TOP 10 bộ phim hay nhất của đài TVB

684 lượt xem

viết bởi:

ngày: 15/05/2019

TVB là một trong những đài truyền hình nổi tiếng của Hồng Kông. Dưới đây là 10 bộ phim hay nhất của đài TVB, Hãy cùng TOP10HCM.COM  tìm hiểu 10 bộ phim đó nhé

Sứ đồ hành giả

Sứ đồ hành giả ra mắt vào năm 2014 đã tạo nên cơn sốt lớn ở xứ Hoa ngữ và các nước lân cận, trong đó có Việt Nam. Giải thưởng Phim xuất sắc nhất năm đã gọi tên Sứ đồ hành giả. Các diễn viên bộ sậu của phim nhận về hầu hết các hạng mục giải quan trọng. Tác phẩm nhanh chóng ghi mình vào hàng ngũ những cái tên bất biến trên dòng thời gian TVB.

phim hay nhất của TBV - sứ giả đồ hành

Thâm cung nội chiến

Với bối cảnh hậu cung nhiều mỹ nhân nhưng cũng lắm âm mưu khi các cung tần phi tử tranh quyền đoạt lợi, bộ phim Thâm cung nội chiến đã mở ra một trào lưu mới của dòng phim cung đình trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

thâm cung nội chiến

Tác phẩm có mặt nhiều tên tuổi được yêu thích lúc bấy giờ như Đặng Tụy Văn, Lê Tư, Thiệu Mỹ Kỳ, Trần Tú Châu, Lâm Bảo Di và lăng xê thành công Xa Thi Mạn, Trương Khả Di, Trần Hào… Năm 2013, phần 2 của Thâm cung nội chiến ra đời nhưng thất bại thảm hại.

Lực lượng phản ứng

Khi bắt tay thực hiện bộ phim này, TVB chỉ muốn kể lại công việc của một nữ cảnh sát lớn tuổi cùng những mối quan hệ với đồng nghiệp nhưng không ngờ lại tạo được hiệu ứng rất tốt từ khán giả, hình thành một series kéo dài đến 4 phần.

phim hay nhất của TBV - lực luongj phản ứng

Tác phẩm đã giúp 2 cặp đôi Âu Dương Chấn Hoa – Quan Vịnh Hà, Ngụy Tuấn Kiệt – Đằng Lệ Minh thăng hoa trong diễn xuất. Do quyết định rời khỏi TVB nên trong phần 3 và 4, Thái Thiếu Phân được mời thay thế Quan Vịnh Hà.

Hồ sơ trinh sát

Khi bắt tay thực hiện bộ phim này, TVB chỉ muốn kể lại công việc của một nữ cảnh sát lớn tuổi cùng những mối quan hệ với đồng nghiệp nhưng không ngờ lại tạo được hiệu ứng rất tốt từ khán giả, hình thành một series kéo dài đến 4 phần.

phim hay nhất của TBV - hồ sơ trình sát

Tác phẩm đã giúp 2 cặp đôi Âu Dương Chấn Hoa – Quan Vịnh Hà, Ngụy Tuấn Kiệt – Đằng Lệ Minh thăng hoa trong diễn xuất. Do quyết định rời khỏi TVB nên trong phần 3 và 4, Thái Thiếu Phân được mời thay thế Quan Vịnh Hà.

Bằng chứng thép

Bằng chứng thép là một trong những series phim hình sự ăn khách nhất của TVB. Vẫn khai thác đề tài phá án có sự kết hợp của 3 bên: cảnh sát, pháp chứng và pháp y. Bên cạnh đó, để bớt phần khô khan cho bộ phim, biên kịch đã khéo léo lồng ghép thêm những câu chuyện tình yêu cực lãng mạn. Sau 2 phần đầu quá ư thành công, TVB chớp ngay cơ hội sản xuất phần thứ 3 với dàn diễn viên mới toanh.

phim hay nhất của TBV - bằng chứng thép

Phi hổ II

Sự thành công vang dội của phần I, không chỉ khiến Phi hổ II trở thành một trong những bộ phim TVB được mong chờ nhất năm 2014, mà còn nhận được rất nhiều sự quan tâm của truyền thông, cũng như “ngốn” không ít kinh phí, công sức của nhà sản xuất.

phi hổ 2

Sự chăm chút tỉ mỉ trong từng cảnh quay, câu thoại, diễn xuất tuyệt vời, lăn xả của dàn diễn viên là những yếu tố quan trọng giúp Phi Hổ II chinh phục khán giả và trở thành siêu phẩm hành động không thể bỏ lỡ trên màn ảnh nhỏ.

Đại nội thị vệ

sẽ mang đến câu chuyện hấp dẫn, nhiều bất ngờ khi khắc họa rõ nét hình ảnh chính trực của người cận thần làm nhiệm vụ bảo vệ vua, song hành nỗi giằng xé, mâu thuẫn khi đứng trước sự lưỡng toàn trung – nghĩa.

đại nội thị vệ

Từ đó, đề cao vai trò, sự trung thành hết mực của những con người tài giỏi luôn vì nghĩa lớn.

Mẹ chồng khó tính

Được khán giả là bình chọn là phim truyền hình yêu thích nhất năm 2005 của TVB. Bộ phim Mẹ chồng khó tính khai thác những tình huống hài hước, xoay quanh mối quan hệ gia đình của cặp đôi Điền Lực (Hồ Hạnh Nhi) và Ninh Mậu Xuân (Huỳnh Tông Trạch) cùng bà mẹ chồng khó tính Thước Lan Cách Cách (Uông Minh Thuyên).

mẹ chồng khó tính

Anh hùng trong biển lửa

Bộ phim kể về cuộc sống và tình yêu của những người lính cứu hỏa xung quanh chúng ta, thông qua sứ mệnh chiến đấu cùng những ngọn được ví như tử thần đã phá hủy đi biết bao của cải, tài sản và tính mạng của người dân Hong Kong.

anh hung trong biển lửa

Lôi đình tảo độc

Bộ phim chủ yếu xoay quanh câu chuyện thu thập tình báo, điều tra tội phạm buôn lậu ma túy cũng như những màn đấu trí đấu dũng giữa cảnh sát với tội phạm. Bộ phim gây ấn tượng bởi nội dung hấp đẫn, cùng dàn diễn viên thực lực như Miêu Kiều Vỹ, Lâm Phong, Quách Chính Hồng, Từ Tử San… “Lôi đình tảo độc” cũng là một trong số những bộ phim được yêu thích nhất năm 2012 của TVB.

lôi đình tảo mộc

Theo edu2review.com

Trên đây là top 10 bộ phim hay nhất của đài TBV, các bạn đã xem hết 10 bộ phim này chưa, nếu rồi hãy để lại bình luận cho chúng tôi được biết nhé

Bài viết liên quan