TOP 10 những tính năng ẩn tuyệt vời trên iOS 12

503 lượt xem

viết bởi:

ngày: 09/07/2019

iOS 13 phiên bản chính thức đang đến gần, với những tính năng mới rất thú vị. Vậy chiếc iPhone của bạn nếu đang sử dụng iOS 12, thì bạn có iOS 12 có những tính năng ẩn rất thú vị không? Nếu bạn chưa biết thì hãy đọc bài viết “những tính năng ẩn tuyệt vời trên iOS 12” cùng với TOP10HCM.COM nhé.

Hiệu suất và tuổi thọ pin

Hiệu năng và tuổi thọ pin không hẳn là “tính năng”, cũng không phải là thứ có thể nhìn thấy trên màn hình.

Khi cài đặt iOS 12 bạn sẽ thấy những cải thiện rõ ràng về hiệu năng, với bất kỳ mẫu iPhone tương thích với iOS 11 đều có thể nâng cấp lên iOS 12.

tính năng ẩn tuyệt vời trên iOS 12 - pin

Theo Apple, với bản iOS mới, tốc độ xử lý một số iPhone cũ tăng lên đến 70% khi thực hiện các chức năng chính. Ngoài ra còn có rất nhiều thay đổi và cải tiến khác giúp cải thiện tuổi thọ pin, một vấn đề người dùng hay phàn nàn khi iPhone ”đã có tuổi”.

Tuy nhiên, cần lưu ý trong lần đầu cập nhật lên phiên bản iOS 12, hệ điều hành sẽ nâng cấp dần Spotlight, Siri, và nhiều mục khác. Ngoài ra, khi đã nâng cấp xong, không tránh khỏi việc người dùng dành nhiều thời gian tìm hiểu tất cả các tính năng mới. Kết quả là thời lượng pin trong 24 giờ đầu tiên sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên sau một thời gian, người dùng sẽ cảm nhận được sự thay đổi lớn.

Tự động điền mật khẩu

Apple có một hệ thống quản lý mật khẩu được cài đặt sẵn trong Safari, nhưng lại rất phức tạp và yêu cầu người dùng thực hiện nhiều bước để có thể đăng nhập. Điều này đã được loại bỏ ở iOS 12 với phần mềm quản lý mật khẩu mới.

lưu mật khẩu trên IOS 12

Các phần mềm quản lý mật khẩu từ bên thứ ba như LastPass, DashLane hay 1Password hiện tại rất được ưa chuộng, giúp tự động điền thông tin đăng nhập cho các trang web và tài khoản mà không cần mở ứng dụng. Chỉ cần đi tới Settings > Passwords and Accounts> AutoFill Passwords để cho phép ứng dụng quản lý mật khẩu của bạn có quyền truy cập.

Siri Shortcuts

Để sử dụng, bạn phải tải xuống ứng dụng Phím tắt (Shortcuts) mới từ App Store. Sau khi cài đặt, người dùng có thể tạo phím tắt để sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng khác, kể cả các ứng dụng của bên thứ ba. Ví dụ, khi nói “Hey Siri, it’s bedtime”, nó sẽ tắt đèn mọi phòng trong nhà bạn và bật hệ thống báo động HomeKit.

tính năng ẩn tuyệt vời trên iOS 12 - siri shorcut

Tìm kiếm bài hát bằng lời trong Music

Bạn khó chịu khi lời bài hát quanh quẩn trong đầu nhưng lại không thể nhớ ra tên của bài hát đó? Chỉ cần tìm kiếm bằng lời bài hát trong ứng dụng Music, bài hát mà bạn đang tìm sẽ hiện ngay lên trong phần kết quả.

