TOP 10+ cách khử mùi hôi của giày hiệu quả

557 lượt xem

viết bởi:

ngày: 16/05/2019

Giày mang quá lâu sẽ bốc mùi. Vậy làm thế nào để có thể khử được mùi hôi của giày. Dưới đây là top 10+ cách khử mùi hôi của giày triệt để mà TOP10HCM.COM sưu tầm trên internet, mời các bạn cùng xem qua.

Giặt giày để khử mùi hôi

Đây là cách khử mùi hôi giày triệt để nhưng sẽ tốn thời gian và sẽ khó đối với những bạn lười giặt giày. Nên hãy tham khảo các cách tiếp theo nhé.

cách khử mùi hôi của giày - giặt giày

Dùng túi hạt café/ bã café để vào giày qua đêm

Bạn dùng túi vải bỏ hạt cà phê vào, hoặc bã cà phê cũng được, để vào giày để qua đêm. Sáng hôm sau giày của bạn sẽ tràn ngập mùi cà phê và mùi hôi giày sẽ biến mất. Hạt cà phê có tính chất khử mùi rất tốt, nên người ta thường dùng túi vải bỏ hạt cafe để khử mùi xe hơi hay toilet nhỏ.

cách khử mùi hôi của giày - dùng bã cafe

Dùng trà khô để vào giày

Dùng trà khô bỏ vào túi vải hoặc giấy mỏng để vào giày, để qua đêm. Sáng hôm sau giày bạn sẽ giảm mùi hôi do trà khô có tác dụng hút mùi, bạn nên chọn loại trà có mùi thơm như trà dứa chẳng hạn sẽ có hiệu quả tốt lắm đấy.

cách khử mùi hôi của giày - trà khô

Dùng phấn rôm trẻ em rắc vào giày

Một cách nữa là dùng bột phấn rôm trẻ em rắc vào giày. Dĩ nhiên là phấn này chỉ át mùi hôi của giày vì mùi phấn rôm trẻ em rất thơm. Và cách này chỉ dùng khẩn cấp khi bạn cần đi đâu đó mà chauw kịp khử mùi giày qua đêm.

phấn rồm em bé

Dùng vỏ cam/ chanh để vào giày

Vỏ cam/ chanh chứa nhiều tinh dầu rất thơm nên dùng chúng để khử mùi hôi giày cũng rất nhiệu quả nhé.

vỏ cam

Dùng baking soda rắc vào giày

Baking soda thì không phổ biến lắm ở Việt Nam, nhưng nếu bạn biết chỗ nào bán thì cúng dùng được để khử mùi hôi giày nhé. Nó cũng giống như phấn rôm trẻ em thôi, chỉ dùng tạm thời và ệ hơn là phải để qua đêm.

baking sode khử mùi giày

Dùng giấy báo cũ để hút mùi hôi giày

Giáy báo cũ bạn thường tấy dùng để nhát vào giày lúc mới sản xuất để giữ cho giày căng phồng lên. Nhưng nó còn có một công dụng nữa là hút mùi và hút ẩm rất tốt. Bạn nhét báo cũ vào trong giày để qua đêm. Sáng hôm sau giày bạn se giảm hẳn mùi đó.

giấy báo cũ

Dùng giấy thơm để át mùi hôi giày

Giấy thơm cũng giống như phấn rôm hy vỏ cam chanh là dùng mùi thơm át mùi hôi của giày. Những cách dùng mùi thơm ts mùi hôi của giày chỉ nên dùng cho những đôi giày ít mùi, mùi hôi không nhiều. Đối với những đôi giày nặng mùi  như giày thể thao thì mùi thơm cộng với mùi hôi sẽ ra một cái mùi rất kinh. Mình đã thử rồi.

giấy thơm

Làm khô giày bằng cách phơi nắng và để nơi có gió

Đây là cách cơ học. Dùng nhiệt độ ánh nắng để tieu diệt vi khuẩn và dùng gió để làm bốc hơi mùi hôi của giày. Cách này rất tiện dụng nếu như chổ ở củ bạn có không gian, có nắng trưa và có gió thoáng.

cách khử mùi hôi của giày - phơi giày

Dùng miếng vệ sinh phụ nữ để lót giày

Miếng vệ sinh của phụ nữ bạn không ngờ có thể dùng để lót giày đúng không. Dân phượt leo núi hay mách nhau những mẹo để không không làm đau chân và làm sao để thấm hút mồ hôi tốt. Miếng vệ sinh thỏa mãn tốt 2 tiêu chí này, vừa êm chân, vừa thơm, vừa thấm hút mồ hôi vô cùng tốt. Nếu chân bạn ra mồ hôi nhiều thì bạn có thể dùng cách này để thám hút mồ hôi cho chân đồng thời giảm mùi hôi chân vô cùng hiêu quả.

lót băng vệ sinh

Dùng dung dịch khử mùi giày/ bình xịt hôi chân

Đây là cách nhanh nhất và cung là cách hiệu quả mà ít tốn thời gian và công sức nhất và cũng là cách mình đang sử dụng. Bạn có thểm xem bài đánh giá của mình về các bình xịt khử mùi hôi chân tại đây.

xịt khử mùi giày

Dùng cồn để sát khuẩn giày

Cách cuối cùng mình muốn giới thiệu là dùng cồn để diệt khuẩn giày và để khô tự nhiên. Cồn rất nhanh bay hơi nên sẽ giết chết vi khuẩn và mang theo mùi hôi đi theo.

dùng cồn khử mùi giày

Theo reviewsosanh.com

Trên đây là 10+ cách khử mùi hôi của giày triệt để, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết liên quan