Thi công cảnh quan sân vườn và những lưu ý cần quan tâm

1025 lượt xem

viết bởi:

ngày: 11/10/2019

Để sở hữu cho mình một ngôi nhà đẹp ngoài việc phải có bản thiết kế nhà ấn tượng và có tính thẩm mỹ. Các bạn sẽ cần phải để ý đến khuôn viên khu vườn nhà bạn. Đây là một trong những nơi được đánh giá có tầm ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp tổng thể của căn nhà. Vậy chúng ta cần thi công cảnh quan sân vườn ra sao để mang tới màu xanh cho ngôi nhà của mình?

1. Vai trò của cây xanh trong cảnh quan sân vườn

Vai trò của cây xanh trong cảnh quan sân vườn

Cây cối đóng vai trò rất quan trọng trong việc thi công cảnh quan của sân vườn

Nhắc đến thi công cảnh quan sân vườn, người ta sẽ không thể thiếu đi hình ảnh cây xanh. Đây chắc chắn sẽ là sự thiếu sót, khi bất cứ sân vườn nào từ châu Á đến châu Âu đầu cần có màu xanh của cây cỏ.

Cây xanh không chỉ là vật trang trí rất đặc biệt trong thi công sân vườn, mà còn cung cấp lượng O2 trong lành cho bầu không khí quanh căn nhà bạn. Vì vậy, bạn có thể đặt chúng ở bất cứ vị trí nào trong sân vườn như: khu vui chơi, thư giãn, hồ cá, lối vào,…

Chỉ cần các bạn lựa chọn đúng vị trí, chọn đúng loại cây thì chắc chắn cây xanh sẽ làm cảnh quan sân vườn thêm phần sinh động. Đối với yếu tố môi trường, cây xanh sẽ giúp điều hòa không khí, khiến cho bầu trời trở nên trong lành và tươi mới hơn.

Chính vì yếu tố này mà tinh thần của con người sẽ thêm phần thư thái, thoải mái hơn. Bạn hãy nghĩ đến cảnh giữa trời trưa hè oi nóng, sau những giờ làm việc vất vả được hòa mình vào thiên nhiên mới tuyệt vời làm sao.

2. Lưu ý khi trồng cây xanh trong thi công cảnh quan sân vườn

Chú ý việc lựa chọn cây, bố trí sắp xếp cây trong sân vườn phải hợp lý

Chú ý việc lựa chọn cây, bố trí sắp xếp cây trong sân vườn phải hợp lý

Như chúng ta đã biết, giá trị của cây xanh là không thể phủ nhận đối với cảnh quan sân vườn và sức khỏe của cong người. Vì vậy, không phải cứ nhiều cây xanh là tốt, là đẹp và giúp con người khỏe mạnh.

Do đó, trong thi công cảnh quan sân vườn cần có những thiết kế dựa trên nguyên tắc nhất định. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số lưu ý trong thi công sân vườn:

  • Lên kế hoạch thiết kế chi tiết: Trong khi thiết kế cảnh quan sân vườn các bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể. Cần đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi sân vườn trồng loại cây gì? Trồng ở những vị trí nào thích hợp? Kết hợp ra sao để cảnh quan ngôi nhà đồng đều và đẹp mắt nhất?
  • Nên trồng cỏ nền: Để giúp cho thân vườn thêm phần sinh động, các bạn có thể bổ sung thêm phần cỏ nền để trang trí. Cỏ nền có màu xanh non, mềm mại sẽ làm tăng độ cuốn hút cho khu vườn gia đình bạn.
  • Không trồng cây quá sát nhà: Đây là điều tối kỵ và các bạn cần nhớ mình không được trồng cây quá cao lớn. Điều này sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị mất đi sự cân đối, hơn nữa nó có thể che khuất đi tầm nhìn của cửa sổ, cửa chính trong ngôi nhà.
  • Không trồng cây che khuất ngôi nhà: Ngôi nhà vẫn sẽ là cảnh đẹp chính, chứ không nên để một chiếc cây đẹp che khuất đi ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy đây là điều không tốt và bạn sẽ cần chọn loại cây có kích thước vừa phải.
  • Không trồng một loại cây duy nhất: Điều này sẽ làm ngôi nhà thêm phần đơn điệu. Các bạn nên mang lại nhiều loài cây với sự tươi tắn và sinh động đem đến cho cảnh quan khu vườn.
  • Không nên trồng nhiều loại cây cùng kích thước: Nên có sự đổi mới giữa các loại cây, như vậy khu vườn của gia đình bạn mới phong phú và đa dạng. Hơn nữa, điều này sẽ giảm bớt phần thiên nhiên của khu vườn thiên nhiên.
  • Hạn chế giàn leo: Trong thi công cảnh quan sân vườn, yếu tố giàn leo sẽ giúp con người có không gian thư giãn vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, không nên làm quá nhiều giàn leo trong vườn nếu bạn muốn phải cắt tỉa thường xuyên.

Với những lưu ý trong bài viết trên mà chúng tôi chia sẻ về thi công cảnh quan sân vườn. Hy vọng các bạn đã có cho mình cách bài trí khu vườn đẹp và tăng thêm phần thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Bài viết liên quan