký kết giấy tờ, hợp đồng, làm cho hợp đồng trở nên có tính pháp lý và được bảo vệ trước pháp luật.

Người đại diện pháp luật có thể bao gồm: Chủ tịch công ty, Chủ tịch hội đồng thành viên, Chủ tịch hội đồng quản trị, ban giám đốc, Tổng giám đốc và các chức danh quản lý khác được quy định trong điều lệ tại các công ty.

Đối với các công ty TNHH hoặc công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.

Đặt tên và chọn loại hình công ty

Khi đặt tên doanh nghiệp tư nhân, cần đảm bảo 2 thành tố sau:

 • Thành tố thứ nhất là loại hình doanh nghiệp

 • Thành tố thứ hai là tên riêng của doanh nghiệp

Tên công ty có thể được đặt bằng tiếng anh

Khi đặt tên doanh nghiệp, bạn nên đặt tên dễ nhớ, có âm thanh hài hòa, cô đọng, súc tích và gợi nhớ hình ảnh, thương hiệu công ty đang cung cấp. Hạn chế các trường hợp tên công ty dễ gây nhầm lẫn, hiểu lầm

Lưu ý khi chọn loại hình doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có khó không?

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Thiên Luật Phát uy tín, chất lượng (Nguồn: https://thienluatphat.vn/)

Đối với các doanh nghiệp chỉ có 1 thành viên góp vốn nên chọn  mô hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH một thành viên. Các doanh nghiệp có 2 thành viên góp vốn có thể chọn công ty TNHH hai thành viên, Công ty Hợp Danh. Các doanh nghiệp có từ 2 người góp vốn trở lên có thể chọn Công ty TNHH hai thành viên hoặc Công ty Cổ Phần

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có khó không? Dường như mọi thứ đều sẽ trở nên dễ dàng hơn khi có sự trợ giúp của Thiên Luật Phát. Liên hệ ngay với Thiên Luật Phát để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết các thông tin liên quan đến vấn đề thành lập doanh nghiệp.

Bài viết liên quan