TOP 10 bộ phim hay nhất của John Cusack

931 lượt xem

viết bởi:

ngày: 18/07/2019

John Paul Cusack sinh ngày 28 tháng 6 năm 1966 là một nam diễn viên điện ảnh, tác giả kịch bản người Mỹ. Anh từng đoạt giải Most Promising Actor CFCA Award vào năm 1990. Sau đây TOP10HCM.COM sẽ giới thiệu top 10 bộ phim hay nhất của John Cusack.

High Fidelity

Đã qua cái tuổi 30 nhưng Bob vẫn là một anh chàng độc thân và không có gì trong tay cho đến khi Bob gặp được Laura. Cuộc gặp đã thay đổi cuộc sống của anh từ một người sống cô độc đến với cuộc sống của người đàn ông trong gia đình. Liệu Bob có làm được điều đó hay không?

Grosse Pointe Blank

Sát thủ chuyên nghiệp Martin Q. Blank ngày càng trở nên trầm uất, dễ cáu gắt và không thỏa mãn với công việc. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là sự cạnh tranh gay gắt từ các “đồng nghiệp” khác, trong đó có Grocer – kẻ nuôi tham vọng trở thành sát thủ độc quyền cho các băng nhóm tội phạm có tổ chức. Sau một phi vụ thất bại, gã nhận được lời mời tham dự buổi lễ gặp mặt khóa cũ nhân kỷ niệm 10 năm tốt nghiệp trung học tại thành phố Grosse Pointe, bang Michigan.

The Thin Red Line

Bộ phim nói về số phận một lính Mỹ trong chiến dịch Guadalcanal lịch sử. Ngày 7/8/1942, quân Đồng minh, với thành phần chủ yếu là lính Mỹ, mở chiến dịch chiếm quần đảo Guadalcanal. Chiến dịch này, diễn ra trên bộ, trên biển và trên không, đóng vai trò quan trọng chiến lược trong kế hoạch chiến tranh của Mỹ. Nếu chiếm được Guadalcanal, quân Đồng minh sẽ có căn cứ để mở các chiến dịch nhằm cô lập quân Nhật ở các đảo phía tây nam Thái Bình Dương.

Love & Mercy 

Phim kể về 2 thời kỳ trong cuộc đời của ca sĩ kiêm nhạc sĩ Wilson, người từng phải vật lộn với chứng nghiện ma túy và căn bệnh thần kinh. Phim nói về quá trình nổi lên thành ngôi sao của Wilson trong những năm 1960 và sự nghiệp solo trỗi dậy 2 thập kỷ sau.

Runaway Jury

Jacob Wood là một nhà môi giới chứng khoán bị sát hại trong một vụ thảm sát tại tòa cao ốc Laurel Morgan. Thủ phạm tự sát ngay sau đó. 2 năm sau, vợ của Jacob đâm đơn kiện đòi công lý và kiện hãng Vickburg đã sản xuất ra khẩu súng Performa 990 mà kẻ sát nhân nọ đã sử dụng để gây án. Nhưng ở Mỹ, ngành công nghiệp sản xuất vũ khí được luật pháp bảo hộ nên cơ hội chiến thắng của Celeste rất thấp.

Pushing Tin 

Nick “The Zone” Falzone (John Cusack thủ vai) điều khiển và nghiên cứu lưu lượng không khí ở New York TRACON. Anh tự hào về khả năng ứng phó với những căng thẳng khi trở thành người điều khiển một trong những không phận quan trọng nhất cả nước. Tỷ lệ bỏ việc ở đây rất cao do nhân viên không thể đối phó với áp lực. Russell Bell, một cựu chiến binh của TRACONs ở Tây Hoa Kỳ.

Serendipity

Vào ngày lễ Giáng Sinh, Sara Thomas gặp Jonathan Tragger – tình yêu thực sự của đời cô. Nhưng Sara vẫn muốn biết chắc rằng họ có thực sự dành cho nhau hay không, nên cô đã đặt ra điều kiện: cô sẽ viết tên và địa chỉ của mình lên một cuốn sách, còn anh sẽ viết địa chỉ của mình lên một tờ 5$, rồi họ sẽ chia tay và xem liệu định mệnh có cho họ trở về với nhau hay không…

Grand Piano

Bộ phim kể về một người nghệ sỹ Piano trải qua cảm xúc sợ hãi trước khi bước vào một buổi hòa nhạc…khi anh phát hiện ra một điều kinh hủng ghi trên mảnh giấy trong quyển nhạc của mình!

1408 

Dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn Stephen King, phim kể về căn phòng 1408 của một khách sạn ở thành phố New York bị truyền tụng là bất cứ ai làm khách cư trú cũng đều không thoát ra được. Nhà văn Enslin, vốn không tin vào những điều hoang đường, đã quyết định sẽ đến ở phòng 1408 để xác định thực hư. Và từ đây câu chuyện bắt đầu…

2012

Bộ phim là một viễn cảnh được dựng lên về tương lai của Trái Đất vào năm “đại họa” năm 2012. Thay vì đề cập đến các trận động đất hay các đợt thủy triều khổng lồ như trong phim 2012 thì bộ phim lại miêu tả 2012 là năm của kỷ băng hà, một kỷ nguyên mới mà băng hà sẽ thống trị Trái Đất.

Xem thêm: TOP 10 bộ phim hay nhất của Brendan Fraser

Bài viết liên quan