TOP 10 bộ bài tarot phù hợp cho người mới

1170 lượt xem

viết bởi:

ngày: 29/05/2019

Bài tarot là một loại bài khá nổi tiếng khi sử dụng các hình ảnh trên lá bài để dự đoán công việc, tình duyên. Và bói bài tarot cũng rất phổ biến ngày nay và nhiều người theo học. Sau đây TOP10HCM.COM sẽ nói qua về top 10 bộ bài tarot phù hợp dành cho người mới.

1. Rider Waite Smith Tarot

Tên đầy đủ là Rider-Waite-Smith Tarot, còn đươc gọi với các tên như Rider tarot, Rider Waite tarot, là một trong những bộ bài phổ biến nhất thế giới trong cộng đồng nói tiếng Anh. Về sau, bộ bài này được đưa thành một trong các “chuẩn bài Tarot” mà bất kì một bộ bài Tarot nào được ra đời đều sẽ tuân theo chuẩn này.

Rider Waite Smith Tarot

2. Alchemia Tarot

Một bộ bài ngập tràn sánh sáng và màu sắc do tác giả Morimura Ako và họa sỹ Takashi Nozomi vẽ theo phong cách kỹ thuật số CG. Ngay từ thời điểm cầm lấy bộ bài, người dùng gần như bị mê hoặc bởi sự kỳ diệu toát lên rõ ràng từ những hình ảnh rạng rỡ và lấp lánh.

Alchemia Tarot

3. Llewellyn’s Classic Tarot

Bộ bài tarot của Họa sĩ Eugene Smith cùng với sách hướng dẫn đi kèm của Barbara Moore đồng tác giả hàng trăm tựa sách về Tarot cũng cung cấp cho người dùng một phương thức hiệu quả để khám phá thế giới Tarot một cách dễ dàng.

Llewellyn’s Classic Tarot

4. Druidcraft Tarot

Bộ bài được kết hợp khéo léo giữa chủ đề thiên nhiên mang hơi thở Wicca và Druidry, tác giả nhà nghiên cứu nổi tiếng Philip Carr Gomm cùng các cộng sự đã tạo ra một bộ bài Tarot chủ đề thiên nhiên với mức độ chi tiết cao, cùng hệ thống hình ảnh phản ánh rõ nét chuẩn bài truyền thống Rider Waite Smith.

Druidcraft Tarot

5. Morgan Greer

Được xem là bộ bài không viền đầu tiên trên thế giới, Bộ bài 30 năm tuổi của các tác giả Lloyd Morgan, Bill Greer đem lại một cảm giác rộng rãi hơn nhờ hình ảnh có mức độ chi tiết cao hơn trên diện tích hiển thị của lá bài lớn hơn so với hình ảnh truyền thống.

Morgan Greer

6. Thelema Tarot

Thelema Tarot là một trong những tựa bài mô phỏng theo hệ thống Rider Waite Smith với phong cách hình ảnh số hiện đại, giàu biểu tượng bí truyền, huyền hoặc và cảm hứng. Bộ bài ngập tràn cảm giác về một thế giới phép thuật đầy mê hoặc và quyến rũ.

Thelema

7. Happy Tarot

Bộ bài tarot với tông màu đậm nét và phong cách toát lên niềm vui hạnh phúc không thể lẫn lộn của các nhân vật mang hình thái trẻ em, vui tươi, nhí nhảnh như không màng đến bất cứ vấn đề gì khiến cho niềm vui của chúng bị ngăn trở, với những nụ cười khắp nơi, ánh mặt trời, những que kem mát lạnh, những viên kẹo ngọt ngào thu hút, và tinh thần lạc quan tràn ngập.

bộ bài tarot

8. Fenestra Tarot

Một bộ bài màu nước có thiết kế dễ gần, nét vẽ mềm mại và tông màu ngả nâu nhẹ nhàng, đồng thời vận dụng hệ thống hình ảnh và biểu tượng truyền thống Rider Waite Smith,  nhân vật trong các lá bài cũng mang hình thái người Châu Á, và do đó, hơi thở của phương Đông huyền bí kết hợp cùng sự huyền bí của Tarot dễ dàng thu hút mọi đối tượng tìm hiểu và sử dụng.

bộ bài tarot

9. Shadowscapes Tarot

Thế giới huyền diệu của những người cá và những nàng tiên nhảy múa của Shadowscapes Tarot giúp bộ bài trở thành một trong những tựa bài Tarot đẹp nhất trong lịch sử. M tác phẩm nghệ thuật thật sự theo phong cách hội họa màu nước và nội dung ý nghĩa pha trộn giữa nhiều chủ đề về Châu Á. Ngoài ra bộ bài còn có tùy chọn phiên bản kèm booklet gồm những thông tin rút gọn từ sách companion.

bộ bài tarot

10. Tarot of Dreams

Họa sĩ nổi tiếng người Ý Ciro Marchetti một lần nữa lại đem đến sự thán phục cho người dùng Tarot khi khắc họa thành công thế giới Tarot theo chuẩn truyền thống Rider Waite Smith theo đúng phong cách digital art đã làm nên tên tuổi của ông với Tarot of Dreams.

bộ bài tarot

Theo tarot.vn

Bài viết liên quan