Tìm kiếm lời bài hát

Dịch thuật bằng Siri

Siri vẫn bị cho là khá chậm so với các trợ lý ảo khác, nhưng trên iOS 12 nó đã được trang bị một loạt tiện ích mới. Tính năng chắc chắn khiến nhiều người dùng yêu thích là phần mềm hỗ trợ dịch mới cho phép dịch các từ, câu của hơn 50 cặp ngôn ngữ khác nhau.

tính năng ẩn tuyệt vời trên iOS 12 - dịch thuật bằng siri

Tùy chọn “Do Not Disturb” mới

“Không làm phiền” (Do Not Disturb) là tính năng tuyệt vời khi ẩn tất cả thông báo đối với bất kỳ ai không có trong danh sách yêu thích của bạn. Trong quá khứ, tính năng này khá hạn chế khi người dùng phải cài đặt lại mỗi ngày.

tính năng không làm phiền phiên bản mới

Trên iOS 12, nếu có các kế hoạch mới ngoài lịch biểu hàng ngày, bạn có thể cài đặt lại để tính năng kéo dài trong một giờ, đến cuối ngày hoặc cho đến khi bạn rời một nơi nhất định (ví dụ như rạp chiếu phim), hay khi kết thúc buổi hẹn làm việc.

Ẩn thông báo

Tùy chọn “Không làm phiền” mới của Apple rất tuyệt vời khi bạn muốn tắt tiếng tất cả thông báo, nhưng sẽ ra sao khi chỉ muốn tắt thông báo duy nhất một ứng dụng chứ không phải tất cả?

tính năng ẩn thông báo

iOS 12 trang bị cho bạn tùy chọn mới để tắt thông báo của một hay nhiều ứng dụng cụ thể. Chỉ cần nhấn nút Manage và chọn “Deliver Quietly” để tắt tiếng ứng dụng. Tất cả các thông báo sẽ tiếp tục xuất hiện nhưng sẽ không còn đi kèm với rung hoặc âm báo.

Hỗ trợ xác thực hai yếu tố

Apple hiểu rằng người dùng thích ý tưởng bảo mật xác thực hai yếu tố nhưng lại ghét phải sao chép và dán tất cả các mã xác minh từ tin nhắn vào ứng dụng muốn đăng nhập. Với iOS 12, bạn không cần thế nữa bởi hệ điều hành sẽ tự động sao chép và dán mã giúp bạn.

xác thực 2 yếu tố

Face ID hỗ trợ thêm khuôn mặt thứ 2

Touch ID hỗ trợ năm vân tay khác nhau trên mỗi thiết bị, nhưng Face ID chỉ hỗ trợ một khuôn mặt. Nhận biết được vấn đề này, Apple đã thêm hỗ trợ cho khuôn mặt thứ hai trong iOS 12, có thể được thêm bằng cách vào Setting> Face ID & Passcode> Set Up an Alternate Appearance.

Face ID hỗ trợ thêm khuôn mặt thứ 2

Theo cách này, cha mẹ có thể truy cập vào điện thoại của con trẻ mà không cần mã PIN. Hoặc nếu bạn gặp sự cố với Face ID, hãy cài đặt thêm khuôn mặt của riêng bạn làm Face ID thứ 2 nhưng giữ iPhone ở những góc khác khi cài đặt.

Xem thêm: TOP 10+ những điều thú vị về Apple

Nghe nhạc trực tuyến cho AirPods

Nếu gặp vấn đề khó nghe hay mơ ước có đôi tai siêu phàm, bạn sẽ thích tính năng ẩn cuối cùng này trong iOS 12. Vào Setting> Control Center> Customize và thêm mục có tên là “Hearing”. Khi nhấn vào nút đó trong lúc AirPod được kết nối, nó sẽ bật một tính năng mới gọi là Live Listen biến AirPods của bạn thành thiết bị trợ thính.

Theo news.zing.vn

Trên đây là những tính năng ẩn tuyệt vời trên iOS 12. Vậy bạn đã biết hết chưa, hãy để lại bình luận cho chúng tôi được biết nhé. TOP10HCM.COM xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Bài viết liên quan