TOP 10 loài rắn độc nhất thế giới hiện nay

1142 lượt xem

viết bởi:

ngày: 04/06/2019

Rắn là một loài bò sát vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên trong số khoảng 725 loài rắn có nọc độc trên toàn thế giới thì chỉ khoảng 250 loài có thể giết chết con người chỉ bằng một nhát cắn. Sau đây TOP10HCM.COM sẽ điểm qua top 10 loài rắn độc nhất thế giới hiện nay.

1. Belcher’s Sea Snake

Với nọc độc của rắn biển khi cắn có khả năng mạnh gấp hàng trăm lần so với bất kỳ loài rắn nào khác trên thế giới. Nếu một giọt nọc độc từ King Cobra đủ mạnh để giết chết hơn 150 người thì chỉ một vài miligam nọc độc của rắn biển Belcher có thể gây thiệt mạng 1.000 người.

loài rắn độc nhất thế giới

2. Inland Taipan 

Rắn Taipan nội địa được xem là loài rắn cạn được xem là độc nhất. Da có màu nâu đậm hay xanh đậm ô liu tùy mùa và dài khoảng 1,8m cho đến tối đa là 2,5m. Điểm đặc biệt của loài rắn này còn là tốc độ cắn cực nhanh. Taipan thường giết chết con mồi bằng một loạt đòn tấn công chính xác nhanh chóng.

loài rắn độc nhất thế giới

3. Philippine Cobra 

Trong các loài rắn hổ mang thì rắn hổ mang Philippines sở hữu nọc độc mạnh nhất. Một vết cắn từ con rắn hổ mang chúa có thể gây chết người trong vòng vài phút. Nọc độc của rắn hổ mang gây gián đoạn cho việc truyền tín hiệu thần kinh và làm tê liệt hệ hô hấp.

loài rắn độc nhất thế giới

4. Black Mamba 

Rắn mamba đen là một loài rắn độc đặc hữu ở hạ Sahara, châu Phi. Tên gọi của loài này là do màu đen như mực bên trong vòm miệng của nó. Đây là loài rắn độc dài nhất tại lục địa châu Phi, đồng thời cũng là một trong những loài rắn di chuyển nhanh nhất thế giới, có khả năng di chuyển với tốc độ 11km/h. Một tốc độ cực nhanh đi săn mồi.

loài rắn độc nhất thế giới

5. Death Adder

Death Adder là một trong những loài rắn độc nhất, được phá hiện ở Australia. Chúng nguy hiểm không chỉ bởi nọc độc mà còn bởi khả năng ngụy trang tuyệt vời. Chúng tấn công con mồi trong chớp mắt và tiêm nọc độc vào con mồi, sau đó chờ con mồi chết.

Death Adder

6. Blue Krait

Blue Krait được tìm thấy nhiều ở vùng Đông Nam Á và Indonesia. Khi bị loài rắn này cắn, nạn nhân sẽ không chết ngay lập tức mà bị hành hạ bởi các cơn đau, cơn sốt cao, khó thở, co giật hàng giờ liền, rồi sau đó mới tử vong.

Blue Krait

7. Indian Cobra 

Rắn hổ mang Ấn Độ  là một loài rắn trong họ Rắn hổ. Đây là loài rắn xuất hiện khá nhiều trong các bộ phim hay sách báo. Loài rắn này được tôn kính trong thần thoại và văn hóa Ấn Độ, và thường được những người thôi miên rắn sử dụng.

indian Cobra 

8. Eastern Brown Snake

Đây là loài rắn đất độc thứ hai trên thế giới nếu xét theo kết quả của LD50 (thước đo liều chất độc gây chết người). Hiện loài rắn này được phát hiện tại Papua New Guinea, Úc và Indonesia.

Eastern Brown Snake

9. Rattlesnake

Rắn đuôi chuông hay rắn chuông là loài rắn độc thuộc các chi Crotalus và Sistrurus thuộc phân họ Crotalinae (rắn hang) với đặc điểm chung là cái đuôi của chúng có thể rung và kêu lên. Có đến 32 loài rắn chuông với từ 65-70 phân loài.

Rattlesnake

10. Yellow bellied sea snake

Loài rắn này cũng là một trong những loài rắn độc nhất thế giới. Loài rắn này sống dưới biển. Một vết cắn của rắn hổ sẽ gây đau ở chân và cổ, đổ mồ hôi, khó thở, tê liệt. Tỉ lệ tử vong khi bị cắn rất cao, tới 60-70%.

Yellow bellied sea snake

Bài viết liên quan