TOP 10 mẹo khử mùi hôi chân hiệu quả

540 lượt xem

viết bởi:

ngày: 17/05/2019

Bị hôi chân cần phải làm thế nào ? Dưới đây là 10 mẹo khử mùi hôi chân dành cho những ai gặp phải tình trạng này. Hãy cùng với TOP10HCM.COM tìm hiểu nhé.

Khử mùi hôi chân bằng tỏi.

Áp dụng cách này trong 7 đến 10 ngày mùi hôi sẽ hoàn toàn biến mất khỏi chân bạn. Đầu tiên hãy chuẩn bị vài ánh tỏi thái lát. Sau đó bạn hãy cho những ánh tỏi vừa thái vào nồi, đổ khoảng 2 lit nước và đun sôi. Để nước nguội, rửa sạch chân bằng nước muối hoặc nước nóng. Sau đó ngâm chân vào nước có chứa tỏi khoảng 15 phút mỗi ngày. Làm liên tục sẽ có kết quả bất ngờ dành cho bạn.

mẹo khử mùi hôi chân - tỏi

Khử mùi hôi chân bằng lá trầu

Trầu là một lá dễ kiếm, trầu được bán khắp nơi ngoài chợ, bạn có thể dễ dàng mua chúng để trị hôi chân. Hãy chuẩn bị một ít lá trầu, rửa sạch chúng. Và rửa sạch chân của bạn, lau khô chân. Sau đó lấy lá trầu vò nát và trà lên bàn chân, kẻ chân. Sau khi đã trà lá trầu vào chân xong bạn để nguyên như vậy trong vòng 30 phút rồi rửa sách chân. Làm liên tục trong vòng 7 ngày mùi hôi chân sẽ biến mất.

mẹo khử mùi hôi chân - lá trầu

Khử mùi hôi chân bằng chanh tươi

Tranh là một loại quả có chứa nhiều axit, chính vì điều này mà chanh được sử dụng nhiều để khử mùi. Để áp dụng khử mùi hôi chân bằng chanh tươi điều đầu tiên không thể thiếu là hãy chuẩn bị một quả chanh tươi. Và cũng như các biện pháp khác bạn hãy rửa sạch chân trước nhé. Sau đó bạn hãy cắt quả chanh thành 2 phần, trà chanh lên bàn chân, kẻ chân của bạn và để khoảng 10 phút. Làm liên tục cho tới khi khỏi mùi hôi chân.

chanh trị hôi chân

Khử mùi hôi chân bằng gừng

Gừng là một loại thực phẩm tự nhiên, trong gừng tươi có chứa zingiberene, phellandrene, xeton, citral, dầu thơm, capsaicin, diphenyl-heptan… Gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Các chất này có  rất nhiều tác dụng hữu ích trong cơ thể mà nhiều người đã sử dụng, nhưng tác dụng của gừng mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn hôn nay là tác dụng ngăn ngừa quá trình tiết ra nhiều mồ hôi và giúp bàn chân khô thoáng hơn.

gừng trị hôi chân

Khử mùi hôi chân hiệu quả bằng hoa cúc

Đối với hoa cúc, bạn cần chuẩn bị 100g hoa cúc tươi. Cho vào nồi, đổ khoảng 2 lít nước đun sôi, để nguội. Bạn đem nước hoa cúc đã để nguội cho vào chậu để ngâm chân khoảng 20 đến 30 phút. Việc này vừa giúp bạn thư giản vừa giúp bạn khử mùi hôi chân rất tốt. Ngâm chân với hoa cúc liên tục trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày để có kết quả.

hoa cúc trị hôi chân

Khử mùi hôi chân bằng phèn chua

Phèn chua là một chất khử mùi cực tốt, đã có nhiều người sử dụng phèn chua để khử mùi hôi nách. Vậy để áp dụng với mùi hôi chân bạn cần làm như thế nào. Đầu tiên hãy giả phèn chua thành bột. Sau đó rửa sạch chân, lau khô, rồi lấy bột phèn chua xoa vào chân để khoảng 10 đến 15 phút rồi rửa sạch chân.  Thực hiện như vậy liên tục từ 5 – 6 ngày để khử mùi hôi chân đạt hiệu quả tốt nhất.

phèn chua trị hôi chân

Khử mùi hôi chân bằng lá trà xanh

Cũng như giống như thực hiện với hoa cúc, bạn hãy chuẩn bị 100g trà xanh, rửa sạch, cho vào nồi nước khoảng 2 lit, đun sôi và để nguội. Đừng quên rửa sạch chân của bạn trước khi cho vào ngâm với nước trà xanh.

lá trà xanh trị hôi chân

Khử mùi hôi chân bằng củ cải trắng

Chuẩn bị khoảng 2 đến 3 củ cải trắng, thái lát, cho vào nồi nước khoảng 2 lit, đun sôi và để nguội để ngâm chân. Khử mùi bằng cách này bạn sẽ cần đến 10 ngày để có hiệu quả.

củ cải trắng trị hôi chân

Khử mùi hôi chân bằng lá lô hội

Lô hội được nhiều chị em phụ nữ tận dụng để chăm sóc sắc đẹp. Nhưng ít ai biết được lô hội còn có thể khử mùi hôi chân an toàn. Hãy chuẩn bị vài lá lô hôi để bắt đầu thực hiện nào. Đầu tiên hãy rửa sạch chân bằng nược ấm hoặc nước muối, lau khô chân. Sau đó lấy chất nhờn bên trong lá lô hội rồi xoa đều vào bàn chân. Để như vậy khoảng 10 đến 15 phút rồi rửa sạch chân. Làm điều đặn từ 6 đến 10 ngày sẽ có hiệu quả tốt.

lô hội trị hôi chân

Giảm mùi hôi chân bằng lót giày làm bằng xơ mướp

Mùi hôi chân một phần nguyên nhân là do lót giày của bạn quá bí. Vì vậy, để giảm thiểu mùi hôi bạn hãy lựa chọn miếng lót giày bằng xơ mướp cho vào giày.

mẹo khử mùi hôi chân - xơ mướp

Theo giaynangchieucao.com

Trên đây là 10 mẹo khử mùi hôi chân hiệu quả, hy vọng sẽ giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng hôi chân của mình.

Bài viết liên quan